60 công thức món chay đơn giản P2
Mục lục
Đậu hủ sốt cà chua - món chay đơn giản dễ làm
Món chay ngon - đậu hũ non sốt với nấm đông cô đậm vị
Cách làm Mì xào nấm chay siêu ngon
Làm món Nấm kim châm chiên giòn
Tiếp theo Danh sách món chay ngon
Đậu hủ sốt cà chua - món chay đơn giản dễ làm
Để làm đậu hủ sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như đậu hũ, cà chua, hành tây, tỏi, ớt, dầu ăn, nước tương, đường, muối và tiêu.
Đầu tiên, bạn nên cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ và chiên giòn trong dầu nóng. Sau đó, cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua đã bóc vỏ và cắt nhỏ vào chảo và đảo đều.
Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn có thể cho nước tương vào chảo và khuấy nhẹ tay, nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm đường, muối và tiêu theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích món ăn cay, có thể cho thêm ớt băm nhỏ vào sốt.
Cuối cùng, bạn cho đậu hũ đã chiên giòn vào chảo sốt và đảo đều để đậu hủ được ngấm gia vị. Sau khi sốt thấm đều vào đậu hủ, bạn có thể tắt bếp và dọn ra bát để thưởng thức bạn nhé!
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi nguyên liệu của đậu hũ sốt cà chua theo sở thích và tình trạng sức khỏe của mình. Thay vì sử dụng đậu hũ, bạn có thể thay bằng các loại thực phẩm khác như nấm, bông cải xanh, cà rốt hay khoai tây.
Tuy nhiên, để giữ được hương vị và độ đậm đà của món ăn, bạn nên chọn những nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên và dễ dàng hấp thu dinh dưỡng. Bạn cũng có thể thay đổi sốt cà chua bằng các loại sốt khác như sốt bơ tỏi, sốt nấm hay sốt mè. Hãy thử nghiệm và tìm ra sự kết hợp nguyên liệu phù hợp nhất cho bữa ăn của mình nhé!
Món chay ngon - đậu hũ non sốt với nấm đông cô đậm vị
Đậu phụ non sốt nấm đông cô là món ăn đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu phụ non, nấm đông cô, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu ăn, tiêu và bột ngọt.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho đậu phụ non vào nước sôi trong khoảng 5 phút để chúng mềm hơn. Rồi bạn vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nấm đông cô bằng cách rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím cũng được băm nhỏ.
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn. Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho tỏi và hành vào chảo và phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho nấm vào chảo và xào đến khi chúng chín. Sau đó, cho đậu phụ non vào và xào đều với nấm.
Cuối cùng, bạn cho nước mắm, tiêu và bột ngọt vào chảo và trộn đều. Nấu trong khoảng 2-3 phút cho các gia vị thấm vào đậu phụ non và nấm.
Khi món ăn đã chín, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức. Đậu phụ non sốt nấm đông cô rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món ăn chay.
Cách làm Mì xào nấm chay siêu ngon
Để làm mì xào nấm chay đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: mì, nấm, hành tím, tỏi, xì dầu, nước tương, đường, muối, tiêu và dầu ăn. Đầu tiên, bạn nên đun sôi một nồi nước và cho mì vào luộc trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chín. Sau đó, bạn rửa mì bằng nước lạnh và để ráo.
Tiếp theo, bạn cắt nấm và hành tím thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu nóng. Tiếp theo, bạn cho tỏi vào xào cho thơm và sau đó cho hành tím vào xào cùng. Bạn tiếp tục cho nấm vào xào đến khi nấm chín và thấm đều gia vị.
Sau khi nấm đã chín, bạn cho mì vào chảo và trộn đều với nấm. Tiếp theo, bạn cho nước tương vào và đảo đều cho mì và nấm thấm đều gia vị. Bạn có thể thêm một ít đường, muối và tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cuối cùng, bạn trút mì xào nấm chay ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này rất đơn giản và dễ làm, lại rất giàu dinh dưỡng. Nếu bạn muốn thêm sự phong phú cho món ăn này, bạn có thể thêm thêm rau xanh như cải bó xôi hoặc bông cải xanh. Chúc bạn thành công trong việc làm món mì xào nấm chay tuyệt ngon này!
Làm món Nấm kim châm chiên giòn
Để chiên nấm kim châm giòn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột mì
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- Dầu ăn
Bước 2: Làm sạch nấm kim châm
Bạn nên rửa sạch nấm kim châm bằng nước và để ráo. Sau đó, cắt bỏ phần chân của nấm và cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha chế hỗn hợp bột chiên
- Trộn đều trứng gà, bột mì, muối và hạt nêm trong một tô.
- Thêm một ít nước vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất lỏng đồng nhất.
Bước 4: Chiên nấm kim châm
- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng.
- Khi dầu đã nóng, nhúng từng miếng nấm kim châm vào hỗn hợp bột chiên và sau đó cho từng miếng vào chảo chiên.
- Chiên từng miếng nấm cho đến khi chúng có màu vàng và giòn.
Bước 5: Đổ ra khay giấy thấm dầu
Khi đã chiên xong, bạn có thể đổ nấm ra khay giấy thấm dầu để hút dầu thừa.
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn ngon tuyệt. Chúc bạn thành công!
Nấm kim châm là một loại nấm quý hiếm được sử dụng trong ẩm thực và cũng được biết đến với các tác dụng tốt đối với sức khỏe. Theo các nghiên cứu, nấm kim châm chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất có lợi cho sức khỏe.
Đầu tiên, nấm kim châm là nguồn cung cấp chất xơ và protein rất tốt cho cơ thể. Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Protein là thành phần quan trọng trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe cơ bắp, da và tóc.
Ngoài ra, nấm kim châm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, vitamin D, sắt, kẽm và magie. Các vitamin và khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch, bảo vệ da và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Nấm kim châm cũng được biết đến với khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt chất có trong nấm kim châm có thể giúp giảm cholesterol xấu trong máu và tăng cholesterol tốt. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Ngoài ra, nấm kim châm còn có tác dụng giảm viêm và chống ung thư. Các hoạt chất có trong nấm kim châm có thể giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, nấm kim châm cũng có thể gây phản ứng dị ứng đối với một số người. Do đó, trước khi sử dụng nấm kim châm, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại nấm này và hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Tóm lại, nấm kim châm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý và tìm hiểu kỹ về tác dụng của nó đối với sức khỏe của bạn.