Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu trong vòng vài phút

26-02-2023
Điện Máy Thiên Nam Hòa
2265

Mục lục

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu trong vòng vài phút

Trong khoảng thời gian gần đây, các chị em nội trợ thường chia sẻ với nhau rất nhiều các công thức món ăn bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, trong đó cũng có cách làm món lạc rang. Rang lạc bằng nồi chiên không dầu sẽ đều cực kỳ tiện lợi, chỉ cần 2 bước là đã có ngay món ăn vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon để có thể thưởng thức ngay lập tức. Hãy cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa học cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu qua bài viết sau đây nhé!


1: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản


Chuẩn bị nguyên liệu để làm lạc rang bằng nồi chiên không dầu


+ 100 - 200 gam lạc (đậu phộng), nên chọn mua những loại hạt săn chắc thì khi rang lạc chắc chắn sẽ ngon và giòn lâu hơn bình thường đấy.


+ 1 thìa cà phê dầu ăn


+ Muối và gia vị khác.

lạc rang
Các bước rang lạc bằng nồi chiên không dầu


Bước 1: Bạn cho lạc vào ngâm trong nước ấm hoặc là nước muối khoảng tầm 20 phút trước khi bạn rang để có thể loại bỏ được những hạt xấu, hạt lép, đồng thời sẽ giúp lạc được trở nên giòn và ngon hơn. Sau khi ngâm, thì bạn đừng quên vớt lạc ra và để cho chúng được ráo nước hoặc là dùng loại giấy thấm cho chúng mau khô.


Bước 2: Trong lúc chờ cho lạc được ráo khô, thì bạn làm nóng nồi chiên ở trong 5 phút với nhiệt độ khoảng tầm 160 đến 180ºC. Sau đó, bạn cho lạc vào ở trong nồi cùng với đó là 1 thìa cà phê dầu ăn, nhớ đảo cho đều để lạc khi rang không bị khô nhé.


Kế đến, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên ở mức 160ºC ở trong thời gian từ 20 đến 25 phút.


Bước 3: Khi đã kết thúc thời gian rang, thì bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên và chờ cho lạc được nguội bớt rồi trộn đều với đó là một ít muối hoặc bột canh để cho món ăn thêm phần được đậm đà, hấp dẫn hơn.

 

Nếu như chưa dùng gấp ngay, thì bạn có thể chờ cho lạc được nguội hoàn toàn rồi hãy cho lạc vào hũ thủy tinh và tiến hành đậy nắp thật kín. Với cách làm này, thì lạc sẽ được bảo quản được lâu hơn và vẫn giòn, thơm sau nhiều ngày đấy nhé.

 

lạc rang
 


Với cách làm rang lạc bằng nồi chiên không dầu thì ưu điểm dễ thấy nhất là nó rất tiết kiệm thời gian ưu điểm rang lạc rất ngắn, không tạo ra nhiều mùi thức ăn gây ám bởi những mùi khó chịu của không gian bếp. Bên cạnh đó, hạt đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu luôn được chín đều, không dễ bị cháy như việc lỡ rang quá tay như kiểu truyền thống.


2: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu truyền thống (đậu phộng rang muối)


Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu đầu tiên mà Điện Máy Thiên Nam Hòa chia sẻ đến bạn rất đơn giản. Không cần quá nhiều gia vị mà vẫn có thể giữ được hương vị rất đặc trưng của từng hạt đậu phộng…


Chuẩn bị nguyên liệu làm lạc rang:


+ 200 gam lạc: Lạc (Đậu phộng), bạn nên chọn mua những hạt còn săn chắc. Bạn có thể thử bằng cách sẽ dùng ngón tay bấm vào nếu nó có cảm giác chắc, mẩy thì đó là hạt ngon, giàu chất dinh dưỡng. Hạt đậu phộng phải đều, vỏ lạc phải sáng, không bị lẫn với các hạt lép hư hỏng. Như vậy thì khi rang lạc sẽ được ngon và được giòn lâu hơn; không chọn những hạt đậu đã bị mốc, hoặc là xuất hiện các màu sắc lạ nhằm đảm bảo được an toàn thực phẩm.

lạc rang
+ 1 thìa cà phê dầu ăn: Việc thêm một chút dầu ăn khi rang sẽ giúp cho đậu được mềm, bóng và không bị khô khi hoàn thành, đồng thời làm tăng hương thơm cho món lạc rang này. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ làm cho đậu bị ướt và bị nhũng.


+ ½ thìa muối


+ Nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Tefal,..


+ Nhiệt độ rang lạc: 160 độ C trong 20 - 25 phút


Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản:


Bước 1: Đem 200g lạc ngâm vào cùng với nước ấm hoặc nước muối khoảng chừng 10 -15 phút để có thể loại bỏ được các tạp chất, các hạt sầu hạt lép. Sau đó, sẽ vớt lạc ra và cho vào cái rổ nhỏ để cho ráo hoặc có thể dùng cùng giấy thấm nước cho hạt đậu được khô nhanh hơn. 


Bước 2: Trong lúc bạn chờ lạc khô, thì hãy bạn bật nồi chiên không dầu để làm nóng trước khoảng 5 phút và duy trì chúng ở nhiệt độ mức từ 160 - 180 độ C. Tiếp đến, khi nồi đã nóng, bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối cùng với một số lạc vào khoang nồi. Dùng thìa và đảo đều tay để lạc không bị khô, tốt nhất là chỉ nên xếp vừa vặn chỉ một lớp để cho lạc được chín đều.

lạc rang
Bước 3: Để điều chỉnh nhiệt độ với nồi chiên không dầu rang lạc khoảng 160 độ C ở trong 15 cho đến 20 phút.


Bước 4: Sau khoảng 15 - 20 phút, thì bạn rút điện của nồi chiên không dầu và lấy lạc ra ở đĩa để nguội rồi rắc thêm một ít muối lên là đã có ngay món lạc rang đậm vị rồi đấy nhé. Một lưu ý nhỏ rằng nếu lạc chưa được chín giòn, thì bạn có thể nướng thêm khoảng 5 phút nữa nhé.


Như vậy, chỉ cần qua các bước thực hiện là bạn đã có ngay được món lạc rang để thưởng thức rồi, rất đơn giản phải không nào? Bạn cũng có thể thưởng thức lạc bằng cách nhai từng hạt hoặc có thể giã nhỏ ăn kèm cùng xôi, bún thịt nướng sẽ ngon hơn nhiều đấy!


Điện Máy Thiên Nam Hòa