5+ Cách làm bánh gạo từ cơm nguội ngon, đơn giản- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

12-04-2022
Điện Máy Thiên Nam Hòa
2222

Mục lục

5+ Cách làm bánh gạo từ cơm nguội ngon, đơn giản- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Bánh gạo Hàn Quốc hay còn được gọi là bánh gạo Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, còn là món ăn nhanh bình dân thường được bán ở các quầy hàng ven đường. Có rất nhiều cách làm bánh gạo Hàn Quốc và tất nhiên chúng ta cũng có thể chế biến bánh gạo Hàn Quốc tại nhà cực kì đơn giản chỉ với cơm nguội. Vậy hãy cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa tìm hiểu các công thức cách làm bánh gạo nha. Bắt đầu thôi nào!

 

1. Cách làm bánh gạo từ cơm nguội cực ngon tại nhà

 

Nguyên liệu: 
Cơm nguội + Bột năng
    1.1. Nghiền nhuyễn cơm: 
Bạn cho cơm nguội ra một cái bát rồi dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi cơm dẻo lại. Cách làm này sẽ khá tốn thời gian và mỏi tay nên các bạn cần phải kiên nhẫn nhé. Hoặc các bạn có thể sử dụng máy xay đa năng sẽ nhanh hơn nhé.


    1.2. Trộn bột và nhồi mịn:
Sau khi cơm mịn bạn cho một chút bột năng vào cơm sau đó dùng tay trộn, nhào cho đến khi hỗn hợp mềm dẻo và không dính tay thì dừng lại. Sử dụng bao tay để dễ thao tác và giữ an toàn vệ sinh hơn các bạn nhé.


    1.3. Tạo hình:
Tiếp theo các bạn chia bột theo tỉ lệ to, nhỏ tùy thuộc vào các bạn chọn nhé. Sau đó các bạn nắn thành hình tròn và lăn đều tay để tạo thành các sợi dài. Cuối cùng cắt nhỏ thành các khúc.


    1.4. Hoàn thành:
Bạn đun sôi một nồi nước sau đó thả bánh gạo Tokbokki vào, thêm một chút dầu ăn cho đỡ dính nhé. Bạn đun sôi từ 5-7 phút sau sau đó vớt ra nhé.
Vậy là chúng ta đã chế biến xong bánh gạo bằng cơm nguội. Dù được làm từ cơm nguội nhưng các bạn hãy yên tâm chất lượng vẫn như hàng chính hãng nha! 
Tiếp theo, hãy cùng Điện máy Thiên Nam Hòa chế biến những món ăn của bánh gạo Tokbokki làm từ cơm nguội nhé.

 

Cách làm bánh gạo từ cơm nguội

 

2. Cách làm bánh gạo chiên Hàn Quốc (bánh gạo Tokbokki) từ cơm nguội


    2.1. Chuẩn bị:
250gr bánh gạo
200ml dầu ăn
25gr bột phô mai


    2.2. Thực hiện:
Bước 1: Bạn đun sôi nồi nước sau đó cho bánh gạo vào và luộc khoảng 5 phút. Bạn có thể đổ thêm một ít dầu ăn vào để trong lúc luộc bánh gạo sẽ không dính vào nhau nhé.


Bước 2: Tiếp theo bạn vớt bánh gạo ra tô nước lạnh để bánh không dính vào nhau. Sau đó bạn đổ bánh gạo vào rây rồi để cho bánh ráo nước.


Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó bạn cho bánh gạo vào, chiên cho đến khi bánh gạo Tokbokki vàng giòn, bạn nên để lửa nhỏ trong khoảng 2 phút. Khi bánh gạo đủ vàng giòn bạn gắp bánh gạo ra rây để ráo dầu. ( Bạn nên sử dụng Chảo chống dính để hạn chế bánh dính vào chảo nhé).


Bước 4: Bạn cho bánh gạo vào tô tiếp đến rắc bột phô mai và lắc đều. Lượng phô mai nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nhưng tốt nhất bạn nên rắc phô mai làm sao cho phô mai phủ đều hết bánh gạo nhé.


Và đây là cách làm bánh gạo chiên cực đơn giản. Bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc ăn kèm với kim chi đều được nhé. Cùng rủ gia đình và bạn bè vào bếp thôi nào. Bạn có thể vừa nhâm nhi vừa xem phim với món ăn này nhé. Netflix & Chill thôi nào.

 

Cách làm bánh gạo chiên

 

3. Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tại nhà (Bánh gạo Tokbokki) từ cơm nguội


    3.1. Nguyên liệu làm bánh gạo cay:
Bánh gạo
Hành lá, hành baro
Hành tây 50g
Chả cá 40g
Nước 200ml
Đường nâu 15g
Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 
Nước tương 5ml
Bột ớt Hàn Quốc 5g
Cà phê tỏi băm: 1 thìa
Trứng, xúc xích, mè rang,...


