Điện thoại di động

x

thương hiệu

Thương hiệu

Giá bán

Điện thoại di động

Tìm kiếm nhiều :  

Hiển thị 7 trên 7 sản phẩm

Hiện thị sản phẩm theo ...

Giá từ thấp đến cao
Giá từ cao đến thấp
Có quà tặng - Khuyến mãi
Đổi cũ lấy mới
Trả góp 0%
Hàng mới
Sản phẩm có giá hàng trưng bày/bỏ mẫu
Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Bạc)

-5%

Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Bạc)

8490000.00đ

tiết kiệm 424,500đ

giá bán:

8,914,500đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Đen)

-5%

Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Đen)

8490000.00đ

tiết kiệm 424,500đ

giá bán:

8,914,500đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Xanh)

-5%

Điện thoại Samsung Galaxy A34 8GB/ 128 GB (Xanh)

8490000.00đ

tiết kiệm 424,500đ

giá bán:

8,914,500đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Trắng)

-15%

Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Trắng)

Trả góp 0%

8450000.00đ

tiết kiệm 1,540,200đ

giá bán:

9,990,200đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Cam)

-15%

Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Cam)

Trả góp 0%

8450000.00đ

tiết kiệm 1,540,200đ

giá bán:

9,990,200đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Đen)

-15%

Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Đen)

Trả góp 0%

8450000.00đ

tiết kiệm 1,540,200đ

giá bán:

9,990,200đ
Trả sau 0% lãi suất
Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Xanh)

-15%

Điện thoại Samsung Galaxy A53 5G (Xanh)

Trả góp 0%

8450000.00đ

tiết kiệm 1,540,200đ

giá bán:

9,990,200đ
Trả sau 0% lãi suất

 

 

Điện thoại di động - thiết bị công nghệ cầm tay “must-have” thời nay

 

Vì sao điện thoại di động hay Smartphone lại được coi là món đồ “must-have”?


Must-have là cụm từ chỉ những thứ mà bạn nhất định phải có dù chỉ một hay nhiều. Điện thoại di động không chỉ là thiết bị liên lạc, nó còn là phương tiện giúp bạn học tập, làm việc và giải trí không còn khoảng cách không gian và thời gian.


Tính đến năm 2020, thống kê của Stock Apps cho thấy hơn 67% dân số thế giới đang sử dụng 1 chiếc điện thoại di động cho mình. Và con số này không ngừng tăng nhanh, tăng về số lượng điện thoại trên thị trường và cả những thay đổi, cải tiến về các tính năng hiện đại của điện thoại. 


Điều này cho thấy nhu cầu của thị trường là vô cùng lớn trên toàn cầu. Tại thị trường Việt Nam, có 61,37 triệu người dùng năm 2020, là quốc gia có tỷ lệ người dùng điện thoại cao trên thế giới và tốc độ còn tăng.

 

1. Điện thoại di động - thiết bị công nghệ đa năng

 

Trong đời sống công nghệ hóa toàn cầu, con người ngày càng sáng tạo, cải tiến, tạo nên những thiết bị đa năng thông minh phục vụ nhu cầu cuộc sống.


Và kể từ khi có chiếc điện thoại di động đầu tiên những năm 70 của thế kỷ XX, cuộc sống của con người hiện đại đã có những thay đổi về thói quen sinh hoạt, về cách giao tiếp,...


Những chiếc điện thoại đầu tiên thô sơ, thiết kế khá cồng kềnh, rất nặng và không phổ biến. 


Kể từ khi chiếc điện thoại di động ra đời, thiết bị này đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự phát triển của khoa học công nghệ.  


Với thiết kế nhỏ gọn, những chiếc điện thoại di động thời nay không chỉ có chức năng nghe gọi mà người dùng đã có thể dễ dàng sử dụng các tính năng thông minh của thiết bị như chụp ảnh, quay phim, học online, họp online, xem phim, nghe nhạc, lướt web,...

Điện thoại di động - thiết bị công nghệ đa năng


2. Cấu tạo của điện thoại di động 

 

Được gọi là điện thoại di động bởi thiết bị này được thiết kế dưới dạng có thể di chuyển, có thể mang đi bên mình để cá nhân sử dụng. 


Cấu tạo của điện thoại di động cũng phức tạp, bao gồm các phần chính như vỏ bên ngoài, pin, màn hình, bàn phím, chip xử lý, camera, đèn pin, khe sim, khe thẻ nhớ,...


