Biến tấu món trà hoa đậu biếc với 2 cách làm thơm ngon, đẹp mắt- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
Trà hoa đậu biếc dạo gần đây đang rất “hot” và được nhiều người pha chế không chỉ vì màu sắc đẹp mắt mà còn rất tốt cho cơ thể. Hôm nay, Điện Máy Thiên Nam Hòa sẽ hướng dẫn các bạn làm 2 món biến tấu với trà hoa đậu biếc để món trà thêm phần thú vị và ngon miệng nhé!
Trà hoa đậu biếc nho
Nguyên liệu làm món này gồm có: Hoa đậu biếc, giấm táo, sirô nho và đá viên.
Dụng cụ cần có: Máy xay sinh tố, muỗng, bình nước.
Cách thực hiện
Bước 1: Pha trà
Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng theo lượng đủ uống trong thời gian khoảng 15 - 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất và màu sắc.
Bước 2: Làm trà hoa đậu biếc nho
- Bạn đổ 2 chén đá viên vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Bạn cho đá xay vào khoảng 1/3 bình nước, rồi cho khoảng 10ml giấm táo vào bình. Sau đó, bạn thêm 1 lớp đá xay vào bình, rồi đổ khoảng 30ml siro nho vào trong bình.
- Cuối cùng, bỏ lớp đá xay còn lại vào trong rồi đổ trà hoa đậu biếc vào bình là có thể thưởng thức rồi nhé.
Bước 3: Thành phẩm
Bình nước trà hoa đậu biếc nho với sắc tím của hoa đậu biếc cùng sắc vàng đậm của giấm táo tạo thành 2 lớp màu sắc đẹp mắt. Trà mát lạnh, có vị chua chua ngọt ngọt thích hợp cho những ngày nóng bức.
Trà hoa đậu biếc xoài
Nguyên liệu làm món trà hoa đậu biếc xoài gồm có: Hoa đậu biếc, Xoài chín ngọt khoảng 1 trái, đường cát và đá viên.
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, bình nước và muỗng.
Cách pha chế
Bước 1: Pha trà
Bạn ngâm hoa đậu biếc với nước nóng trong khoảng 15 đến 20 phút cho hoa đậu biếc ra chất và màu sắc.
Bước 2: Làm trà hoa đậu biếc xoài
- Xoài mang đi gọt vỏ, lấy thịt.
- Chuẩn bị 1 chén đá viên và một ít đường cát và thịt xoài cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn phân nửa đá viên cùng với nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.
- Đổ hỗ hợp xoài vừa xay vào bình nước.
- Tiếp tục xay nhuyễn phần đá còn lại rồi cho vào bình đựng. Cuối cùng đổ trà hoa đậu biếc vào bình.
Bước 3: Thành phẩm
Trà hoa đậu biếc xoài với 2 lớp màu vô cùng bắt mắt. Vị ngọt thanh, chua nhẹ của xoài kết hợp với vị đáng nhẹ của hoa đậu biếc khiến hương vị của món nước vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.