Tổng hợp 21+ các loại mứt Tết ngon dễ làm nhất tại nhà
Mục lục
Các loại mứt Tết ngon dễ làm nhất
1. Mứt cà chua
2. Mứt bí
3. Mứt gừng
4. Mứt gừng với Đu đủ dẻo
5. Mứt quất
6. Mứt dừa ngũ sắc
7. Mứt Atiso (Mứt hoa hồng)
8. Mứt khóm/ dứa
9. Mứt dứa vị chanh leo hoặc gừng
10. Mứt cà rốt
11. Mứt chuối
12. Mứt me
13. Mứt bưởi
14. Mứt khoai lang dẻo
15. Mứt táo xanh
16. Mứt mít dẻo
17. Mứt mận Hà Nội
18. Mứt dâu tây
19. Mứt vỏ chanh
20. Cách làm mứt củ dền
21. Mứt khế
Mứt Tết tượng trưng cho những điều ngọt ngào, tốt đẹp nhất chính vì thế mỗi khi Tết đến xuân về nhà nhà lại tự làm hoặc mua cho gia đình mình những loại mứt Tết ngon.
Vậy, tại sao bạn không tự tay làm những mẻ mứt làm từ các loại quả bạn yêu thích nhỉ? Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh mà lại chứa chan tình cảm của người làm gửi trong món mứt này?
Thiên Nam Hòa đã tổng hợp 21+ các loại mứt Tết ngon dễ làm nhất tại nhà chắc chắn bạn sẽ tìm được loại mứt Tết mà bạn ưng ý đấy!
Các loại mứt Tết ngon dễ làm nhất
1. Mứt cà chua
Thật bất ngờ khi nói đến mứt cà chua đúng không nào? Trong cà chua chứa rất nhiều vitamin A và dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên loại mứt này sẽ là chọn lựa số 1 cho những ai đặc biệt coi trọng đến sức khỏe.
1.1 Nguyên liệu làm mứt cà chua
Cà chua bi: 1kg
Đường cát trắng: 400gr
Vôi: 30gr
1.2 Thực hiện làm mứt cà chua
- Hòa vôi với 2 lít nước, gạt lấy phần nước vôi trong phía trên rồi chọn những quả cà chua chín không bị dập nát, dùng que nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ rồi ngâm cùng với nước vôi trong vòng 10 tiếng hoặc 1 đêm.
- Cà chua ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh sao cho hết mùi vôi, đổ ra rổ và để ráo nước.
- Khi đã ráo nước ngâm với đường, độ đậm ngọt tùy khẩu vị.
- Sên cà chua: Ở bước này bạn hãy cho cà chua vào 1 cái xoong dày, đun lửa vừa đủ rồi đảo thật nhẹ tay. Sao cho đường quyện vào cà chua đều nhất.
- Khi nước đường cạn, cà chua thành mứt bạn hãy thêm vào đó một vài lát gừng mỏng cho dậy mùi.
- Bảo quản trong lọ thủy tinh.
2. Mứt bí
Nếu bạn là người khá kén ăn thì hãy chọn mứt bí đao hoặc bí xanh nhé! Với hương vị dễ ăn, giòn, mát chắc chắn sẽ là một món yêu thích cho cả nhà. Cách làm món này cũng khá đơn giản
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt bí
2 quả bí đao già 10kg
8 lít nước vôi trong
25 gram phèn chua
1 chút nước hoa bưởi
Phẩm màu xanh
4 đến 5kg đường trắng
2.2 Thực hiện làm mứt bí
- Sơ chế bí xanh (gọt vỏ, loại bỏ phần hạt và xắt bí ra thành miếng vừa ăn). Lời khuyên từ các đầu bếp bạn nên xắt thành từng khúc dài 5-7cm vừa dễ ăn lại tạo được tính thẩm mỹ.
- Ngâm với nước vôi trong từ 8 - 10 tiếng giúp cho bí cứng và giòn hơn.
- Khi ngâm bí xong hãy rửa lại nước lọc nhiều lần cho bết mùi vôi.
