Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Cuckoo
Mục lục
1: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản
2: Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo Và Cách Khắc Phục
Bạn đã biết được cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Cuckoo hay chưa? Nếu như chưa thì bạn đừng nên bỏ qua những hướng dẫn dưới đây bởi vì công thức này chắc chắn cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được một món bánh ngon để thưởng thức cùng với người thân, bạn bè. Cùng vào bếp với Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa thôi!
1: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Cuckoo:
+ 100 gram bột mì (gần 1 chén cơm)
+ 20 gram bột bắp (2 muỗng canh)
+ 40ml sữa (2,5 muỗng canh)
+ 40ml dầu ăn (2,5 muỗng canh)
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 5 giọt nước cốt chanh
+ 120g đường (2/3 chén cơm)
Dụng cụ: nồi cơm điện Cuckoo, ray, giấy bạc, máy đánh trứng
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Cuckoo:
Bước 1: Để làm bánh bông lan thì trước tiên bạn cần phải tách trứng và ray bột. Sau đó, bạn sẽ tách riêng 2 lòng trứng riêng biệt nhau, 6 lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau.
Sau đó, sẽ rây bột mì và bột bắp vào ở trong tô lòng đỏ trứng. Bạn có thể thay 20g bột bắp bằng 15g bột mì. Cho sữa tươi không đường, dầu ăn vào và dùng tay trộn nhẹ nhàng. Lưu ý bạn không nên trộn quá lâu để tránh việc bánh bị chai nhé.
Bước 2: Đối với tô lòng trắng trứng thì bạn nên cho 1/4 muỗng cà phê muối và 5 giọt nước cốt chanh rồi tiến hành đánh bông lên. Nếu như có máy đánh trứng thì bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh tốc độ 1 ở trong vòng 1 phút sau đó sẽ tăng lên tốc độ 2 và đánh trong 2 phút rồi hẵng tắt máy.
Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi dùng thì dụng cụ phải sạch và lòng trắng trứng không được lẫn cùng với lòng đỏ hay là bị dính dầu mỡ, trứng cũng sẽ không bông lên được và bánh từ đó cũng sẽ bị chai.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 1/3 lòng trắng trộn đều với phần lòng đỏ, tuyệt đối đừng cho hết một lần, rất khó để trộn, hỗn hợp trứng cũng dễ bị xẹp, bánh từ đó cũng không nở. Lúc này thì bạn có thể trộn thoải mái miễn sao cho tô lòng đỏ lỏng và được mềm ra.
Tiếp đó, bạn cho hết tô lòng đỏ vào với lòng trắng trứng. Công đoạn này cũng sẽ rất quan trọng, bạn cần trộn nhẹ nhàng, nhưng nhanh và dứt khoát hơn để cho hỗn hợp bột được hoà trộn với nhau, không để cho hỗn hợp xẹp nhiều. Sau khi đã trộn thì nên nấu liền tránh cho các bọt khí bị xẹp nhiều.
Bước 4: Trong bước này thì bạn sẽ dùng giấy nướng và lót vào đáy nồi cơm điện rồi sẽ đổ hỗn hợp bột vào nồi, dùng chiếc tăm quậy vài vòng cho vơi bớt bọt khí, bánh cũng sẽ mịn hơn, không có các lỗ khí to.
Bước 5: Trong trường hợp mà chiếc nồi cơm điện Cuckoo của bạn là một chiếc nồi bình thường, thì bạn cũng có thể bật nồi như là cách nấu cơm thông thường, sau khi nấu chỉ cần gạc của nồi bật lên thì bạn mở nắp ra và kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách ấn nhẹ vào bánh xem nó có lún xuống không, nếu lún xuống là bánh vẫn chưa chín nên là bạn phải tiếp tục bật nồi cho đến khi được chín. Theo đó, bánh sẽ chín ở trong vòng khoảng 70-90 phút.
Bước 6: Sau khi bánh đã được chín, công đoạn cuối cùng đó chính là bạn lấy bánh ra và cùng thưởng thức thôi nào. Đối với bánh khi được nướng bằng nồi cơm điện Cuckoo thì sẽ vô cùng mềm mịn, khi ăn bánh như tan vào ở trong miệng rất hấp dẫn. Mùi bánh nướng khi vừa chín tới cũng sẽ thơm chứ không bị tanh đâu nhé.
2: Những Lỗi Thường Gặp Khi Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo Và Cách Khắc Phục
- Một trong số các lỗi đầu tiên đó chính là trong khâu đánh lòng trắng không bông. Nguyên nhân chính đó là âu và que đánh trứng không được vệ sinh sạch, lòng trắng trứng bị lẫn với các tạp chất hoặc là thời gian đánh bông chưa được tới.
Vậy nên, trước khi chuẩn bị làm bánh thì bạn phải đảm bảo âu và que đánh trứng không bị dính bơ hoặc là các chất béo, lòng trắng trứng được tách một cách cẩn thận, không dính với lòng đỏ và đánh trứng đủ thời gian nhé.
- Lỗi thứ hai đó chính là bánh có mùi tanh của trứng chứ không được thơm. Nguyên nhân chính đó chính là bánh chưa chín hẳn hoặc là lượng vani có trong công thức làm bánh bông lan không đủ để có thể khử mùi tanh của trứng.
Cách khắc phục dễ dàng nhất là khi nướng bánh thì nên nướng đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa được chín thì tăng thời gian nướng lên và để cho bánh chín hoàn toàn. Cho một lượng vani vừa đủ để cho bánh không còn mùi tanh và được thơm hơn.
- Tiếp theo đó chính là khi hoàn thành thì bánh bông lan không nở. Nguyên nhân đó chính là hỗn hợp bột bánh bị lỏng do cách đánh chưa kỹ hoặc là trộn bột không thực sự đúng cách, trộn quá tay nên làm cho bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗn hợp sẽ bị xẹp.
Cách khắc phục cho lỗi trên là bạn phải đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột một cách nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong thì phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu ở nhiệt độ bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến phần chất lượng, khiến cho bánh không nở được.
Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Cuckoo mà Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa hướng dẫn cho bạn thật đơn giản, tiện lợi phải không nào? Vậy là không cần phải mất tiền để mua thêm lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh siêu thơm ngon, hấp dẫn. Nếu như nhà bạn có các bé nhỏ thì chắc chắn đây là món bánh rất tuyệt vời để có thể làm bữa xế cho bé nhà mình đấy nhé. Chúc các bạn có trải nghiệm làm bánh thú vị, thành công và sẽ mang lại được thành phẩm thơm ngon đúng điệu như ở ngoài hàng nhé!