60+ Công thức các món làm từ nồi chiên không dầu

21-12-2021
Điện Máy Thiên Nam Hòa
14599

Mục lục

60+ Công thức các món làm từ nồi chiên không dầu

 

Các món làm từ nồi chiên không dầu như các loại bánh mì, bánh bông lan hay chiên nướng các món thịt cá rất nhanh chỉ trong vài phút.

Vì sao lại là nồi chiên không dầu? Đây là thiết bị nhà bếp đang được các nhà nội trợ săn lùng, bởi lẽ chúng thật sự rất đa năng, là công cụ hữu hiệu giúp việc bếp núc thêm phần nhẹ nhàng!

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết chất lượng hay chức năng của chiếc nồi chiên không dầu này như thế nào, thì Điện Máy Thiên Nam Hòa mời bạn tham khảo 60 công thức các món làm từ nồi chiên không dầu này nhé. 

 

Các món với nồi chiên không dầu nhanh tại nhà


Chúng ta vẫn thường truyền tai nhau rằng, một gia đình hạnh phúc là một gia đình luôn có thời gian quây quần cùng nhau bên mâm cơm ngon bữa tối. 

Và thật sự như vậy, muốn có một bữa cơm ngon, ngoài kỹ năng nấu nướng, người đứng bếp cần nấu bữa cơm với tất cả sự tỉ mỉ, đặt tình thương vào món ăn ấy.

Thế nhưng, cuộc sống hiện đại đã cuốn chúng ta vào công việc, những vai trò trách nhiệm ngoài xã hội ấy khiến chúng ta áp lực, thời gian cho gia đình càng ít ỏi.

Nấu một bữa cơm tối sẽ thật sự không còn khó khăn với những gia đình bận rộn, bởi thiết bị nhà bếp như nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn thêm thảnh thơi và yêu bếp hơn.

Các món làm từ nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà sẽ được bật mí công thức ở bài viết này, mỗi ngày một món ngon chiêu đãi gia đình bạn nhé!

 

1. Món cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh

 

Làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Cá hồi là loại cá ngon với rất nhiều dinh dưỡng, thế nên món này rất được các nhà nội trợ ưa chuộng lựa chọn cho mâm cơm gia đình.

Với món cá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh, bạn sẽ thực hiện đơn giản như sau: 

Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu bao gồm cá hồi phi lê, ngò tây, hương thảo, xạ hương, húng tây, bơ lạt, tỏi băm, dầu hào, nước cốt chanh vàng, rượu trắng và gia vị.

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu làm sạch cá, bỏ phần da cá đi. Rửa sạch thịt cá với rượu trắng và nước cốt chanh. 

Rau đó để ráo và dùng khăn giấy thấm khô cá. Tiến hành ướp cá hồi với muối, tiêu xay nhuyễn, lá thơm được chuẩn bị trên vào khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Khi cá đã thấm gia vị, bạn hãy cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút cho cá chín thơm.

Bên cạnh đó, tiến hành cho bơ lạt vào chảo đun chảy, cho phần tỏi băm vào phi thơm thì cho nước lọc, cốt chanh vàng và đường, dầu hào, tiêu xay, một ít muối vào nấu lửa nhỏ.

Khi nước sốt bơ đã keo lại vừa miệng, bạ rưới lên dĩa cá hồi nướng, vậy là bạn đã có ngay một món cá hồi nướng sốt bơ tỏi thơm ngon chỉ với 30 phút.

 

2. Nướng cá hồi với măng tây bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá hồi với măng tây bằng nồi chiên không dầu

 

Món cá hồi nướng măng Tây cực kỳ phù hợp cho những bữa tiệc nhẹ nhàng của cả gia đình, tuy đơn giản nhưng cũng đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn tối.

Bạn chuẩn bị cá hồi phi lê, măng tây, hành tây, bơ lạt, bột tỏi, muối, tiêu xay để chế biến món ăn.

Chú ý khi mua măng tây, phải chọn những cây cứng đều đặn, thẳng và không bị gãy hay quá héo sẽ không ngon. 

Có đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch thịt cá hồi, rửa sạch với rượu và chanh, dùng khăn giấy thấm khô thịt cá.

Rắc đều muối, tiêu xay, bột tỏi lên miếng cá, dùng tay hoặc đũa xoa đều cho phần gia vị thấm vào thịt cá, ướp 10 phút.

Tranh thủ thời gian ướp cá để gọt hành tây, lột vỏ, thái hành tây thành khoanh tròn mỏng. Rửa sạch măng tây, chọn phần non phía trên sẽ ngon.

Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đánh tan thì cho cá vào chiên khoảng 3 phút cho vàng đều. Sau đó, cho măng tây, hành tây và cá hồi đã chiên vào giấy bạc, sốt bơ lên trên.

Gói giấy bạc lại và chiên cá trong nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được.

 

3. Nướng cá lóc với nồi chiên không dầu

Nướng cá lóc với nồi chiên không dầu

 

Chuẩn bị nguyên liệu cá lóc, sả, riềng, gừng, nghệ, hạt nêm, mẻ và mắm tôm để chế biến món cá lóc nướng thơm ngon đúng vị.

Chọn những con cá lóc đồng, hình thon dài, có vảy đen hoa đốm xanh thì thịt sẽ thơm hơn, chắc thịt và ngọt hơn.

Làm sạch cá lóc, rửa cá với chanh và muối sao cho sạch phần nhớt bên ngoài vảy cá. Tiếp tục cắt nhỏ riềng, sả, gừng và xay nhuyễn nguyên liệu trên.

Tiếp theo ướp cá lóc với gia vị như hạt nêm, mắm tôm, canh mẻ khoảng 40 phút. Sau đó nướng cá khoảng 35 phút ở nồi chiên không dầu là cá chín thơm. 

 

4. Món cá thu nướng từ nồi chiên không dầu

 

 

Món cá thu nướng từ nồi chiên không dầu

Chọn nguyên liệu cá thu tươi ngon, chọn những con cá có độ trong và lồi nhẹ ở mắt, bên ngoài cá bóng láng, da cá còn nguyên vẹn, cá có độ chắc thịt.

Nếu là cá thu đông lạnh, bạn nên chọn con cá tươi sáng bóng, cá tươi có màu hồng đậm hoặc đỏ tươi.