- Cho phèn chua vào 3 lít nước đun sối rồi chần sơ bí 1 đến 2 phút và vớt ra nước lạnh ngay.
- Đổ bí ra rổ rồi để ráo, ướp với tỷ lệ 1kg bí 750kg đường là phù hợp. Khi ngâm đường chảy nước thì thực hiện công đoạn sên bí.
- Khi sên bạn cần bật lửa nhỏ cho đến khi cạn khô thì cho 1 ít nước hoa bưởi vào để dậy mùi.
- Bảo quản trong lọ thủy tin hoặc túi buộc kín
3. Mứt gừng
Không chỉ mang sắc vàng may mắn mà mứt gừng thực sự là chọn lựa hoàn hảo cho dịp tết miền Bắc. Trong tiết trời se se lạnh được thưởng thức miếng mứt gừng thì còn hì tuyêt vời hơn. Cách làm loại mứt này cũng rất đơn giản.
3.1 Nguyên liệu làm mứt gừng
Gừng tươi: 1kg
Đường cát trắng: 500gram
Chanh tươi: 1 quả
Vani: 1 ống
3.2 Cách làm mứt gừng
- Sơ chế gừng, rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm với nước lạnh
- Để ráo, đun qua 2 lần nước sôi cho thêm 1 quả chanh/dấm gạo rồi khi vớt ra rửa sạch với nước lạnh ngay.
- Để ráo gừng và ngâm với đường trong 7 tiếng
- Sên gừng với lửa nhỏ đến khi nào cạn, đường bám dính trên miếng gừng, cho thêm bột vali vào là thành công.
- Bảo quản nơi khô ráo.
4. Mứt gừng với Đu đủ dẻo
Nếu bạn muốn có được 1 món mứt Tết độc đáo, dễ làm và dễ ăn thì hãy chọn mứt gừng với đu đủ dẻo.
4.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt gừng đu đủ dẻo
300gr đu đủ non.
250gr gừng.
400gr đường.
Nước cốt của 2 quả chanh.
20gr muối biển.
50gr đậu phộng rang chín, bóc vỏ.
4.2 Cách làm mứt gừng đu đủ dẻo
- Gừng sơ chế gọt vỏ thá dạng sợi, đu đủ non cũng gọt vỏ thái dạng sợi
- Cho cả 2 vào tô lớn, cho muối bóp chung, bỏ nước cay đi và xả với nước
- Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh, phơi nắng 15 phút cho đường tan.
- Sên hỗn hợp trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi nước đường cạn thì thêm ít lạc rang (đậu phộng) vào là xong.
5. Mứt quất
Mứt quất rất tốt cho ai bị ho mà dễ làm, hương vị thêm ngon chắc chắn sẽ là 1 loại mứt đáng làm cho dịp tết này.
5.1 Nguyên liệu mứt quất
Quất: 1kg
Đường cát: 700g - 800g
Vôi ăn trầu loại trắng (7g - 8g)
Phèn chua (5g)
Muối
5.2 Cách làm mứt quất
- Quất rửa sạch, chia khứa thành 5-6 múi, ấn dẹt cho nước ra bớt chua. Sau đó ngâm với nước vôi trong 1 đêm.
- Vớt ra xả thật sạch với nước lạnh. Đun sun quất trong vòng 5 phút rồi lại xả với nước lạnh.
- Ướp quất với đường, thêm 1 thìa muối cho đến khi đường tan hết
- Sên quất với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp dẻo ngon thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản.
Có thể lúc này bạn sẽ cần một chiếc bếp điện từ với nhiều tính năng hẹn giờ nâng cao, tham khảo các mẫu sau nhé:
sku sp 2
6. Mứt dừa ngũ sắc
Bạn là người không có tài nấu nướng lắm nhưng mong muốn làm mứt thành công ngay ở lần đầu tiên? Vậy, hãy chọn mứt dừa ngũ sắc nhé! Món ăn này dễ làm mà hương vị cực thơm ngon.