Màn hình hiển thị nội dung, bộ chip xử lý để thực hiện các lệnh do người dùng nhập như gọi, nhắn tin,...


Thẻ sim để lưu trữ số điện thoại, thẻ nhớ để gia tăng bộ nhớ cho máy, đèn pin (đèn flash) để chiếu sáng, pin để cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động.


Một bộ phận được quan tâm nhiều ở điện thoại là độ rộng màn hình, dung lượng pin, độ lớn bộ nhớ cũng như độ phân giải Camera. 


Dòng điện thoại thông minh (Smartphone) thực chất là dòng điện thoại di động có nhiều cải tiến và thay đổi. Có hệ điều hành cùng hệ thống chip điện tử tạo nên những tính năng tiên tiến, hiện đại phục vụ nhiều yêu cầu hơn của người dùng. 

 

3. Những dòng điện thoại di động phổ biến

 

Như đã đề cập ở trên bài viết, điện thoại di động là thiết bị công nghệ được ra đời từ thế kỷ XX, và cho đến nay đã có rất nhiều thay đổi mang tính tích cực. 


Điện thoại di động được chia làm 4 loại cơ bản: bao gồm điện thoại thông minh, điện thoại phổ thông, điện thoại chơi game và điện thoại chụp ảnh. 


Dòng điện thoại thông minh (Smartphone) là dòng điện thoại phổ biến hiện nay. Chúng có thiết kế màn hình cảm ứng, mặt kính và có nhiều tính năng và khả năng kết nối đa dạng. 

 

Điện thoại di động - thiết bị công nghệ đa năng


Ngoài chức năng nghe gọi, người sử dụng điện thoại thông minh có thể chơi game, chụp hình, lướt mạng Internet và thỏa sức kết nối với thiết bị điện tử khác. 


Smartphone thuộc dòng giá trị hơn điện thoại cũ, màn hình cỡ lớn, cảm ứng, camera độ phân giải cao, khả năng nhận diện hình ảnh người dùng tốt. 


Điện thoại phổ thông là dòng chỉ có chức năng nghe gọi là chính, những tính năng chụp hình hay chơi game nghe nhạc chưa thật sự phổ biến và phục vụ người dùng tốt. 


Dòng điện thoại chơi game được thiết kế cấu hình rất mạnh, có khả năng xử lý hiệu lệnh nhanh, hệ thống tản nhiệt cao cấp. 


Vì thế, dòng điện thoại này được các bạn thích chơi game giải trí lựa chọn để phục vụ mục đích giải trí. 


Dòng điện thoại chụp ảnh được trang bị hệ thống camera ghi hình ảnh siêu đẹp, tính năng chụp ảnh ghi lại trọn khoảnh khắc, cho phép người dùng chỉnh sửa màu sắc, độ sáng, độ sâu,...đẹp nhất. 

 

4. Công dụng của điện thoại cầm tay 

 

Vì những tính năng quá tiện dụng của thiết bị di động mang lại mà chúng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. 


Chúng ta có thể dễ dàng trao đổi thông tin cùng nhau trong phạm vi cho phép một cách dễ dàng. 


Những cuộc gọi thoại đã giúp bạn rút ngắn khoảng cách, rút ngắn thời gian di chuyển mà vẫn có thể giao tiếp trực tiếp qua màn hình điện thoại. 


Ngoài công dụng liên lạc qua số điện thoại của những dòng điện thoại truyền thống, thì Smartphone lại mang đến nhiều tính năng tuyệt vời. 

 

Công dụng của điện thoại cầm tay 


Với Smartphone người dùng có thể gửi thư từ điện tử qua kênh giao tiếp online mà vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật mà cực kỳ nhanh chỉ vài giây. 


Khác xa với kênh trao đổi thư từ truyền thống, chúng ta mất thời gian viết thư tay, đi gửi bưu điện và rất nhiều ngày sau mới gửi đến, thậm chí thất lạc thư từ. 


Điện thoại thông minh được đầu tư vào tính năng chụp ảnh, quay video để ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống chẳng thua kém máy ảnh chuyên nghiệp, hình ảnh sắc nét chuẩn 4K đối với dòng cao cấp.


Người dùng thanh toán hóa đơn điện tử chỉ với nút chạm, kết nối thông tin tất cả mọi thứ toàn cầu, dễ dàng kết nối và tiết kiệm thời gian. 