Ngâm cá với muối khoảng 15 phút, rửa cá sạch với nước nhiều lần cho đỡ mùi tanh. Ướp cá với nước cốt hành tím, muối, tiêu, dầu oliu khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Tiếp đến cắt cà rốt thành những lát mỏng, cắt bông cải thành nhiều khúc vừa ăn, ngâm với nước muối loãng và rửa sạch để ráo nước.

Phần đậu que cắt thành đoạn vừa ăn, tiến hành luộc rau củ. Nướng cá ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút là bạn đã có ngay một mâm cá thu nướng ăn kèm rau củ tươi ngon.

 

5. Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

 

Trong danh sách các món với nồi chiên không dầu, không thể nào thiếu món ăn dân giã cá chép nướng. 

Cá chép tươi ngon thường chắc thịt, ít xương, ít tanh, cá chép đực thường nhiều thịt hơn cá chép cái. Chọn những con tươi, vảy mịn, da có màu đỏ tươi và óng ánh.

Làm sạch cá chép với nước muối gừng, ngâm cá với nước chanh hoặc giấm pha loãng. Nên cắt cá làm đôi, khứa chéo cho 2 mặt cá dễ chín và chiên giòn.

Tiếp đến công đoạn nướng cá, bạn cho sả, bột nghệ, gừng, riềng, muối, đường, mắm tôm và canh mẻ vào ướp cá cho đều vị khoảng 15 phút.

Làm nóng nồi chiên không dầu, bọc cá trong giấy bạc và nướng khoảng 25 phút ở mức nhiệt 200 độ C. 

Khi cá chín, bạn sẽ thấy cá nướng có mùi thơm, vị ngọt, thịt cá mềm ăn với nước mắm chua ngọt thì đúng chuẩn bữa cơm nhà.

 

6. Nướng cá rô phi thơm giòn

 

Các món với nồi chiên không dầu như món cá rô phi nướng cực kỳ dễ làm mà lại tiết kiệm thời gian và giảm lượng dầu mỡ khi chiên cá.

Cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Ca rô phi tươi đem rửa sạch, lấy ruột, làm vảy rồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó để ráo cá và khứa nhẹ trên thân cá.

Tiếp đến cho sả, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thì là, mùi tàu, húng quế vào xay nhuyễn, cho tiếp muối, tiêu, dầu ăn vào hỗn hợp trên.

Xoa đều ướp gia vị trên vào cá, ướp 40 phút cho cá thấm gia vị. Nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 35 phút, có thể lật cá để cá được giòn đều hơn.

Để cá được ngon cơm hơn, bạn làm nước chấm chua ngọt với đường, gừng, tỏi, nước cốt canh, nước mắm và pha với nước lọc theo tỷ lệ vừa thích.

 

7. Bánh khoai lang nướng 

Bánh khoai lang nướng 

 

Làm món bánh khoai lang nướng không còn cầu kỳ mất thời gian nữa, vì bạn đã có nồi chiên không dầu. 

Đem khoai lang đi sơ chế, ngâm với nước muối loãng, cắt lát mỏng ngâm với nước muối lạnh khoảng 15 phút và để ráo, dùng giấy ăn thấm khô khoai.

Phết bơ lên 2 mặt của khoai, lót giấy nến phía dưới và cho khoai vào nồi chiên không dầu. 

Nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút, khi này khoai đã chín vàng đều, có vị ngọt bùi, rất thơm và ăn kèm với bơ đúng ngon.

Lưu ý làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút trước khi nướng khoai, chọn công suất phù hợp tránh trường hợp khoai bị cháy.

 

8. Làm khoai tím nướng bằng nồi chiên không dầu

Làm khoai tím nướng bằng nồi chiên không dầu

 

Cũng giống như khoai lang, khoai tím được ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo và cắt thành từng lát mỏng.

Sau đó ngâm khoai với nước muối khoảng 10 phút, để ráo khoai và ướp với muối, dầu oliu. Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút.

Sau đó, cho khoai vào nướng chín ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Món khoai lang tím dễ làm và cực kỳ ngon miệng vào những ngày gió lạnh mùa đông.

9. Khoai mật nướng

 

Chắc hẳn bạn đã từng mê mệt món khoai lang nướng ở Đà Lạt hoặc những quán vỉa hè ở phố đúng không, nhưng bạn đã thử món khoai mật nướng chưa, chúng quả thực rất tuyệt!

 

Khoai mật nướng

 

Khoai lang mật ngon có màu ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ. Bạn làm sạch khoai, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo khoai.

Tiến hành cắt 2 đầu khoai, nướng khoai ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút, nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C.

Khoai lang mật nướng rất thơm, vị ngọt của mật, dẻo và cực kỳ bùi, không bị sượng mới đúng chuẩn vị ngon.

 

10. Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

 

Khoai tây nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây nướng phô mai là món ngon dễ làm cho bạn thử sức, khoai tây ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó cắt múi cau. 

Lấy cỏ xạ hương rửa sạch, bơ lạt mang đun cách thủy cho tan chảy. Tỏi cắt đôi lấy vỏ, băm nhuyễn tỏi sốt với phô mai.

Thêm tỏi, dầu oliu, bơ đun chảy, muối, tiêu, cỏ xạ hương vào tô khoai tây. Trộn đều cho gia vị thấm vào khoai tây.

Tiếp theo bạn xếp khoai tây đã thấm vào khay, nướng 20 phút bằng nồi chiên không dầu, nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Phi thơm bơ lạt với tỏi, cho whipping cream, phô mai cheddar, phô mai parmesan vào cho tan. Cho thêm muối, tiêu, sốt mayonnaise vào cho thơm.

Vậy là bạn đã có món khoai tây chiên sốt phô mai có vị chua ngọt nhẹ và không hề ngán cho mấy bạn nhỏ trong nhà được thưởng thức.

product_embed:140021088|140022590|140022654|140022836

11. Khoai tây nướng thịt xông khói

Khoai tây nướng thịt xông khói

 

Bạn đã thử món khoai tây nướng thịt xông khói chưa? Thịt xông khói là món ăn khá lạ có xuất xứ phương Tây, món này được biến tấu sao đậm bản sắc ẩm thực người Việt.

Người ta làm món khoai tây thịt xông khói bằng công thức làm sạch khoai tây, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. 

