Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Mục lục
1. Lợi ích khi sử dụng khoai tây mà khiến người dùng phải bất ngờ đến
2. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà
3. Một số lưu ý khi bạn ăn khoai tây
Hiện nay, khoai tây chiên là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn mà ai cũng chế biến thường xuyên vì e ngại rằng nó chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Với những công thức làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu được Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa bật mí dưới đây, bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ, vừa tiết kiệm được khoảng thời gian chế biến là đã có ngay một dĩa khoai tây chiên cực kỳ thơm ngon, giòn rụm rồi đấy!
1. Lợi ích khi sử dụng khoai tây mà khiến người dùng phải bất ngờ đến
Thực tế, củ khoai tây là một loại thực phẩm nổi tiếng với độ giàu tinh bột và cung cấp cho người dùng một nguồn năng lượng cao mang đến cho cơ thể. Ngoài ra, thì khoai tây còn có rất nhiều những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như là:
Giúp tăng cường được hệ miễn dịch cho cơ thể: việc sử dụng khoai tây sẽ có tác dụng tốt trong việc phòng chống được bệnh cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng… Bởi vì khi ăn khoai tây, thì bạn sẽ được cung cấp lên đến 45% lượng vitamin C bổ sung cho cơ thể.
Bên cạnh đó, khoai tây còn hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa: khoai tây có chứa một lượng lớn chất xơ và carbohydrate nên sẽ giúp cải thiện được trong quá trình tiêu hóa của cơ thể.
Hơn nữa, việc sử dụng khoai tây cũng sẽ giúp cho da đẹp lên từng ngày: khoai tây còn chứa một hàm lượng lớn các loại vitamin và dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể như là kali, magie, vitamin B6 hay là photpho. Đây là các loại dưỡng chất rất tốt trong việc giúp bạn có thể sở hữu một làn da khỏe đẹp và rất mềm mịn.
Chính vì vậy, đây không chỉ là loại thực phẩm được chế biến thức ăn mà khoai tây còn có một công dụng rất hữu hiệu là đắp mặt nạ được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn vì độ lành tính và an toàn mà nó mang lại.
Hơn nữa, khoai tây còn hỗ trợ hoạt động tim mạch: có thể thấy giảm cholesterol trong máu là một lợi ích rất tuyệt vời mà khoai tây có thể mang lại. Hơn nữa, vitamin B6 và C trong khoai tây còn giúp giảm được các gốc tự do và hỗ trợ cho hệ tim mạch được hoạt động một cách hiệu quả.
2. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai tây chiên giòn rụm:
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối, nước lạnh
Dụng cụ: nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
Bước 1: Khoai tây sẽ gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt chúng thành từng lát sao cho vừa ăn
Bước 2: Bạn pha thêm vào tô một ít muối vào một tô nước lạnh rồi cho thêm khoai tây vào ngâm cùng. Sau đó bạn để cho 15 – 12 phút thì hãy vớt ra và để cho thật ráo.
Bước 3: Cho dầu ăn và một ít gia vị vào cùng với khoai tây rồi hãy trộn đều lên.
Bước 4: Làm cho nóng nồi chiên ở trong vòng khoảng 5 phút, điều chỉnh nồi với mức nhiệt độ là 180 độ C.
Bước 5: Hãy cho hỗn hợp khoai tây vào trong nồi chiên không dầu. Trong quá trình nồi chiên, thì bạn hãy nên lấy khay ra và tiến hành đảo đều cho khoai tây được chín vàng đều. Sau thời gian tầm 15 – 20 phút thì hãy lấy khoai ra là có thể thưởng thức dần rồi đấy.
Vậy là chỉ trong vòng vài phút thì bạn đã có ngay một món khoai tây chiên cực kỳ thơm ngon, giòn rụm! QUả thật rất đơn giản và lại có thể tiết kiệm thời gian đúng không nào? Món khoai tây chiên thì bạn có thể chấm kèm với tương ớt nên sẽ ăn rất ngon đấy nhé!
Khoai tây là một loại rau củ rất tốt cho sức khỏe nên nếu được sử dụng và chế biến thật đúng cách. Theo đó, thì bạn nên lựa chọn những loại củ khoai tươi, mua ngày nào thì bạn nên dùng này đó và không nên để lâu qua ngày.
3. Một số lưu ý khi bạn ăn khoai tây
Ngoài những lợi ích rất thiết thực mà khoai tây mang đến cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, thì việc ăn khoai tây cũng không phải lúc nào cũng tốt. Để khoai tây được giữ nguyên các chất dinh dưỡng và không sản sinh ra các loại độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý với một số vấn đề như sau:
Không ăn các loại khoai tây bị héo
Khi chọn mua khoai tây, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại củ khoai tây tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên chọn mua những loại củ khoai tây héo, lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì sẽ khiến cho khoai sẽ sản sinh ra một lượng lớn độc tố gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, thì khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời, thì khoai tây cũng sẽ sản sinh ra các loại độc tố solanine và sẽ có hại cho sức khỏe của con người khi sử dụng. Chính vì thế, mà bạn không nên mua những loại khoai tây về trữ và ăn dần nhé. Thay vào đó, thì mỗi ngày bạn nên ưu tiên đi chợ và lựa chọn những củ khoai tây tươi để có thể chế biến món ăn được tươi ngon và tốt hơn.
Không ăn những củ khoai tây đã mọc mầm
Theo nghiên cứu, thì mầm khoai tây sẽ chứa nhiều chất solanine và chaconine, đây có lẽ là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh của cơ thể. Vì thế, mà bạn nên loại bỏ được hoàn toàn những loại củ khoai tây đã mọc mầm.
Không ăn những củ khoai tây có màu xanh
Thông thường, những củ khoai tây đã ngả sang màu xanh là những củ đã tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.
Những đối tượng không nên ăn khoai tây
Đối với món ăn khoai tây có thể dễ dàng chế biến thành các loại món ăn ngon rất hấp dẫn, tuy nhiên thì không phải bất cứ một ai cũng có thể ăn được khoai tây. Vậy nên, một số đối tượng dưới đây thì phải nên cân nhắc trong việc sử dụng khoai tây vì nó có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn:
Những người mắc bệnh tiểu đường: những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn khoai tây vì khoai tây có thể làm gia tăng lượng đường trong máu và đẩy mạnh quá trình sản xuất insulin.
- Phụ nữ mang thai: trong quá trình mang thai, mẹ không nên ăn nhiều khoai tây vì sẽ gây đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.
- Những người bị dị ứng khoai tây: sẽ có một số người mắc một vài triệu chứng như đau đầu, tiêu chảy, khó tiêu, kích ứng da… khi ăn khoai tây.
- Người đang giảm cân: khoai tây chứa một nguồn tinh bột dồi dào và không chứa nhiều vitamin A, E, K và canxi nên sẽ không thích hợp để bạn ăn kiêng, giảm cân.
Chỉ mất vài phút, là bạn đã có thể có ngay món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe rồi đấy. Đừng quên truy cập trang thông tin Điện máy Thiên Nam Hòa để chọn và mua sắm để có thể được giao tận nơi dụng cụ làm món khoai tây chiên trong tích tắc bạn nhé!