Cách làm nghêu hấp Thái đơn giản mà ngon tuyệt vời- Siêu thị Điện Máy Thiên Nam Hòa

22-07-2020
Điện Máy Thiên Nam Hòa
2009

Mục lục

Cách làm nghêu hấp Thái đơn giản mà ngon tuyệt vời- Siêu thị Điện Máy Thiên Nam Hòa

Nghêu hấp Thái với vị chua chua, cay cay và thơm nồng mùi sả ớt,... là một tổ hợp hương vị ngon khó cưỡng đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Cùng nhau học ngay cách chế biến món nghêu hấp Thái đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo để thưởng thức trong những ngày mưa lâm râm này nhé!

Nguyên liệu làm món nghêu hấp Thái

- 1 kí nghêu (lưu ý nên chọn nghêu thật kỹ để đảm bảo là nghêu tươi)

- 50 gam me chín

- 3 tép sả tươi

- Ớt, sả và tỏi đã băm nhuyễn

- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt

- Rau răm

Cách làm món nghêu hấp Thái thơm ngon khó cưỡng

Sơ chế nguyên liệu

- Nghêu tươi mới mua về hãy rửa cho thật sạch, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch có bỏ thêm ớt tươi cắt nhỏ (khoảng 10 trái ớt là được). Ngâm trong khoảng nửa tiếng cho nghêu nhả hết phần cát trong bụng ra (tuy nhiên bạn không nên ngâm quá lâu nghêu sẽ chết).

- Me chín ngâm vào trong chén nước ấm, nghiền nhuyễn ra và lược lấy phần nước cốt.

- Sả rửa sạch, đập dập đi và cắt khúc ra.

- Rau răm rửa cho thật sạch và để ráo nước.

Chế biến món nghêu hấp Thái theo công thức ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm nước sốt me

Cho 3 thìa đường, nửa thìa tương ớt, 2 thìa hạt nêm và nửa muỗng cà phê bột ngọt vào trong nước me. Khuấy đều lên cho đến khi hỗn hợp tan hết hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Nấu nghêu hấp Thái 

- Cho 1 thìa dầu ăn vào trong nồi, bắc lên trên bếp chờ cho nóng trong tầm 1 phút.

- Dầu nóng rồi thì bạn cho tỏi và sả băm vào phi lên cho thơm.

- Kế tiếp bạn cho nước me đã chuẩn bị lúc nãy vào và khuấy đều lên, thêm luôn sả cắt khúc vào.

Đợi cho nước me hơi sôi lên tí thì bỏ hết nghêu vào trong nồi và đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa liu riu.

- Sau tầm 3 - 4 phút gì đó, bạn mở nắp nồi và đảo đều nghêu lên, nêm nếm thêm hạt nêm, muối, đường và ớt băm nhuyễn. Nêm nếm lại lần nữa vừa miệng. Đậy nắp lại chờ thêm khoảng 1 phút cho nghêu mở miệng ra hết và bắc nồi xuống.

Bước 3: Thưởng thức món nghêu hấp Thái siêu hấp dẫn

Trút nghêu ra tô (hoặc ra nồi đất), trang trí thêm một vài lá rau răm hoặc vài lá thơm lên trên và món nghêu hấp Thái nóng hổi thơm ngon cay cay chua chua, chuẩn vị đã sẵn sàng.

Ngày lạnh hay những ngày mưa mà cùng gia đình hoặc bạn bè ngồi trước một nồi nghêu hấp Thái thơm ngon chuẩn vị thì thật là hết xẩy đúng không nào? Hãy tự tay chuẩn bị và trải nghiệm món ăn với nghêu rất đơn giản này ngay tại nhà nhé!

(Sưu tầm)

ĐIỆN MÁY THIÊN NAM HÒA

Sản phẩm liên quan