Sau đó quét dầu ăn lên khoai tây, tiếp đến là lớp muối phủ bên ngoài. Xếp khoai tây vào khay, nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Khi khoai tây nguội, cắt đôi củ khoai và lấy phần bên trong, để lại khoảng 1,5cm phần thịt đến vỏ, khéo léo để không bị thủng đáy.

Cho thêm 1 ít muối, tiêu lên khoai, bơ lạt, phô mai sợi, thịt xông khói cắt miếng lên khoai tây.

Tiếp đến, cho hẹ khô, mùi tây, nướng khoai khoảng 5 phút ở 150 độ C là khoai chín thơm. 

Khi đó bạn có một món khoai tây thịt xông khói ngon có hương vị giao thoa ẩm thực phương Tây và phương Đông.

 

12.  Khoai tây nướng muối

Khoai tây nướng muối

Trong danh sách các món làm từ nồi chiên không dầu, không thể nào thiếu món khoai tây nướng muối.

Khoai tây rửa sạch, cắt miếng bằng lóng tay, cho thêm dầu oliu, canh giấm, thì là, muối Kosher và tiêu vào đảo đều cho thấm gia vị.

Tiếp theo, xếp khoai tây vào khay nướng, nướng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lắc đều và nướng lần 2 với thời gian và nhiệt độ như vậy.

Vậy là bạn đã có món khoai tây nướng muối đơn giản với màu sắc vàng ươm, vị bùi bùi rất thơm của khoai, muối và thì là, thật là hấp dẫn.

 

13. Làm lạc rang với nồi chiên không dầu

Làm lạc rang với nồi chiên không dầu

 

Đã biết bao lần gia đình bạn phải mất rất nhiều thời gian mới rang xong 1 mẻ đậu lạc. Đôi khi chúng lại bị cháy, đen hay thậm chí bị sống?

Vậy thì chiếc nồi chiên không dầu sẽ là vị cứu tinh cho bạn, chúng có khả năng “thần kỳ” khi rang đậu cực chuẩn chi trong 20 phút!

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn ngâm lạc với muối khoảng 10 phút. Sau đó để ráo nước, dùng khăn giấy thấm nước cho thật khô.

Làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút trước khi rang đậu, sau đó cho 1 ít dầu ăn, muối vào đậu và lắc đều. 

Chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 8 phút, sau đó 5 phút thì đảo đều đậu lạc 1 lượt. Tiếp tục rang đậu thêm 3 phút.

Tiếp tục đảo đậu, cho thêm bột ớt vào trộn đều, có thể thêm phô mai hoặc vani nếu muốn. Món này ăn vặt hoặc ăn với cơm quả thật rất ngon mà không hề bị ngán.

 

14. Đậu hũ chiên giòn

Đậu hủ chiên giòn

 

Món đậu hũ chiên giòn được làm khá đơn giản, đậu hũ rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Rửa sạch và để đậu hủ ráo nước.

Làm nóng lò chiên trước khi nấu, cho đậu vào chiên khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Đậu chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp, đậu giòn.

Món đậu này ăn với cơm nóng nước tương cho ngày rằm hay ngày lễ quả thật rất ngon. Chỉ với vài nghìn, bạn đã có ngay một món ăn ngon đúng chuẩn.

Xem thêm: Các loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu

 

15. Món gà rán bằng nồi chiên không dầu

 

Món gà rán bằng nồi chiên không dầu

 

Gà rán là món ngon rất được lòng các bạn nhỏ, vì thế bạn hãy thử chế biến món ngon này bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi các bạn trong dịp Lễ này nhé.

Gà rán rửa sạch với gừng, muối và rượu trắng cho sạch khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy rửa lại với nước sạch và để ráo.

Tiến hành ướp gà với sữa tươi trong 30 phút cho thịt thơm và mềm hơn. Cho đường, hạt nêm, muối, tiêu xay vào ướp thêm 30 phút cho thấm gia vị.

Cho gà vào xửng hấp 20 phút, để gà nguội và ráo nước. Làm bột chiên từ bột chiên giòn, hòa với đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ, tiêu xay, tương ớt, trứng gà, sữa tươi.

Nhúng gà vào hỗn hợp bột ướt, nhúng qua bột chiên giòn khô. Tiếp theo nhúng lần 2 với bột ướt và bột chiên xù bên ngoài. 

Làm nóng lò nướng trước khi cho gà vào, sau đó nướng gà ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút là gà chín tới. Bạn ăn với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

 

16. Gà chiên sốt phô mai

Gà chiên sốt phô mai

 

Ngoài gà nướng, gà sốt phô mai cũng được lòng giới trẻ. Bạn có thể sử dụng công thức trong bộ công thức các món làm từ nồi chiên không dầu này nhé.

Đùi gà lóc xương, khứa thịt cho gia vị thấm đều, ướp thịt với gừng băm, tỏi băm, muối, tiêu, rượu Sake, nước tương, dầu mè. 

Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó cho trứng gà và bột khoai tây vào trộn đều.

Chiên gà 2 lần, lần 1 chiên gà lửa vừa nhỏ để săn bên ngoài gà. Lần 2 bạn cho vào nồi chiên không dầu khoảng 20 phút là gà chín tới.

Tiếp theo, bạn làm sốt phô mai bằng bơ lạt đun tan chảy, cho thêm bột mì khuấy đều. Tiếp cho sữa tươi không đường, sữa đặc, phô mai, tương cà, tiêu. 

Khi đã có mùi thơm sốt phô mai, bạn vắt nước cốt chanh vào cho có mùi thơm béo ngậy, vị sẽ đậm đà hơn.

Món gà chiên sốt phô mai sẽ là món ngon cực kỳ thu hút nếu bán đồ ăn vặt cho giới trẻ, bạn thử làm nhé.

 

17. Gà chiên sốt mè đơn giản tại nhà

Gà chiên sốt mè đơn giản tại nhà

 

Gà sốt mè được làm theo công thức đơn giản như sau, lấy thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cho trứng gà, muối, tiêu và nhúng gà vào hỗn hợp này, áo thêm 1 lớp bột mì.

Chiên qua với dầu, sau đó bạn cho vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 175 độ C sau khi rưới mè lên. 