Ngoài ra, có thể kết nối các thiết bị điện tử với nhau, dùng điện thoại thông minh để điều khiển những thiết bị điện tử khác trong gia đình.


Bạn chăm sóc theo dõi sức khỏe mọi lúc, quản lý kinh tế, quản lý thời gian thông qua các ứng dụng được cài đặt. 


Là công cụ học tập, là thiết bị giải trí được ưa thích nhất của giới trẻ và tất cả mọi người trong thời đại công nghệ số. 


Và đây chính là thiết bị điện tử hướng đến người tiêu dùng là cá nhân, thế nên những tính năng đều hướng đến phục vụ người dùng và có tính bảo mật.

 

5. Phân loại điện thoại di động theo mức giá

 

Kinh tế thị trường tạo ra sự đa dạng trong từng sản phẩm, sự đa dạng về nhà cung cấp và tạo ra sự cạnh tranh trên thị trường.


Trong đó yếu tố về giá sản phẩm tạo nên sự phân chia sản phẩm, dòng bình dân  hay dòng cao cấp phụ thuộc nhiều vào chất lượng đi kèm giá thành sản phẩm. 


Điện thoại di động trên thị trường phân thành 4 loại chính dựa trên yếu tố về giá. Bao gồm điện thoại giá rẻ, điện thoại tầm trung, điện thoại cận cao cấp và dòng điện thoại cao cấp. 

 

Điện thoại cao cấp có nhiều tính năng

 


Dòng điện thoại giá rẻ được thiết kế khá đơn giản, cấu hình nhẹ, đáp ứng nhu cầu nghe gọi hay giải trí đơn giản. 


Chúng được bán với giá thành rẻ, phù hợp với người có điều kiện kinh tế mua sắm hạn hẹp. Đáp ứng nhu cầu giải trí, kết nối với dữ liệu chung. 


Điện thoại tầm trung có nhiều ưu điểm hơn dòng giá rẻ, chúng được thiết kế đẹp mắt hơn, nhiều tính năng phục vụ người dùng. 


Phần cứng của máy được tích hợp nhiều bộ phận nhỏ có hiệu suất tốt. Hệ thống camera ghi hình có độ phân giải Full HD, hệ thống thông minh cảm biến vân tay, nhận diện gương mặt,...


Điện thoại cận cao cấp thuộc phân khúc tầm trung, có thiết kế bên ngoài đẹp mắt, được làm từ nguồn nguyên liệu cao cấp, có độ bền cao. 


Bên cạnh đó, phần hệ thống chip điện tử được cải tiến nâng cấp theo thời gian, tốc độ xử lý hiệu lệnh nhanh, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.


Dòng điện thoại cao cấp được thiết kế rất sang trọng, thiết kế tinh xảo bằng các vật liệu bền bỉ như kính cường lực, gốm, kim loại cao cấp. 


Vì thế dòng cao cấp này được người có điều kiện kinh tế săn lùng mỗi khi có phiên bản mới và những cải tiến về tính năng phục vụ người dùng cực kỳ thông minh, hiện đại.

 

 thanh toán hóa đơn điện tử chỉ với nút chạm, kết nối thông tin tất cả mọi thứ toàn cầu, dễ dàng kết nối và tiết kiệm thời gian


6. Những hãng điện thoại uy tín nhất hiện nay 

 

Những “ông lớn” trên thị trường hàng công nghệ điện tử đang chạy đua nhau cải tiến mọi mặt về sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách hàng toàn cầu. 


Trong đó có thể kể đến các thương hiệu thành công như Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi hay Realme tại thị trường Việt Nam. 

 

6.1. Điện thoại iPhone 

 

Điện thoại iPhone của Apple là dòng sản phẩm của tập đoàn lớn thứ 3 trên thế giới, chiếm hơn 14% thị phần với hơn 36 triệu chiếc được bán ra thị trường. (2020)


Con số đó cho thấy rằng điện thoại di động iPhone thật sự có sức hút, có thể do chất lượng sản phẩm vượt trội hay thiết kế đẹp mắt và được ưu đãi từ nhà sản xuất. 


Dù lý do là gì thì chúng ta cũng không thể phủ định đây là dòng điện thoại cao cấp, được nâng cấp từng năm và có những cải tiến công nghệ rất vượt trội. 


Mỗi năm, iPhone cho ra đời dòng điện thoại phiên bản mới, những “dân chơi công nghệ” đón nhận, sẵn sàng sắm điện thoại iPhone đời mới dù giá thành rất cao. 


