Hướng dẫn ướp thịt bò nướng mềm và thơm ngon chuẩn vị- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
Thời gian thực hiện:
- Thời gian ướp: 45 giờ.
- Thời gian nướng: 20 phút.
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1 kg.
- Hành khô: 4 củ cỡ vừa.
- Tỏi: 4 củ cỡ vừa.
- Sả: 5 cây cỡ vừa.
- Ớt: 2 trái.
- Dầu hào: 50 ml.
- Bột quế: khoảng 30 gr.
- Hạt điều đỏ: 10 gr.
- Mật ong: 2 thìa canh.
- Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
- Dụng cụ: Bếp nướng hoặc lò nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...
Nguyên liệu bên trên là dành cho 4 người ăn, bạn có thể tăng giảm tùy theo số lượng người tham gia bữa tiệc nướng của mình.
Sơ chế và ướp thịt bò nướng
Bước 1: Chuẩn bị:
Sơ chế nguyên liệu dễ dàng chỉ với việc rửa sạch bỏ, cắt lát vừa ăn. Lời khuyên: thịt vai hoặc ba chỉ bò khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều
Chuẩn bị gia vị để ướp bằng cách cho Hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay để làm nhuyễn chúng.
Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho hạt điều đỏ vào chưng sơ. Hỗn hợp màu nâu sậm sẽ thu được sau đó.
Bước 2. Ướp thịt:
Cho tất cả thịt và nguyên liệu bên trên vào ướp cùng nhau. Hoặc bạn có thể Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, sử dụng găng tay để quét hỗn hợp ướp thịt lên và xoa đều. Sau đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, cất ngăn mát trong vài tiếng để thấm vị.
Bước 3. Nướng thịt: Bạn có thể đặt thịt bò lên bếp và nướng nhanh chóng bằng bếp than hay bếp điện.
Thành quả thu được sẽ là một món thịt bò nướng thơm ngon với màu đỏ đặc trưng, vị ngọt ngọt của mật ong, dậy mùi của các loại gia vị tẩm ướp. Đây sẽ là món ăn ngon mà khó có ai có thể cưỡng lại đấy.
Khuyên nhủ:
- - Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
- - Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.
- - Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.
- - Thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
>> Có thể bạn quan tâm: 60+ Công thức các món làm từ nồi chiên không dầu