Hướng dẫn làm thịt kho quẹt đậm đà cho ngày mưa thêm ấm áp- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

13-08-2020
Điện Máy Thiên Nam Hòa
1729

Mục lục

Hướng dẫn làm thịt kho quẹt đậm đà cho ngày mưa thêm ấm áp- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Trời cứ se lạnh thế này mà có một nồi kho quẹt chuẩn vị Nam Bộ ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng. Cùng Điện máy Thiên Nam Hòa vào bếp với món ăn ngon cực đỉnh này nhé!

1. Nguyên liệu làm món thịt kho quẹt chuẩn vị miền Nam:

- 250g thịt ba chỉ
- 50g tôm nõn khô
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh đường (cân chỉnh theo khẩu vị mỗi người)
- Hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu 
- Nồi đất hoặc nồi sứ nấu sẽ ngon nhất. Nếu không có thì bạn có thể thay bằng nồi chống dính.

Cách chọn nguyên liệu làm thịt kho quẹt:

- Phần thịt được chọn phải là thịt ba chỉ và không có quá nhiều mỡ. Vì nếu chỉ có mỡ không thì khi chế biến bạn sẽ phải bỏ bớt phần nước mỡ đi.
- Làm kho quẹt không nên sử dụng tôm tươi, vì tôm khô mới tạo ra được hương vị kho quẹt đúng điệu. Bạn cũng nên chọn loại tôm nhỏ.
- Nước mắm và gia vị chính là linh hồn của món kho quẹt, vì vậy hãy chọn loại nước mắm ngon và không có vị mặn gắt.

2. Cách làm món thịt kho quẹt ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Thịt ba chỉ mua về bỏ đi phần da, rửa sạch rồi đem chần qua với nước nóng cho ra hết chất bẩn và bớt được mùi hôi sau đó bạn đem rửa lại lần nữa bằng nước lạnh. Thái thịt thành những miếng nhỏ hạt lựu.
- Tôm khô bạn ngâm nước nóng cho nở mềm ra, vớt ra và giữ lại phần nước ngâm tôm.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ ra. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu

- Cho thịt mỡ vào trong chảo hoặc nồi đảo cho phần mỡ chảy ra, thịt chín hơi xém thì bạn vớt ra và để riêng. Nếu không phi thơm hành tỏi thì món thịt kho quẹt sẽ không có được vị thơm đặc trưng.
- Cho hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào phi lên cho thơm rồi cho tôm khô vào xào chung cho săn. Lúc này bạn mới thêm cả phần thịt vào đảo đều hỗn hợp.
- Món kho quẹt có ngon hay không ngoài nguyên liệu ngon còn tùy thuộc phần lớn vào tỷ lệ “chuẩn” khi pha nước sốt. Chị em nên pha theo tỷ lệ như sau: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước ngâm tôm, hoà tan trước rồi đổ vào trong nồi. Với số lượng tôm thịt này có thể nhân 7 tỷ lệ trên lên, nghĩa là 14:7:7, sau đó có thể nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
- Giảm xuống lửa vừa, đun thêm nồi kho quẹt khoảng 5 - 10 phút đến khi nước kho quẹt cạn bớt và hơi sệt lại. Lúc này tắt bếp, rắc thêm chút tiêu lên, hành hoa thái nhỏ là xong.

3. Thành phẩm và thưởng thức

- Cách làm thịt kho quẹt đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều đúng không, thành quả sẽ là nồi kho quẹt vô cùng nóng hổi với thịt ba chỉ xém xém béo ngậy, tôm khô dai ngọt, nước sốt sền sệt có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngào đầy lôi cuốn.
- Món thịt kho quẹt có thể dùng để chấm với rau, cơm cháy, ăn kèm cùng cơm nóng hay xôi đều rất ngon. Thậm chí phần nước sốt còn được dùng để ướp cá kho hay thịt kho.


Hy vọng trong những ngày mưa gió lạnh này bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần ấm áp với món thịt kho quẹt đúng chuẩn Nam Bộ này nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN NAM HÒA