Những mẫu điện thoại di động iPhone được ưa chuộng hiện nay như iPhone X, iPhone 11, iPhone 12, điện thoại iPhone 13,...

 

6.2. Điện thoại Samsung 

 

Được đánh giá là dòng điện thoại có doanh số bán ra thị trường lớn thứ 2 trên thế giới tính năm 2020, Samsung bán ra thị trường hơn 54 triệu sản phẩm và chiếm đến 20% thị phần. 

Điện thoại samsung


Samsung luôn hướng đến việc phục vụ đa dạng khách hàng, thế nên những sản phẩm của Samsung đa dạng như dòng giá rẻ, dòng Samsung A tầm trung cho đến Samsung Note, Samsung S cao cấp. 


Mẫu điện thoại Samsung được ưa chuộng hiện nay như dòng Samsung Note 20, Samsung S21, Samsung A52,...

 


Hiện tại thì dòng điện thoại di động Samsung rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì chất lượng bảo hành cũng được đánh giá cao. 

 

6.3. Điện thoại Xiaomi 

 

So với Samsung hay Apple thì dòng sản phẩm điện thoại Xiaomi chiếm ít thị phần hơn, khoảng 26 triệu chiếc máy điện thoại được bán ra năm 2020. 


Theo con số thống kê đó thì hiện nay dòng điện thoại của thương hiệu này chiếm khoảng 10% thị phần chung trên toàn cầu, vị trí thứ 4 trên thế giới. 


Điện thoại di động Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng, về thiết kế của thiết bị hiện đại, bắt mắt và có giá thành khá ổn. 


Những dòng điện thoại thông minh của Xiaomi như điện thoại Xiaomi Mi 11, Xiaomi Redmi Note 10 hay dòng Xiaomi Mi 10T Pro,...

Điện thoại cao cấp

 

6.4. Điện thoại Oppo

 

Năm 2020, Oppo bán ra thị trường hơn 24 triệu sản phẩm điện thoại di động, xếp thứ 5 về thị phần các thương hiệu sản xuất dòng điện thoại thông minh trên thị trường. 


Sản phẩm điện thoại Oppo được đánh giá có thiết kế sang trọng, chất lượng hình ảnh âm thanh tốt, các tính năng phục vụ người dùng thông minh. 


Những thiết kế của Oppo ưa chuộng sự gọn nhẹ, dễ dàng cầm nắm. Thiết kế thân máy điện thoại cứng cáp, tốc độ xử lý hiệu lệnh nhanh. 


Dung lượng pin sử dụng lâu dài, có độ bền và giá cả phải chăng cho đa dạng người dùng sử dụng. 


Những dòng điện thoại Oppo phổ biến như điện thoại Oppo Reno5, điện thoại Oppo A93, điện thoại Oppo A15,...

 

6.5. Điện thoại di động Realme 

 

Đây là dòng điện thoại di động có nhiều bước tiến mới trong công nghệ thời gian gần đây. Là dòng sản phẩm hướng đến phục vụ rộng rãi người dùng, tầm khúc giá rẻ và tầm trung. 


Những thiết kế của Realme vô cùng bắt mắt, cấu hình cao, đáp ứng nhu cầu chơi game giải trí của người dùng. 


Vì là dòng điện thoại thông minh lại có thiết kế khá đẹp, thế nên dòng sản phẩm điện  thoại thông minh Realme được thị trường tiêu dùng đón nhận rất tốt. 


Những sản phẩm điện thoại Realme phổ biến nổi bật như Realme 6, Realme 8 Pro, Realme C15,...

 

Điện thoại di động cần thiết dùng mọi lúc


7. Tiêu chí lựa chọn điện thoại di động chất lượng

 

Để chọn một chiếc điện thoại cầm tay chất lượng cho bản thân, bạn cần chú ý một số yếu tố quan trọng như thiết kế, màn hình, hệ điều hành, bộ nhớ, cấu hình, Camera,..


 
7.1. Cấu hình điện thoại 

 

Nếu bạn không hiểu biết nhiều về công nghệ thì có thể nhờ bên kỹ thuật hoặc người thân hướng dẫn lựa chọn dòng sản phẩm có cấu hình tốt. 


Cấu hình quyết định điện thoại hoạt động có độ nhạy, nhanh, mượt mà hay không. Dung lượng RAM của máy càng lớn, khả năng đa nhiệm của máy càng mượt mà, chọn Ram càng lớn máy sẽ càng tốt. 