Tranh thủ thời gian ấy, bạn nấu sốt mè, bạn cho dầu mè, tương ớt, nước tương, mật ong, giấm, rượu gạo đến khi sốt đặc. Cho gà chiên vào chảo đảo đều 3 phút là được.

Có thể thêm bột bắp để nước sốt được sệt hơn, chúc bạn thành công với món gà chiên sốt mè này nhé.

 

18. Làm Kimbap chiên

Làm Kimbap chiên

 

Thay vì cứ ngán ngẩm ngồi trước mâm cơm thì bạn nên thường xuyên đổi món cho bữa cơm của mình thêm phần ngon miệng hơn. 
Món Kimbap là món ăn đặc biệt xuất xứ từ Hàn Quốc, thế nhưng món ăn này lại có chất gì đó rất riêng khi làm theo kiểu cách món ăn của người Việt.
Để làm được món này, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cơm trắng, rong biển, bột chiên xù, bột mì, cà rốt, dưa leo, dưa cải muối, trứng gà, xúc xích chiên, thanh cua. 
Tiến hành cho trứng gà vào tô đánh đều tay, cắt cà rốt, dưa leo, củ cải muối thành những miếng mỏng dài để cuốn. 
Tiếp đến cuốn Kimbap bằng cách để miếng rong biển lên mành tre, cho cơm trắng và dàn phủ đều trên rong biển. 
Cho tiếp cà rốt, dưa leo, củ cải muối, xúc xích, thanh cua phía trên cơm và cuốn lại từ từ cho chặt. Không được làm rách miếng rong biển vì miếng cuốn sẽ không đẹp.
Đem Kimbap áo qua lớp bột mì mỏng, lớp trứng và bột chiên xù ngoài cùng. Mang chiên bằng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút.
Bạn có ngay cuốn Kimbap chiên đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc, cắt khúc ăn cùng với tương ớt sẽ rất ngon.

 

19. Hàu nướng bằng nồi chiên không dầu

Hàu nướng phô mai

 

Các món ngon từ nồi chiên không dầu không thể thiếu món hàu nướng, rất hợp cho bữa tiệc của cả gia đình cuối tuần, đơn giản mà lại rất ngon.

Đầu tiên, bạn phải làm sạch hàu, ngâm hàu cho sạch phía trong khoảng 2 giờ, dùng bàn chải làm sạch vỏ hàu để rửa sạch bùn đất.

Sau đó, trụng hàu với nước sôi khoảng 3 phút, bạn dùng dao tách nhẹ thì sẽ tách được vỏ hàu dễ dàng.

Sau khi đã tách vỏ hàu xong, bạn làm sốt bơ tỏi, cho vào chảo nóng bơ thực vật, cho tiếp tỏi băm, muối tôm, phô mai con bò cười, mayonnaise và trộn đều khoảng 3 phút.

Khi phô mai đã tan chảy, bạn cho phần phô mai này lên phía trên con hàu, trải hàu lên giấy bạc trong nồi chiên không dầu, bật hoạt động khoảng 7 phút ở mức nhiệt 120 độ C.

Một món hàu nướng phô mai có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, cực kỳ phù hợp cho những buổi tiệc nhỏ của gia đình.

 

20. Chế biến món Vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Chế biến món Vịt quay bằng nồi chiên không dầu

 

Với món vịt quay giòn ngon, bạn có thể dễ dàng quay vịt bằng nồi chiên không dầu. Hãy chọn những con vịt có thịt tươi, vịt nhà ăn thức ăn sạch sẽ có vị thơm.

Làm sạch vịt với rượu trắng, gừng, muối để vịt không có mùi hôi. Rửa lại với nước sạch khoảng 3 lần.

Nấm mèo ngâm với nước khoảng 45 phút, sau đó nấm nở mềm thì bạn làm sạch, cắt nhuyễn. 

Chọn phần hoa kim châm khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch lại với nước lạnh. Lấy hành tím và tỏi băm nhuyễn, cắt nhỏ một phần và 1 phần đập giập.

Phần đinh hương, hạt ngò, hoa hồi rang sơ cho thơm. Tiếp đến, bạn hãy trộn sốt và ướp vịt cho thấm.

Cách làm sốt vọt như sau: cho ngũ vị hương, bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu hào, giấm đỏ, mật ong, rượu trộn với nhau cho gia vị hòa tan.

Tiếp đến cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho tiếp nấm mèo, hoa kim châm vào đảo đều 1 phút. Cho tiếp phần nước sốt vào đảo đến khi nước sốt thơm, sôi thì tắt bếp cho phần hành đập dập còn lại vào.

Khi đã chuẩn bị xong, bạn cho phần nước trên vào bụng vịt, thoa đều 1 ít lên bề mặt bên ngoài của vịt cho thấm.

Dùng kim hoặc que xỏ khâu phần dưới bụng lại cho nước bên trong đừng chảy ra ngoài. Ướp vịt khoảng 2 tiếng cho thấm đều gia vị.

Bạn cũng cần trộn sốt để ướp bên ngoài vịt, cho đinh hương, hoa hồi, hạt ngò, gừng lát, tỏi đập dập vào khuấy đều. 

Cho thêm mật ong, rượu, giấm đỏ, bột ngọt, muối và đường vào đến khi nước sôi. Dùng nước sốt rưới lên vịt khi thấy da săn lại là được. 

Treo vọt lên giá hong khô khoảng 5 tiếng, phết hỗn hợp mật ong và giấm đỏ lên bề mặt vịt. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu khoảng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Xong lần 1, bạn phết tiếp hỗn hợp mật ong lên da vịt và bật tiếp nồi chiên thêm 20 phút là vịt chín, cắt phần chỉ khâu và đổ phần nước phía trong ra tô là dùng ngon.

21. Làm món gà quay bằng nồi chiên không dầu

Làm món gà quay bằng nồi chiên không dầu

 

Món gà quay lại không được làm như công thức của món vịt quay, món gà quay tiêu chắc chắn sẽ là món ăn thích mê của cả gia đình bạn, cùng thử nhé.

Đầu tiên, bạn phải làm sạch đùi gà, dùng dao khứa nhẹ phần thịt, cho gà vào tô với gừng băm, muối hột và rượu trắng, rửa sạch gà cho hết mùi.

Làm sốt tiêu ướp gà bằng các nguyên liệu nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, muối, tiêu bột, dầu điều vào trộn đều hỗn hợp. 