6.1 Nguyên liệu mứt dừa ngũ sắc
Cùi dừa: 1 - 2 quả
Đường: 500 gr
Sữa đặc: 20gr
Nguyên liệu làm màu ngũ sắc:
Lá nếp: 50gr -> Màu xanh
Bắp cải tím: 150g -> Màu tím
Cà rốt: 300g -> Màu vàng nghệ
Gấc: 100g ruột gấc cả hạt -> Màu đỏ hồng
Bột cacao hoặc cafe: 1 thìa cà phê -> Màu nâu
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc
6.2 Cách làm mứt dừa ngũ sắc
- Cùi dừa chọn loại bánh tẻ, đã nạo hết phần vỏ nâu rồi lấy nạo nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài, mỏng.
- Sơ chế các loại màu: Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Hãy cho từng loại vào máy xay sinh tố, sau đó thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Để các màu khác nhau ra từng loại riêng.
- Lấy phần cùi dừa ngâm với nước vôi, rửa thật sạch cho hết tinh dầu vaf chia thành 5 loại. Tiếp đến là ngâm đường, mỗi loại bạn sẽ cho 1 màu khác nhau.
- Tiến hành sên dừa. Sên thành 5 lần, sên với lửa nhỏ và đảo đều tay nhất cho đến khi đường bám vào từng miếng dừa, khô là hoàn thành.
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt
7. Mứt Atiso (Mứt hoa hồng)
Mứt hoa Atiso cũng là chọn lựa của nhiều chị em trong ngày tết. Để làm món này cần chuẩn bị như sau:
7.1 Nguyên liệu mứt Atiso
2kg hoa atisô đỏ (hoa bụp giấm)
1kg đường
7.2 Cách làm mứt Atiso
- Sơ chế hoa atisô đỏ bằng cách rửa thật sạch, dùng dao tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Để lại phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè.
- Cho cánh hoa ngâm với đường trong 4 ngày cho đường tan
- Tiến hành sên atiso cũng giống các loại mứt khác, khi bên ngoài đã khô là hoàn thành.
8. Mứt khóm/ dứa
Hương vị thơm ngon, vị chua chua ngọt ngọt thì mứt dứa cũng được nhiều chị em chọn lựa.
8.1 Nguyên liệu cần có cho mứt khóm (dứa)
Dứa: 2 quả
Đường: 600gr
Chanh: 1 quả
Muối ăn: 1 muỗng cà phê
Phèn chua: 5gr
8.2 Cách làm mứt thơm
- Sơ chế dứa, gọt vỏ bỏ mắt và cắt tròn. Ngâm dứa vào nước lạnh cùng 1 chút phèn chua.
- Rửa sạch với nước, dể ráo và ngâm với đường
- Sên mứt dứa với lửa nhỏ, đến khi nào dứa trong, thêm 1 chút nước cốt chanh sên đến khi nào dứa dẻo keo với nhau là thành công.
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm mứt thơm
9. Mứt dứa vị chanh leo hoặc gừng
Nếu đã chán với mứt dứa truyền thống bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó đi thành mứt dúa vị chanh leo, hoặc vị gừng bằng các xay nhuyễn rồi viên lại là được.
9.1 Nguyên liệu mứt dứt dứa vị chanh leo hoặc gừng
1 quả dứa (khóm, thơm) khoảng 600 gr
2 củ gừng khoảng 350 gr (hoặc 2 quả chanh leo)
150 gr đường, thêm 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn.
9.1 Cách làm mứt dứa vị chanh leo hoặc gừng
- Sơ chế dứa bằng việc gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi rồi xay nhỏ, bỏ nước. Gừng gọt vỏ và rửa sạch, thái sợi mỏng, luộc qua nước tỏng vòng 3 phút nếu làm vi chanh leo thì nạo phần cái bỏ bớt nước.
