Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Mục lục
1: Cách ướp gà nướng bằng nồi chiên không dầu
2: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
3: Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu hiện đang là một xu hướng nấu nướng mới được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm và tìm hiểu đến. Nồi chiên không dầu vừa có thể giúp giữ được độ dai ngọt của thịt gà, vừa giảm được một lượng mỡ có trong gà mà không gây nên cảm giác béo, ngon ngọt ở trong ra ngoài, giòn rụm siêu “nhức nách”.
Chỉ cần nắm trong tay một vài “tuyệt chiêu” nướng gà bằng nồi chiên không dầu được Điện Máy Thiên Nam Hòa chia sẻ dưới đây, bạn đã có thể vào bếp để trổ tài nấu nướng tuyệt đỉnh của mình để cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
1: Cách ướp gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Món gà nướng muối ớt thơm lừng với phần da giòn, thịt mềm được thấm các gia vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ chinh phục cả được những người ăn khó tính và được trở thành món ăn được rất nhiều dân sành ăn ưa chuộng, đặc biệt đối với những tín đồ thích ăn cay. Để có được một đĩa gà nướng muối ớt hoàn hảo, ta cần phải thực hiện các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)
+ 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
+ 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả
+ Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…
- Cách bước thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng nắm muối hạt trắng chà xát lên ở trên bề mặt con gà để nhằm khử sạch mùi tanh, rửa gà lại với nhiều lần trong nước. Sau đó sẽ mổ gà, ép chặt và tiến hành bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường ở trên bề mặt để cho gà dễ thấm vào gia vị hơn.
Bước 2: Bạn gọt sạch phần vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn rồi hãy vắt để lấy nước cốt. Dùng thêm gia vị tẩm muối ớt vừa để ăn. Kế tiếp, bạn sẽ nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của tất cả các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối được pha loãng, vớt ra để rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Bạn dùng dao và khứa vào thân con gà để khi ướp các loại gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi được thành phẩm sẽ đậm đà gia vị và trông ngon hơn.
Bạn cho vào trong tô: 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê ớt khô (ớt cay), nửa muỗng cà phê ớt bột (không cay), 2 muỗng cà phê bột tỏi (nếu không có bột tỏi các bạn có thể băm nhuyễn tỏi tươi), 1 muỗng cà phê sả băm (có xả thì gà trông sẽ thơm ngon hơn), sau đó trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đều hỗn hợp gia vị.
Khi đã trộn đều thì bạn quét nước cốt nghệ lên trên khắp thân gà để có thể tạo màu vàng trông thật đẹp mắt.
Sau đó, bạn sẽ cho gà vào trong tô lớn, đổ đều các hỗn hợp gia vị vào, xoa đều gia vị lên khắp phần thân gà. Khi đã thực hiện thao tác này, thì bạn chú ý phải nên đeo găng tay để có thể đảm bảo vệ sinh. Hãy dùng phần gia vị đã trộn ở trên để ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn mặt ngoài.
Để cho gà có thể thấm đều các loại gia vị, thì bạn nên để vào trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng trước khi cho vào nướng nhé.
Bước 4: Sau 1h đồng hồ, bạn lấy gà từ tủ lạnh ra, cho gà vào trong nồi chiên không dầu (đã lót sẵn một lớp giấy bạc). Bạn điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C lên đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà của bạn. Không nên để nhiệt độ quá lớn vì sẽ rất dễ làm lớp da ở bên ngoài bị cháy còn phần thịt bên trong vẫn còn sống.
Bạn đợi 20 phút để cho gà chín. Sau khoảng 20 phút, thì bạn lật lại gà để cho gà có thể chín đều trong khoảng chừng 15 phút. Thế là bạn đã có được món gà nướng muối ớt ngon lành rồi đấy nhé.
Bước 5: Trong bước cuối cùng này bạn có thể thỏa sức sáng tạo phong phú. Bạn chặt gà ra thành từng miếng dễ ăn rồi bày lên trên rau sống, dưa leo mà bạn đã chuẩn bị trước nhé.
2: Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:
+ 1kg cánh gà
+ Hành tím
+ Rau sống ăn kèm tùy chọn
+ Nghệ, gừng, ớt tươi
+ Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,…
Sơ chế nguyên liệu ban đầu:
Bước 1: Cánh gà bạn rửa qua với phần nước lạnh. Tiếp theo bạn sẽ đổ 2 lít nước nóng khoảng tầm 70 độ C vào thau, hòa tan cùng với 2 muỗng canh muối. Sau đó, sẽ ngâm cánh gà vào trong thau nước nóng pha cùng muối khoảng 5 phút rồi sẽ dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,… đóng ở trên da gà. Sau đó sẽ rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo bạn pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính, 4 đến 5 quả ớt đã được băm nhuyễn. Tất cả sẽ trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp nước sốt.