Đổ nước sốt trên vào ướp gà khoảng 30 phút cho thấm gia vị, nướng gà lần 1 với tiêu sọ đen giã trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau 30 phút nướng lần 1, bạn chắt phần nước nướng phía dưới đáy nồi vào chén, cho gà nghỉ 10 phút thì phết phần nước sốt lên bề mặt gà và nướng lần 2 trong 5 phút là được.

product_embed:140022817|140023008|140023204|140023235

22. Thịt nướng Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc

 

Khi bạn đã chán những món thịt kho tàu hay thịt kho sả ớt thì món thịt heo nướng sẽ là sự lựa chọn đúng cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Đầu tiên, bạn phải sơ chế nguyên liệu, lấy mè rang chín, gừng gọt vỏ cắt lát. Tỏi hành cắt khoanh nhỏ hay đập dập tùy ý.

Lấy thịt heo ngâm với nước muối, rửa thịt sạch để thịt tươi và thơm hơn. Cắt thịt thành những khoanh nhỏ vừa nướng.

Tiến hành xay nhuyễn các nguyên liệu như gừng, tỏi, nước để hỗn hợp được mịn hơn. Xay tiếp hỗn hợp với hành tây sao cho được hỗn hợp nhuyễn.

Sau đó, cho nước tương, rượu sake, canh dầu, mật ong, bột ớt Hàn Quốc, sốt gochujang vào hỗn hợp trên.

Ướp thịt khoảng 8 tiếng, làm sạch cải bó xôi, luộc khoảng 5 phút, vớt rau ra nước lạnh cho giòn. Cho rau và nước tương, dầu mè, đường vào tô và trộn đều, thêm phần mè rang vào.

Thịt đã ướp thấm thì nướng khoảng 30 phút ở mức nhiệt 180 độ C, trở thịt cho nướng đều thêm 10 phút nữa là hoàn thành món thịt nướng Hàn Quốc.

Món thịt nướng ăn với phần rau trộn đúng chuẩn Hàn Quốc, các bạn nên thử để bữa cơm gia đình lạ miệng hơn nhé.

 

23. Nướng hạt dẻ

Nướng hạt dẻ

 

Hạt dẻ nướng rửa sạch, để ráo, khứa 2 đường chéo phía ngoài vỏ. Sau đó, bạn xếp hạt dẻ vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng, nướng khoảng 15 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Sau 15 phút nướng, cho bơ lạt vào đảo đều, nướng thêm 5 phút thì bạn đã có một mẻ hạt dẻ nướng thật đơn giản.

Món này dùng để ăn vặt cực kỳ ngon, mùi hạt dẻ nướng rất thơm, béo mặn và rất nhiều dinh dưỡng, bạn thử món này cho các bé nhà mình nhé.

 

24. Thịt heo quay vàng ươm bằng nồi chiên

Thịt heo quay vàng ươm bằng nồi chiên

 

Bạn đã thử làm các món với nồi chiên không dầu thành công chưa, nếu chưa thì mời bạn làm món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu nhé.

Thịt heo làm sạch và luộc khoảng 7 phút, nên cho thêm vào nồi luộc hành tím, gừng, hoa hồi thì thịt sẽ thơm hơn.

Tiến hành ướp gia vị cho thịt, cho vào tô muối, tiêu, ngũ vị hương xoa đều lên miếng thịt heo luộc. Dùng giấy lau sạch phần da heo.

Tiếp, pha muối, giấm vào chén, dùng que nhọn xăm lên phần da và quét phần nước muối giấm lên da heo.

Sấy khô phần da và cứ lặp lại như thế 4 lần với việc quét giấm lên mặt da. Bọc giấy bạc quanh thớ thịt, không nên bọc phần da.

Làm nóng lò chiên, sau đó nướng thịt ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 30 phút. Sau 30 phút thì lấy giấy bạc ra và nướng thêm 15 phút nữa.

Thịt heo quay nướng có vị ngọt thơm, ăn với tương ớt, dưa leo và các loại rau thơm sẽ rất ngon.

 

25. Rang cơm

Rang cơm

 

Làm cơm rang bằng nồi chiên không dầu bằng những nguyên liệu đơn giản nhưng món ngon giống nhà hàng.
Bạn cắt nhỏ hình hạt lựu cà rốt với xúc xích và đậu que.

Sau đó cho trứng gà vào tô đánh đều tan, cho cơm nguội vào trứng trộn đều, cho thêm dầu ăn vào trộn tiếp.

Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút, cho cơm trên giấy bạc ở nồi chiên, bật nhiệt độ 180 độ chiên trong vòng 5 phút.

Sau đó, xới cơm và cho xúc xích, đậu que, cà rốt vào trộn đều, chiên cơm tiếp ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút nữa là cơm chín.

Thật đơn giản khi chế biến các món làm bằng nồi chiên không dầu chỉ với vài phút, phù hợp cho bữa ăn sáng của cả gia đình.

 

26. Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

 

Khi nhà có cơm nguội, bạn hãy làm món cơm cháy mỡ hành làm món ăn vặt nhé. Cơm nguội cho vào túi nilon cắt dẹt cho dính lại.
Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp mỏng dầu ăn, bật hoạt động 5 phút.

Sau đó, cho cơm cháy vào nồi chiên trong vòng 12 phút ở mức nhiệt 170 độ C.Trong khi đó, bạn làm mỡ hành bằng cách cho nước mắm, dầu hào, đường, tương ớt vào chảo nấu sôi, cho phần nước sốt này với hành lá.
Bạn tiến hành quét phần nước sốt này lên cơm cháy và thưởng thức. Cách làm khá đơn giản và bạn sẽ thấy món cơm cháy vừa tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh.


27. Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Mực có thể chế biến nên những món ngon, thế nhưng món mực nướng thật sự là điều yêu thích của những tín đồ mê món nướng.
Mực làm sạch, rửa sơ với nước muối, rửa sạch với rượu trắng cho mực hết mùi tanh và sạch sẽ. Dùng dao khứa bên ngoài mực cho thấm gia vị khi nấu.
Tiến hành băm nhuyễn hành tỏi, ướp mực với hành tỏi ớt, sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm sao cho thấm, nên ướp khoảng 15 phút thì được.
Nướng mực ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mực và nướng tiếp trong vòng 5 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
Mực nướng sa tế có vị cay cay, dai và cực kỳ đưa miệng trong những bữa tiệc lai rai với người thân và bạn bè.

