Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu giòn ngay tại nhà

01-03-2023
Điện Máy Thiên Nam Hòa
1932

Mục lục

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu giòn ngay tại nhà

Mít sấy là một trong những các loại hoa quả sấy được rất nhiều người yêu thích. Theo đó, bạn chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu là bạn cũng đã có thể tự tay làm mít sấy giòn để có thể chiêu đãi cho cả nhà. Hãy tham khảo ngay cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu giòn, khô ngay tại nhà sau đây của Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa nhé!


1: Có thể làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu được không?


Nồi chiên không dầu là một loại thiết bị gia dụng rất cần thiết trong mỗi gia đình Việt. Ngoài những món chiên, nướng thì rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng nồi chiên không dầu có thể dùng trong việc làm sấy mít hay không. 


Chắc chắn là CÓ. Nồi chiên không dầu sẽ có khả năng làm chín được các loại thức ăn bằng cách tăng được mức nhiệt độ không khí ở bên trong, có thể lên đến khoảng 200 độ C. Sau đó, thì cách quạt cũng sẽ tản nhiệt giúp cho thức ăn chín đều mà sẽ không cần phải sử dụng dầu.

mít sấy
Với một chiếc nồi chiên không dầu, thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được mức thời gian và nhiệt độ một cách phù hợp nhất cho từng món ăn. Chức năng này cũng có thể giúp cho bạn sấy mít một cách dễ dàng hơn, đạt được một mức độ dẻo, giòn như là mong muốn. 


2: Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu siêu giòn


Chuẩn bị nguyên liệu để làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu: 


+ 400g mít đã tách múi.

+ 1 quả canh.

+ 1 muỗng canh muối.

+ 2 muỗng canh đường.

Dụng cụ: thau, nồi chiên không dầu.


Các bước để thực hiện làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu: 


Bước 1: Trong bước đầu tiên thì bạn hãy tách múi mít để có thể loại bỏ hạt, tùy vào phần kích thước múi mít mà bạn sẽ có thể cắt đôi hay là cắt ba múi mít ra.

 

Bước 2: Khi đã tách xong thì bạn sẽ cần chuẩn bị một thau nước và vắt vào trong đó 1 quả chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối rồi tiến hành khuấy đều. Tiếp theo, thì bạn cho mít đã chuẩn bị ở trên vào và ngâm khoảng tầm 10 - 15 phút. Bước này sẽ giúp làm sạch được mủ mít, giúp mít sẽ có màu đẹp và thấm vị hơn.


Bước 3: Vớt mít ra khỏi trong thau nước và để cho ráo nước. Với lượng mít đã được chuẩn bị sẵn ở trên, thì bạn nên chia chúng thành 2-3 phần để sấy ở nồi chiên không dầu. Sau đó, bạn sẽ lót giấy thấm dầu vào nồi chiên sau đó sẽ xếp mít vào trong lòng nồi, không nên xếp quá dày bạn nhé.

mít sấy
Bước 4: Khi đã xếp mít xong thì bạn cài đặt mức nhiệt độ sấy là 130 độ C ở trong vòng 30 phút. Sau đó, thì bạn nên dùng đũa đảo đều mít rồi hãy tiếp tục sấy khoảng thêm 30 phút với mức nhiệt độ 100 độ C. Nếu như mít chưa đạt được độ giòn như mong muốn, thì bạn có thể sấy thêm khoảng 30 phút với nhiệt độ là 80 độ C nữa nhé.


Với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn được thành phẩm là mít sấy siêu vàng ươm, thơm ngon và giòn rụm. Sau khi mít được sấy khô, thì bạn có thể để mít ra ở ngoài cho nguội hẳn rồi hãy xếp vào hũ để dùng dần bạn nhé.


3: Cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu


Chuẩn bị nguyên liệu để làm mít sấy dẻo: 


+ 400g mít đã tách múi.

+ 1 quả chanh

+ 2 muỗng canh đường.

+ 1 muỗng canh muối.


Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến


Các bước thực hiện mít sấy dẻo như sau: 


Bước 1: Mít tóc bỏ hạt và cắt thành những miếng to. Sau đó, thì bạn cũng cho mít vào và ngâm khoảng 1 giờ ở trong chậu nước có pha sẵn nước cốt chanh, đường, muối. Tiếp theo, thì bạn hãy vớt mít ra để cho ráo hẳn nước.

mít sấy
Bước 2: Khi mít đã ráo hẳn thì bạn lót một tờ giấy nến vào trong nồi chiên rồi xếp lần lượt mít dàn đều, không nên xếp chúng quá sát nhau. Để sấy mít, thì bạn hãy điều chỉnh ở mức nhiệt độ 50 - 60 độ C và sấy trong khoảng 1 giờ. Sau đó, thì bạn dùng đũa để trở đều mít hãy rồi tiếp tục sấy thêm 1 giờ ở mức nhiệt độ là 50 - 60 độ C.


Với mức nhiệt độ và cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu này, thì bạn sẽ cho ra thành phẩm là mít sấy dẻo siêu thơm, có màu vàng cam rất bắt mắt. Với món mít sấy dẻo, thì bạn có thể nhâm nhi cùng với nước trà cũng rất ngon và vừa miệng đấy nhé.


4: Lưu ý nhỏ khi làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu


Với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản mà thành phẩm thu được sẽ không thua kém gì so với sản phẩm mít sấy mà bạn bỏ tiền mua ngoài hàng quán đâu nhé. Hơn hết, thì bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn về mặt chất lượng món ăn mà mình đã tự tay chế biến. Tuy nhiên, để cho món mít sấy có được hương vị chuẩn nhất, thì bạn cần lưu ý:


+ Khi chọn mua mít thì nên chọn loại mít Thái tươi ngon, không chín quá mà cũng không quá sống.


+ Những quả mít thái chín sẽ có vị ngọt nên là nếu như bạn không thích ăn quá ngọt thì vẫn có thể bỏ qua nguyên liệu như là đường ở các công thức trên nhé.

mít sấy
+ Đặc biệt, mức nhiệt độ và thời gian sấy mít ở trên sẽ chỉ tương đối nên là bạn chỉ tham khảo, thực tế nó sẽ còn tùy thuộc vào độ dày cũng như là độ chín của mít nữa. Bởi vậy, trong quá trình sấy thì bạn có thể kiểm tra mít để có thể điều chỉnh nhiệt độ và mức thời gian sấy sao cho phù hợp để khi cho ra kết quả thì mít sấy sẽ có độ dẻo hoặc là giòn như là mong muốn.


Với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ không hề phức tạp như là nhiều người vẫn nghĩ đúng không nào. Hy vọng, với những chia sẻ của Siêu Thị Điện Máy Thiên Nam Hòa, thì bạn có thể tự tin vào bếp để có thể trổ tài làm món mít sấy để cùng chiêu đãi cả nhà mình rồi phải không nào. Chúc bạn có thể thực hiện thành công với món ăn vặt này nhé.