Đem nước sốt này và tưới đều lên khắp các mặt ngoài của con gà. Dùng tay chà xát để cho các gia vị có thể thấm đều hơn. Công đoạn ướp gà đã xong, lúc này thì bạn đã có thể mang con gà đi nướng rồi đấy.
Mách nhỏ: Nếu như không đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn sẽ dùng que nhọn xăm vào da cánh gà để gà sẽ dễ thấm gia vị hơn, như vậy thì bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng chừng 20 phút.
Bước 3: Cuối cùng, bạn xếp cánh gà vào khay của nồi chiên không dầu, để ở mức nhiệt độ 180 độ C, trong vòng 20 phút, mang ra kiểm tra. Tùy vào cánh gà to nhỏ, mà bạn có thể tăng mức thời gian nướng và lật mặt sau của cánh phù hợp nhất. Khi đã nướng xong, bạn mang cánh gà xếp ra dĩa, có thể ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu chắm cùng muối tiêu xay, kèm với vài lát dưa chuột cũng rất ngon đấy.
3: Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
1 kg chân gà, 2 cây sả tươi, 4 củ hành tím, 3 tép tỏi, 5 trái ớt, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dấm, 1 thìa sữa đặc, muối, đường, mì chính.
Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với sa tế siêu đơn giản:
Bước 1: Chân gà mua về cần phải làm sạch trước khi chế biến để có thể đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, mà khi mua chân gà về thì bạn cần phải rửa qua nước sạch để loại bỏ được các bụi bẩn. Tiếp theo sẽ lột những bao da màu vàng còn thừa ở trên chân mà người bán hàng chưa làm kỹ. Dùng dao chặt lại các móng chân gà và tiến hành chẻ đôi.
Sau đó, sẽ ngâm rửa cho chân gà ở trong hỗn hợp muối pha dấm để có thể khử mùi hôi đặc trưng của phần chân gà. Tiếp tục tráng qua với nước sạch và để cho ráo hoặc là lau khô.
Bước 2: Trước khi tiến hành nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu thì các chị em sẽ cần phải ướp chân gà trước để khi cho vào nướng được thấm đẫm các loại gia vị và trông đẹp mắt.
Ở bước này, thì cần xay nhuyễn hành tím, tỏi, sả với nhau. Sau đó sẽ cho vào trong đó 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột và dầu ăn rồi sẽ trộn đều hết lên. Tiếp theo đó sẽ lấy hỗn hợp trên ướp và xoa đều vào phần chân gà. Ướp trong vòng 3 đến 4 tiếng để ngấm đều và thơm ngon khi nướng hơn.
Bước 3: Cho vào máy xay 5 trái ớt, 5 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa sữa đặc và 3 thìa nước cốt chanh rồi bật máy xay nhuyễn. Đổ ra chén để chân gà chín sẽ sử dụng làm nước chấm chân gà.
Bước 4: Tiếp theo, bạn xếp đều phần chân gà đã ướp vào trong nồi chiên không dầu và set nhiệt độ nướng ở mức 200 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút là chân gà đã chín vàng giòn rụm. Trong quá trình nướng được khoảng chừng 10 phút thì hãy mở nồi chiên không dầu và lật chân gà để cho chân gà được chín đều.
Cuối cùng, bạn gắp chân gà ra đĩa và trang trí thêm cùng với ít dưa chuột xà lách để cho ăn kèm. Chấm vào cùng với nước chấm đã pha ở bước trước đó thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là một trong những các công thức nấu ăn dễ thực hiện mà có thể đem lại kết quả cực kỳ hài lòng mọi mọi thực khách. Gà nướng từ thuở xa xưa đã được các mọi người yêu thích vì độ dai ngon dễ ăn kèm với tất cả các món nhậu và uống với bia nữa thì lại càng ngon hết sẩy luôn đấy. Công thức lại đơn giản dễ làm, chính vì vậy hãy vào bếp ngay với Điện Máy Thiên Nam Hòa để có thể thực hiện món gà nướng chiêu đãi chồng và gia đình một bữa ra trò nhé.