 

28. Chiên cá viên ngon bằng nồi chiên không dầu

 

Cá viên chiên quả thật là món ngon cực kỳ ưa thích của những bạn trẻ, đặc biệt là trẻ con. Thế nhưng ở những quán lề đường, món này sẽ thật sự không sạch và nó khá rẻ. 
Món cá viên chiên được chiên bằng nồi chiên không dầu đảm bảo được vị ngọt của thịt cá. Và không có phần dầu quá nhiều, nên bạn sẽ không sợ béo.
Cá viên chiên ăn kèm với tương ớt, dưa leo, món chua cực kỳ ngon. Bạn hãy thử món này cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ bạn nhé!

 

29. Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

 

Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu


Chuối nên chọn những quả chín vừa, thái lát mỏng và ngâm vào nước đá pha nước chanh trong vòng 10 phút và để ráo.
Làm nóng nồi chiên không dầu 15 phút, lót giấy nến, xếp chuối vào nồi và sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút, sấy tiếp lần 2 5 phút
Sau đó, bạn quét mật ong lên mặt chuối, sấy tiếp 8 phút là chuối chín. Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp, đều, vị thơm và khá ngọt.

 

30. Dừa sấy khô

 

Bên cạnh những món trái cây sấy thì dừa sấy khô ăn vặt hoặc dọn Tết quả thật là món ngon. Bạn bào cùi dừa thành sợi dài, rửa qua nhiều lần với nước cho sạch. 
Cho cùi dừa đã ráo nước vào đường, ướp khoảng  6 tiếng thì đường tan và dừa có màu trong. Có thể sử dụng đường vàng cho màu đẹp hơn.
Sên dừa qua lửa đến khi dừa khô ráo, tiếp tục cho dừa vào nồi chiên không dầu sấy 15 phút ở mức nhiệt 160 độ C.
Dừa sấy có màu vàng, giòn, ngọt bùi, ăn kèm với xôi chè, kem sẽ rất ngon. Bạn có thể thử món dừa sấy này cho ngày Tết năm này bạn nhé.

 

31. Sườn nướng


Thật sự trong danh sách công thức các món làm từ nồi chiên không dầu, thì món sườn nướng được ưa chuộng bởi chúng khá dễ làm.
Sườn heo rửa sạch với nước muối loãng, trụng sơ với nước sôi cho đỡ mùi hôi và xả lại với nước lạnh, rồi để ráo.
Tiến hành ướp sườn với hạt nêm, bột ngọt, muối ớt, sa tế, nước mắm, mật ong, sả băm, tỏi băm. Ướp trong vòng 1 giờ cho thấm gia vị.
Nướng sườn ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 15 phút, trở thịt và nướng lần 2 thêm 15 phút nữa là thịt chín vàng. 
Món này ăn với cơm nóng thật sự rất tuyệt, vị thịt ngọt, dai ngon rất tốn cơm đấy bạn nhé!

 

32. Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu


Không còn phải ra tiệm Pizza nữa, từ nay bạn đã có thể làm ngay 1 chiếc bánh pizza theo ý bằng chiếc nồi chiên không dầu rồi đấy.
Sơ chế hải sản, tôm rửa sạch, mực ống lột phần da bên ngoài và cắt khoanh tròn. Cho vào ướp tôm mực với muối, đường, tiêu, hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.
Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, cắt lát hành tím, ớt.Tiếp đó, bạn xào hải sản với hành và tỏi băm, xào vừa tới, thịt săn là được.
Cho phần tương cà lên bề mặt đế bánh Pizza, xếp hành tím, ớt chuông và phô mai phía trên bánh. Thêm hải sản, lát ớt và đem đi nướng.
Cần làm nóng lò nướng trước, cài nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 10 phút ở mức nhiệt 200 độ C là bánh chín.

product_embed:140023337|140021452|140022772|140023327

33. Ủ sữa chua với nồi chiên không dầu


Quả thật rất lạ khi làm món sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Thế nhưng, người ta tận dụng nồi chiên không dầu để làm lồng ủ sữa chua, chúng giữ được nhiệt độ phù hợp.
Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun nhẹ lửa và khuấy đều cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Trộn sữa chua cái vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ sữa chua cái trước khi cho vào sữa.
Bật nồi chiên không dầu hoạt động trước ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 5 phút, cho các lọ sữa chua vào nồi chiên và ủ trong vòng 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, bạn bật nồi chiên hoạt động ở mức nhiệt 80 độ C trong vòng 1 phút, để nguyên hộp sữa chua trong nồi và ủ tiếp 4 tiếng.
Sữa chua được ủ đúng cách có màu sáng mịn, khá đặc nên không bị chảy dù có úp ngược. Sữa chua có vị chua ngọt, ăn kèm với mứt dâu tây rất tuyệt.

 

34. Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp rang bơ vô cùng đơn giản, bao gồm hạt bắp Mỹ, bơ và đường. 
Chỉ với vài nguyên liệu như thế và một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể có ngay một bữa ăn vặt đúng chuẩn món ngon của rạp chiếu phim. 
Đầu tiên, bạn tiến hành đun chảy bơ trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút, sau đó cho bắp Mỹ vào đảo đều, nướng khoảng 180 độ C 10 phút.
Đảo đều và nướng lần 2 tiếp 15 phút, trộn đường là hoàn thành món bắp rang bơ. Bắp rang bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, cực nhanh và bắp rất giòn.

 

35. Bắp nướng nguyên trái


Thật sự món bắp nướng hay khoai nướng luôn là món ngon hấp dẫn tất cả mọi người bởi mùi thơm bùi của nó, món ăn bình thường nhưng không dễ làm.
Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn sẽ dễ dàng nướng bắp trái tại nhà cho những đứa nhỏ ăn vặt, cho bữa tiệc chung của cả gia đình vào dịp cuối tuần.
Sau khi rửa sạch bắp, bạn đem luộc sơ bắp trái trong vòng 10 phút, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Cắt nhỏ hành lá, trộn với dầu ăn đã được làm nóng, cho thêm ít muối vào hỗn hợp này rồi phết đều lên bắp, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
Vậy là bạn đã có món bắp nướng nguyên trái tại nhà mà chẳng cần bếp than nữa, thật đơn giản mà lại vô cùng sạch sẽ, hợp vệ sinh.