 

7.2. Bộ nhớ trong của điện thoại 

 

Bộ nhớ trong của thiết bị điện thoại di động là không gian lưu trữ dữ liệu hình ảnh, ứng dụng. Nên chọn dòng có bộ nhớ trong lớn hoặc có thêm phần hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng. 

 

7.3. Camera của Smartphone

 

Camera thiết bị là bộ phận quyết định đến chất lượng chung của thiết bị. Những dòng điện thoại cao cấp như iPhone hay Samsung S luôn chú trọng đến Camera mỗi lần ra phiên bản mới. 


Camera chất lượng cao có khả năng xử lý hình ảnh về màu sắc, độ sáng, độ phân giải,...cao nên hình ảnh được tạo có độ sáng, sắc nét và chân thực. 


7.4. Hệ điều hành điện thoại 

 

Một số hệ điều hành phổ biến hiện nay được các nhà sản xuất thiết bị công nghệ lựa chọn đó là iOS, hệ điều hành Android, hệ điều hành BlackBerry OS hay Windows. 


Hệ điều hành Android do Google phát triển trên nền tảng Linux, phổ biến và được sử dụng nhiều ở các thiết bị công nghệ từ dòng giá rẻ đến cao cấp. 


Hệ điều hành iOS có tính bảo mật cao, giao diện đẹp bắt mắt. Và những dòng điện thoại hay thiết bị công nghệ điện tử khác của Apple phát triển đều sử dụng hệ điều hành iOS. 

 

Mua điện thoại di động chính hãng, giá tốt tại Điện Máy Thiên Nam Hòa

7.5. Dung lượng Pin của điện thoại 

 

Đánh giá chất lượng pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như dung lượng pin, độ bền của pin, an toàn với người dùng và môi trường. 


Bạn nên lựa chọn những dòng điện thoại di động có dung lượng pin lớn, tốc độ sạc nhanh và an toàn khi sử dụng nhé. 

 

7.6. Tính năng thông minh 

 

Ngoài những yếu tố quan trọng như cấu hình, dung lượng pin, dung lượng bộ nhớ trong, hệ điều hành, Camera thì các tính năng thông minh của sản phẩm là tiêu chí bạn cần chú ý. 


Hiện nay những dòng điện thoại cao cấp đều phát triển những tính năng thông minh để phục vụ nhu cầu của người dùng. 


Ví dụ như tính năng cảm biến vân tay, tính năng nhận diện hình ảnh, điều khiển bằng giọng nói, chống thấm nước,...

 

7.7. Giá điện thoại di động 

 

Yếu tố về giá cũng là nhân tố quan trọng trong quyết định mua hàng của người dùng. Những dòng điện thoại cao cấp có giá thành cao như iPhone hay Samsung S thì được bán với giá cao sẽ đi kèm những tính năng rất thông minh.


Nếu quý khách muốn chọn những dòng điện thoại phổ thông thì có thể chọn dòng sản phẩm của Realme hay Xiaomi nhé. 


Hiện nay, rất dễ để sở hữu một chiếc điện thoại di động thông minh. Bởi các thương hiệu điện tử lớn đã từng bước nâng cấp sản phẩm của mình.


Như vậy, hàng năm bán ra thị trường hàng triệu sản phẩm thì đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm cũng được giảm nhiều so với dòng điện thoại cũ. 


Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại di động, hãy chọn những dòng có nhiều tính năng để phục vụ nhu cầu hàng ngày nhé. 

 

8. Mua điện thoại di động chính hãng, giá tốt tại Điện Máy Thiên Nam Hòa

 

Hiện tại các cửa hàng bán lẻ của siêu thị Điện Máy Thiên Nam Hòa luôn có sẵn các sản phẩm điện thoại di động từ dòng phổ thông đến dòng cao cấp cho quý khách hàng lựa chọn. 


Tự hào là đơn vị bán lẻ uy tín chất lượng những sản phẩm điện tử chính hãng của Samsung, Apple, Realme hay Xiaomi,...


Mua online điện thoại di động giá rẻ hơn tại website https://dienmaythiennamhoa.vn/dien-thoai-di-dong.htmlhoặc gọi hotline 1900 1829 để được báo nhân viên tư vấn sản phẩm phù hợp, chế độ bảo hành chính hãng cũng như những quà tặng hấp dẫn.
 

Xem thêm