Cách làm chuối nếp nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

30-10-2020
Điện Máy Thiên Nam Hòa
5458
Cách làm chuối nếp nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Chuối nếp nướng chấm nước cốt dừa là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bạn từng rất muốn làm món này nhưng lại không có lò than.

Không sao, hãy cùng vào bếp với Điện Máy Thiên Nam Hòa thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo sẽ rất chất lượng và thơm ngon như nướng bằng lò than bạn nhé!

Nguyên liệu làm món chuối nếp nướng:

- Chuối khoảng 10 trái.

- Nếp nửa ký.

- Hai muỗng canh bột báng.

- Nước cốt dừa khoảng 400 ml

- Lá chuối 2 lá, có thể cắt ngoài vườn hoặc mua ngoài chợ.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

Chuối lột vỏ và ướp 1 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối để trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Nấu xôi

Bạn đổ nửa ký nếp vào nồi cơm điện rồi đem đi nấu.

Bước 3: Đồ xôi với nước cốt dừa

Bắc chảo lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối.

Khi đường và muối đã tan hết thì bạn cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào và bỏ xôi vào trong chảo, đảo đều tay cho đến khi xôi hút hết nước cốt dừa và khô ráo là được.

Bước 4: Gói chuối

Lá chuối bạn mang đi rửa và lau khô sau đó xé thành từng miếng sao cho vừa với trái chuối.

Nắm 1 nắm xôi, dàn mỏng xôi ra và đặt 1 quả chuối lên miếng xôi rồi quấn chặt sao cho chuối nằm chính giữa.

Bước 5: Nướng chuối

Bạn xếp bánh chuối vào khay nướng của nồi chiên không dầu để đem đi nướng ở mức 200 độ C trong 20 phút.

Sau 20 phút bạn đem lật chuối rồi nướng lại một lần nữa.

Bước 6: Làm nước cốt dừa

Luộc bột báng trong khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.

Phần nước cốt dừa còn lại bạn đun lên cùng với lá dứa cho thơm và 1 muỗng đường, đến khi sôi thì bạn cho bột báng vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Chuối nếp nướng bằng nồi chiên không dầu sau khi làm xong có lớp vỏ nếp giòn, chuối bên trong thì dẻo, ngọt và thơm.

Khi chấm nước cốt dừa sẽ làm bánh tăng thêm vị ngọt và độ béo, giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

 

Đọc thêm:

Sản phẩm liên quan