- Dứa, gừng, đường, nước cốt chanh cho lên bếp sên với lửa 10 phút.
sạch, thái sợi mỏng, luộc sơ qua nước sôi 3 phút, đổ ra rổ để ráo. (Chanh leo nạo lấy phần cái, bỏ bớt nước)
- Sên nửa nhỏ, khi nào dẻo nguội thì vo viên thành viên nhỏ rồi lăn qua dừa khô là xong.
10. Mứt cà rốt
Đối với mứt cà rốt bạn có thể làm loại khô giòn hoặc loại dẻo ướt mịn tùy theo sở thích.
10.1 Nguyên liệu mứt cà rốt
Cà rốt: 200 gr
Đường: 100 gr
Muối: 1 thìa cà phê
Nước vôi trong.
10.2 Cách làm mứt cà rốt
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tháu thành miếng dày từ 0,6 - 0,7 cm
- Ngâm cà rốt vào bát nước vôi trong qua đêm rồi vớt ra rửa thật sạch
- Đun sôi nước, cho thêm 1 chút muối và cho cà rốt vào luộc 2 phút.
- Cho cà rốt ra rổ để ráo nước rồi để trong chảo cùng đường.
- Sên mứt cà rốt, nếu bạn muốn dẻo thì sên vừa tới còn nếu muốn mứt cà rốt khô thì sên đến lúc đường kết tinh trên miếng cà rốt là được.
11. Mứt chuối
Mứt chuối rất được ưa chuộng bởi nó rất thơm ngon lại còn dễ làm
11.1 Nguyên liệu mứt chuối
Chuối sứ: 1kg
Đường kính trắng: 250gr
Dầu ăn:100ml
Gừng: 1 củ
Vani: 2 ống
11.2 Cách làm mứt chuối
- Sơ chế nguyên liệu, gừng rửa sạch rồi đập dập vắt lấy nước. Chuối lột vỏ rồi thái lát theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý.
Ngâm chuối và nước gừng 5 phút rồi đem phơi khô cho chuối se lại
- Chiên chuối bằng cách đun chảo dầu nóng già rồi thả chuối vào chiên. Chiên đến khi chuối vàng, bạn vớt chuối ra và để ráo dầu.
12. Mứt me
Thêm một gợi ý tuyệt vời cho bạn đó là món mứt me chua chua ngọt ngọt.
12.1 Nguyên liệu mứt me
1kg me trái (nên chọn me xanh, mập thịt, vỏ xám xanh, chắc)
800g đường cát trắng
Muối
12.2 Cách làm mứt me
- Sơ chế nguyên liệu, me gọt vỏ rồi ngâm nước muối loãng 3 ngày. Sau đó rửa sạch, ngâm me vào nước sạch cho giảm vị mặn.
- Sên mứt me: Bước đầu tiên sên nước đường trước sao cho nước đường ngập 2/3 lượng me cho đến khi dẻo thì thôi.
- Phơi nắng mẹ, giúp đường cô đặc hơn, ngon hơn.
- Bảo quản trong hộp kín.
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm mứt me
13. Mứt bưởi
Khi ăn bưởi bạn đừng vứt vỏ bưởi đi vì nó có thể dùng làm mứt được đấ.
13.1 Nguyên liệu mứt bưởi
Vỏ bưởi: 1kg
Một ít phèn chua (khoảng 1 thìa café)
Đường kính trắng: 600 gram
Muối: 2 thìa canh
2 – 3 ống vani
13.2 Cách làm mứt bưởi
- Sơ chế vỏ bưởi bằng cách rửa sạch rồi ngâm với nước muối, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Ngâm khoảng 12 tiếng
- Vớt vỏ bưởi ra rổi vắt kiệt nước rồi cho vào nồi đun sôi trong vòng 10 phút. Sau đó đổ ra rổi, đợi nguội và vắt kiệt nước cho hết vị hăng. Tiếp tục ngâm bưởi 10 phút với một chút rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hăng, vị đắng. Ngâm với đường 1 đêm
- Sên mứt vỏ bưởi giống như các loại mứt khác cho đến khi đường cạn, cô đặc vào miếng bưởi là hoàn thành.