 

36. Làm mứt dừa


Các món ngon từ nồi chiên không dầu có rất nhiều công thức, thế nhưng đừng bỏ lỡ cách làm mứt dừa cho dịp Tết này bạn nhé.
Mứt dừa được làm theo công thức sau: lấy lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ và xay nhuyễn để lọc nước. 
Sơ chế cùi dừa bằng cách cắt phần vỏ bên ngoài cơm dừa, cắt cơm dừa thành sợi vừa ăn. Sau đó rửa sạch cơm dừa, để ráo nước. Trụng dừa non qua nước sôi khoảng 3 phút để để ráo nước.
Tiến hành ướp dừa với đường, nước cốt lá dứa khoảng 3 tiếng và sên dừa trên chảo lửa lớn cho nước đường sôi lên thì để lửa vừa, đảo đều đến khi đường sệt lại.
Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ đảo đều đến khi thấy đường kết tinh lại và lên phấn trắng, đun thêm 10 phút thì tắt bếp. 
Để bảo quản dừa được lâu hơn, bạn cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong vòng 10 phút và để nguội là có một mẻ mứt dừa chuẩn vị ngày Tết.

 

37. Chiên hành phi


Hành phi chỉ là một nguyên liệu, nhưng nó có vai trò quan trọng quyết định đến hương vị của món bánh, món bún hay món xôi.
Hành phi ngon phải có màu đẹp, mùi thơm, giòn rụm. Thế nên nó không hề đơn giản nếu bạn không khéo léo và tỉ mỉ khi nấu nướng.
Nhưng với công thức này, bạn sẽ dễ dàng làm món hành phi trữ tủ lạnh cho cả gia đình dùng cả tháng.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước, sau đó bào hành thành từng lát mỏng. Cho vào nồi chiên không dầu, trộn với dầu ăn cho hành thêm mùi thơm và giòn hơn.
Hành nướng lần 1 ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 5 phút, sau đó đảo đều và nướng lần 2 ở mức nhiệt 140 độ C thêm 5 phút, lần 3 10 phút.
Hành phi bằng nồi chiên không dầu có vị thơm béo, giòn tan và để được lâu. Thế nên bạn hãy tận dụng chiếc nồi chiên này để biến tấu món ăn gia đình thêm ngon hơn.

 

38. Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu


Trong danh sách các món làm từ nồi chiên không dầu, món tôm nướng sa tế được các nhà nội trợ lựa chọn để nấu nướng cho những bữa tiệc của gia đình.

 

tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu


Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn như tôm, sả, sa tế, muối, đường, hạt nêm. Tiến hành sơ chế tôm, cắt râu lấy chân và rửa sạch để ráo.
Băm sả nhỏ, ướp tôm với sả, sa tế, hạt nêm, đường và trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho gia vị thấm vào tôm được ngon hơn.
Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C, xong 10 phút thì lật mặt tôm và nướng lần 2 thêm 5 phút nữa.
Vậy là món tôm nướng sa tế có vị đậm đà rất thơm, vị ngọt và thơm của mùi sa tế sả. Bạn ăn với nước chấm muối ớt chanh quả thật rất ngon.

 

39. Nướng đậu bắp


Món đậu bắp nướng có rất nhiều dinh dưỡng và rất dễ ăn, thế nên món ăn này được tín đồ mê đồ nướng cực kỳ thích trong những bữa tiệc cuối tuần
Chuẩn bị nguyên liệu gồm đầu bắp, dầu ô liu, muối kosher, muối chanh vàng. Khi có đủ nguyên liệu, bạn sơ chế nguyên liệu để chế biến món ăn.
Đậu bắp rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, chẻ dọc quả đậu hoặc cắt xiên tùy ý.
Trộn đậu bắp với dầu ô liu, cho vào một ít muối và trộn đều. Cho thêm phần muối chanh vàng và ướp tiếp 10 phút.
Làm nóng nồi chiên trước khi cho đậu vào nướng, nướng đậu bắp trong vòng 8 phút là đậu bắp chín giòn, ăn liền để thưởng thức hết hương vị món ăn.

 

40. Bơ nướng trứng 


Để làm món bơ nướng trứng, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu như bơ, trứng gà, thịt hun khói, phô mai, bánh mì sandwich, ngò rí, muối và tiêu xay.
Tiến hành rửa sạch bơ, chẻ đôi và lấy hạt, cho vào bơ muối, tiêu xay, dầu ô liu và thoa đều các phần thịt bơ, cho 1 quả trứng vào 1 quả bơ.
Trước khi nướng bơ, bạn cho ngò rí với phô mai emmental vào chén trộn đều. Sau đó cho bơ vào nồi chiên nướng khoảng 15 phút, cho ngò rí vào bơ.
Nướng tiếp lần 2 khoảng 3 phút là có món bơ nướng ngò rí phô mai thơm ngon, vị bơ bùi bùi và có vị béo của phô mai tan chảy ăn với thịt xông khói.

 

41. Chuối nướng với nồi chiên không dầu

 

Quả thật món chuối nướng là món ăn dân giã của xứ sở miền Tây, mê vị ngọt của những món trái cây, biến tấu món ăn trong từng bữa cơm.
Và món chuối nướng là món ngon chế biến từ nồi chiên không dầu không tốn nhiều thời gian và lại kết quả vô cùng ưng ý.
Chuẩn bị nguyên liệu chuối, nếp, bột báng, nước cốt dừa, lá chuối. Nên chọn những quả chuối chín còn tươi, chọn chuối xiêm hay chuối sứ sẽ có vị ngon hơn.
Tiến hành lột vỏ chuối, ngâm với nước muối khoảng 1 phút, rửa sạch ráo nước và ướp chuối với đường muối khoảng 2 tiếng.
Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, cho khoảng 2 cấp nước và nấu chín xôi. Trong khi đó, bạn làm nước cốt dừa, cho nước cốt dừa vào chảo, cho thêm đường, muối và nấu tan.
Khi đường và muối đã tan, bạn cho vào một ít dầu ăn và đảo đều, bỏ xôi chín vào chảo và nấu đến khi nào khô nước cốt dừa là được.
Rửa sạch lá chuối, cắt thành miếng vừa trái chuối. Lau khô lá chuối và trải màng bọc thực phẩm phía trên tấm thớt, nặn xôi thành hình trụ và dùng tay ấn và dàn mỏng xôi.
Đặt chuối lên xôi và cuốn tròn, dùng màng bọc thực phẩm chỉnh sửa và nặn lại hình dáng cho đẹp. Dùng lá chuối gói dọc và gói ngang chuối và đem đi nướng.
Tiến hành nướng chuối ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút, sau 20 phút thì nướng tiếp thêm 20 phút nữa cho bánh chín đều.
Nấu nước cốt dừa bằng cách cho bột báng vào luộc khoảng 15 phút thì xả với nước lạnh. Nước cốt dừa đun với lá dứa, đường cho sôi thì để bột báng vào nồi, trộn đều.
Bánh chuối nướng ăn với nước cốt dừa có vị thơm lá dứa quả thật rất ngon và vô cùng hấp dẫn, là món ngon của tuổi thơ.