14. Mứt khoai lang dẻo
Mứt khoai vàng ươm, thơm lừng chắc chắn không thể thiếu trong danh sách thực phẩm đầu xuân.
14.1 Nguyên liệu mứt khoai lang dẻo
1kg khoai lang
500g đường trắng
30g vôi trắng
1 ống hương vani (nếu có)
Bát, dao, thìa, đĩa, thớt,…
Chảo lòng rộng Dụng cụ nạo
14.2 Cách làm mứt khoai lang dẻo
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch xắt thành từng miếng sau đó ngâm với nước vôi trong qua đêm. Lấy khoai ra rửa sạch, để ráo nước rồi ướp đường.
- Sên mứt khoai lang cho đến khi nước đường cạn gần hết, nước keo vào cho đến khi kết tinh trên miếng khoai là được.
15. Mứt táo xanh
Mứt táo xanh ăn siêu ngon chắc chắn là gợi ý hay cho bạn khi muốn làm mứt cho gia đình dịp tết.
15.1 Nguyên liệu mứt táo xanh
1kg táo ta (táo xanh dài)
500g đường
Phèn chua
Vôi ăn trầu
15.2 Cách làm mứt táo xanh
- Sơ chế táo, rửa thật sạch, ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút, để ráo rồi dùng tăm nhọn xiên đều vào quả táo.
- Ngâm táo với nước vôi trong 1 ngày.
- Vớt táo ra rửa sạch với nước lạnh, đun sôi nồi nước nóng rồi thả phèn chua vào. Cho táo vào đun, táo chuyển sang màu vàng là vướt ra để ráo ướp với đường.
- Sên mứt táo đến khi keo lại là được, lưu ý sên lửa nhỏ.
16. Mứt mít dẻo
Dưới đây là công thức mứt mít dẻo được chia sẻ từ chuyên gia.
16.1 Chuẩn bị mứt mít dẻo
Thịt mít 500 gr
Đường cát 200 gr
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn mứt mít dẻo
16.2 Cách chế biến mứt mít dẻo
- Tách bỏ hạt mít, giữ lại phần thịt rồi dùng dao tách ra làm đôi. Ngâm với đường 20-30 phút để đường tan chảy ra là được.
- Sên mít, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chảo chống dính, đặt lên bếp bật lửa vừa. Tiếp theo cho phần nước đường ướp mít đã tan ra vào chảo, chỉ lấy nước đường thôi chừa thịt mít lại.
- Phơi mít giúp được cô đặc hơn, khô và ngon hơn.
Nếu như bạn muốn nâng cấp căn bếp của mình với bếp điện cao cấp được phân phối chính hãng bởi Điện Máy Thiên Nam Hòa thì hãy tham khảo các mẫu sau đây:
sku sp 2
17. Mứt mận Hà Nội
Với hương vị độc đáo, chua ngọt hấp dẫn, mứt mận Bắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tại sao bạn không thủ làm món mứt mận này nhỉ?
17.1 Chuẩn bị nguyên liệu mứt mận Hà Nội
Mận Hà Nội 1 kg
Đường vàng 500 gr
Gừng 100 gr (thái sợi)
Muối 1 ít (để rửa mận)
Nước vôi 1 ít
17.2 Cách làm mứt mận Hà Nội
Ngâm mận trong nước muối loãng khoảng 30 phút, tiếp đó dùng tay rửa sạch, để ráo rồi dùng dao khức nhiều đường xung quanh quả mận. Ngâm nước vôi trong 4 tiếng.
- Đun sôi mận trong vòng 1 phút rồi ngâm với nước đá ngay sau khi vớt ra. Ngâm mận với 500gr đường tùy khẩu vị của bạn.
- Sên mận với lửa nhỏ rồi vớt phần mận ra để riêng, rắ thêm gừng thái sợi lên từ quả mận rồi cùng thưởng thức.
18. Mứt dâu tây
Bạn yêu thích hương vị của dâu tây? Vậy tại sao bạn không làm mứt dâu tây cho gia đình mình dịp tết này nhỉ?
18.1 Nguyên liệu cho 400gr mứt dâu tây
Dâu tây 1 kg
Đường 750 gr
Chanh 1 quả
Vani 30 ml
18.2 Cách làm mứt dâu tây
- Sơ chế nguyên liệu rửa dâu tây thật sạch với nước, bỏ phần cuối, cắt làm đôi. Ngâm với muối loãng 15-20 phút rồi rửa sạch với nước.
- Chanh bạn vắt lấy nước cốt, sau đó ngâm dâu với đường, tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp.
- Sên mứt dâu ở lửa nhỏ, lưu ý đảo nhẹ nhàng cho dâu không bị nát.
19. Mứt vỏ chanh
Chanh là loại quả gia vị rất quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể biến tấu loại quả này thành mứt tết cực thơm ngon với cách làm như sau:
19.1 Nguyên liệu mứt vỏ chanh
Vỏ chanh
Mật ong nguyên chất 500 gr
Muối 2 thìa cà phê
Nguyên liệu món ăn mứt chanh và mứt vỏ chanh
Dụng cụ thực hiện
Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam
19.2 Cách chế biến mứt vỏ chanh
Vỏ chanh sau khi sơ chế xong, bạn hãy cắt thành các sợi nhỏ tùy ý. Sau đó bắc lên bếp đun khi thấy sôi bùng lên là bắc ra vớt ra rổ.
Cứ đun như thế 2 lần để loại bỏ đi phần đắng của vỏ chanh.
Ngâm vỏ chanh với đường 3 giờ
Sên mứt vỏ chanh lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh phủ một lớp bột trắng ngoài vỏ chanh thì tắt bếp.
20. Cách làm mứt củ dền
Nếu bạn đang đắn đo không biết chọn loại mứt nào chuẩn bị cho Tết thì đừng bỏ qua mứt củ rền.
20.1 Nguyên liệu mứt củ dền
Củ dền 400 gr (2 củ)
Đường 500 gr
Giấm 50 ml
Muối 1 ít
20.2 Cách chế biến mứt củ dền
- Sơ chế sủ dền mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước, dùng dao xắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Ngâm củ dền đã cắt vào hỗ hợp nước muối pha loãng, đổ thêm vào 50ml giấm trong vòng 30 phút rửa sạch rồi để ráo.
- Trộn đường và ngâm qua đêm cho đường tan
- Sên mứt củ dền cũng tương tự các loại mứt khác bạn chỉ cần cho củ dền ướp đường vào chảo và đun ở lửa vừa. Cho đến khi đường kết tinh khô lại là được.
21. Mứt khế
Gợi ý cuối cùng dành cho bạn đó là mứt khế - một loại mứt dễ làm, thơm ngon. Hãy lưu lại ngay cách làm dưới đây bạn nhé!
21.1 Nguyên liệu mứt khế
Đường cát
Khế chua
Gừng
Muối trắng
Chanh
Nước sạch
21.2 Cách thực hiện mứt khế
- Sơ chế nguyên liệu khế chua bạn có thể cắt hình múi hoặc hình ngôi sao, loại bỏ hết phần hạt khế
- Ngâm khế với nước vôi trong trong 1 ngày rồi rửa thật sạch với nước, để ráo. Ngâm 1 ngày với đường.
- Tiến hành sên mứt khế. Công đoạn này hoàn toàn giống các loại mứt khác. Hãy sên lửa nhỏ cho đến khi cạn, miếng khế quánh vào nhau thì bạn cho gừng đã thái rắc lên và thưởng thức.
Vậy là Điện máy Thiên Nam Hòa đã giới thiệu đến bạn 21+ món mứt Tết cực ngon, dễ làm tại nhà. Bạn ưng ý với loại mứt nào? Hãy lưu ngay lại công thức để làm và đừng quên bình luận thành phẩm của bạn dưới bài viết này để mọi người có thêm động lực nhé!