 

42. Bánh phồng tôm nướng


Làm bánh phồng tôm chiên với nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn làm nóng nồi chiên trước khi chiên trong vòng 5 phút.
Cho một ít dầu ăn và bánh phồng tôm vào nồi chiên không dầu, chiên bánh ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 3 phút, nhớ lắc nhiều lần để bánh được chín đều.
Bánh này làm khá đơn giản, dùng để ăn vặt hoặc ăn với các món ăn khác rất ngon.

 

43. Làm món trứng nướng với nồi chiên không dầu


Món trứng nướng với nồi chiên không dầu thật nhanh và ngon với công thức như sau, phết dầu ăn lên khuôn chống dính. 
Cho trứng gà vào khuôn, cho phô mai phía trên trứng, cho tiếp hành lá vào. Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 170 độ trong vòng 10 phút.
Khi nướng xong, cho tép và hành phi lên bánh, món trứng nướng hành phi có vị thơm, rất ngon miệng và cực kỳ dễ làm.

 

44. Làm món khô gà lá chanh tại nhà


Món khô gà lá chanh là món ăn cầu kỳ với nhiều công đoạn, nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ gồm ức gà phi lê, đường, bột điều, tỏi, hành tím, gừng, ớt hiểm, ớt khô, lá chanh, sả, gia vị.
Sả sơ chế làm sạch cắt xéo mỏng, lá chanh cắt nhỏ vừa hành tím và gừng cắt thành những lát mỏng càng thơm. 
Rửa sạch ức gà, đổ ngập nước và cho hành tím đập dập vào, cho gừng, lá chanh và một ít gia vị như muối, bột ngọt, tiêu vào.

 

cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu


Đun khoảng 7 phút thì tắt bếp, ngâm khoảng 15 phút. Vớt gà và cho vào nồi nước đá, khi gà đã nguội thì bạn xé sợi.
Xào gà với gia vị như phi thơm tỏi, cho vào hạt điều, bột cà ri, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, nước mắm, muối, ớt băm, nước luộc gà và đảo đều.
Khi hỗn hợp trên hòa tan thì bạn cho gà xé sợi vào đảo đều cho thấm gia vị, thịt gà màu vàng ươm thì bật lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều tay.
Đợi nước trong chảo hơi rút thì cho ớt khô, lá chanh và sả vào, tiếp tục đảo cho đến khi gà khô thì tắt bếp.
Cho từng mẻ gà vào nồi chiên không dầu, bật lò chiên hoạt động 20 phút ở mức nhiệt 100 độ C, lần 2 trong vòng 30 phút thì đã có món khô gà lá chanh.

 

45. Làm xúc xích bằng lò nướng 


Thật đơn giản với món xúc xích nướng để chiêu đãi những đứa nhỏ trong gia đình vào những dịp lễ Noel, dịp Tết dương lịch hay ngày nghỉ. 
Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu xúc xích, phô mai, dừa nạo, tương cà để chế biến món xúc xích nướng. Xiên que cây xúc xích theo chiều dài. 
Dùng phô mai cuộn bên ngoài cây xúc xích, áo bên ngoài lớp khoai tây sấy vụn để xúc xích ngon và không bị ngán.
Tiến hành nướng xúc xích trong vòng 5 phút ở khoảng 180 độ C, trước khi nướng cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút.
Đây là các món làm từ nồi chiên không dầu đơn giản và dễ làm tại nhà. Thật sự thì món xúc xích nướng, món chả cá chiên vô cùng ngon khi làm bằng nồi chiên không dầu.

Trên đây là 45 công thức chế biến các món ngon làm từ nồi chiên không dầu tại nhà cho bạn thử tài nấu nướng, Điện máy Thiên Nam Hòa sẽ tiếp tục cập nhật những công thức tiếp theo về các món ngon làm bằng thiết bị này, mời bạn cùng chờ và đón xem nhé. 

 

Địa chỉ mua nồi chiên không dầu chính hãng

 

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các món làm từ nồi chiên không dầu với công thức được chia sẻ từ giới đầu bếp giỏi. 
Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng, có thêm nhiều trải nghiệm hơn cho bữa cơm nhà thêm phần ngon miệng.
Chúc bạn và cả gia đình có những phút giây thư giãn cùng nhau vào bếp chế biến những món ăn ngon cùng nồi chiên không dầu.
Nếu có nhu cầu cần được tư vấn hỗ trợ về dòng nồi chiên không dầu chính hãng, mời bạn ghé thăm và xem sản phẩm này tại Siêu thị điện máy Thiên Nam Hòa. 
Tại cửa hàng của Điện máy Thiên Nam Hòa, quý khách hàng sẽ được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất, được hướng dẫn mua hàng nhiều ưu đãi giảm giá. 

Hoặc mời bạn truy cập vào địa chỉ Website chính thức điện máy Online của chúng tôi để tìm kiếm sản phẩm tốt nhất theo mong muốn.
Điện máy Thiên Nam Hòa tin rằng, bằng những cố gắng của chúng tôi, quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng với chất lượng dịch vụ và hoàn toàn an tâm về sản phẩm.
Rất mong được đồng hành cùng bạn qua từng thiết bị nhà bếp như nồi chiên không dầu đa năng này để việc bếp núp không còn nặng nhọc, mà đó là niềm vui với bạn!

Sản phẩm liên quan