    3.2. Cách chế biến bánh gạo cay Hàn Quốc:
Bước 1: Đun sôi nước với 1 chút dầu ăn. Thả bánh gạo vào khi nước sôi. Khi bánh nổi lên thì lấy bánh gạo ra và thả bánh vào nước lạnh.


Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành tây bổ múi cau nhỏ, chả cá cắt miếng vừa ăn, thái nhỏ hành lá và hành baro.


Bước 3: Bắc chảo lên bếp thêm nước, đường, tương ớt, nước tương, ớt bột, tỏi băm, khuấy đều và đun trên lửa vừa.


Bước 4: Khi nước bắt đầu sôi bạn cho bánh gạo, hành tây, chả cá vào, đun sôi khoảng 5 phút thì bạn cho  thêm trứng đã luộc và hành lá, hành boaro và tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp nhé.


Bước 5: Bánh gạo xào cay sệt sệt, có màu đỏ của tương ớt và mùi thơm của chả cá và hành lá.
Đây là cách làm bánh gạo cay dễ thực hiện tại nhà. Còn chần chờ gì nữa cùng Điện máy Thiên Nam Hòa vào bếp thôi nào.

 

Cách làm bánh gạo cay

 

4. Cách nấu lẩu với bánh gạo Hàn Quốc từ cơm nguội:


    4.1. Nguyên liệu:
Nấm tổng hợp 500 gr
Ớt chuông 1 trái
Hành boa rô 1 cây
Cà rốt 300 gr
Cải bắc thảo 500 gr
Hành tây 1 củ
Hành tím 20 gr
Bò viên 300 gr
Xúc xích xông khói 500 gr
Tương ớt Hàn Quốc 300 gr
Bánh gạo  1 kg
Chả cá Hàn Quốc 500 gr
Trứng cút 30 quả
Dầu ăn 1 ít
Muối 1 muỗng cà phê


    4.2. Thực hiện:
Bước 1: Bạn đun sôi 1 nồi nước và thả lần lượt từng miếng bánh gạo vào luộc trong 5 - 7 phút với lửa vừa.
Bạn luộc đến khi các miếng bánh gạo nổi lên trên bề mặt nước là bột đã chín và bạn vớt Bánh gạo Tokbokki ra.


Bước 2:
Bạn cắt chả cá miếng nhỏ vừa ăn sau đó bắt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, tiếp theo bạn cho chả cá vào luộc trong 10 phút thì gắp ra. Lần lượt cho thêm bò viên, bánh gạo đã được thực hiện từ bước 1 vào nồi và luộc mỗi món trong 10 phút và gắp ra.
 
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu:
Cắt nhỏ bắp bảo
Cắt lát xúc xích xông khói
Hành tây cắt lát mỏng 
 
Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp cho vào nồi một ít dầu ăn, cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm, bạn có thể phi cho hành vàng cũng được nhé. Sau đó cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng 200ml nước nóng và khuấy đều tiếp đến cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút. Sau 10 phút cho thêm 1.5 lít nước vào, nấu nước lẩu thêm 20 phút nữa là hoàn thành.
 

Cách nấu lẩu bánh gạo Hàn Quốc


Bước 5: Thành phẩm:
Bạn cho tokbokki ra dĩa, rắc thêm ít hành lá và vừng tuỳ khẩu vị là thưởng thức được rồi.


Bạn có thể dùng chung với mì gói hoặc mì Hàn quốc. Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu khi dùng chung với món này nha. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 dĩa thịt bò thái mỏng để nhúng lẩu nhé.

 

Sài gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, rất phù hợp để thưởng thức 1 nồi lẩu làm từ bánh gạo Tokbokki đúng không nào. Sẽ càng vui hơn nếu bạn ăn cùng gia đình hoặc bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. 

 

5. Cách làm bánh gạo - Súp Tokbokki phô mai từ cơm nguội tại nhà:


Với những tín đồ món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là phái đẹp chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này. Vậy các chàng trai muốn lấy lòng các cô gái thì nhanh chân vào bếp và thực hiện món Bánh gạo Tokbokki phô mai này cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa nào!

5.1. Nguyên liệu: 
Bánh gạo
Tương ớt
Phô mai
Hành lá
Chả cá


5.2. Thực hiện:
Bước 1: Thái nhỏ hành lá và chả cá.
Bước 2: Đun sôi nước và thả bánh gạo vào 5-7 phút, sau đó bạn vớt bánh gạo ra và ngâm vào nước lại.


Bước 3: Đun sôi tương ớt, bắt đầu thả bánh gạo và chả cá vào, khi nước sốt bắt đầu sền sệt lại thì cho thêm hành lá và phô mai. Bạn có thể cho thêm ớt bột Hàn Quốc nếu bạn là người ăn cay nhé. Chờ đến khi phô mai chảy ra thì tắt bếp.


Với cách làm bánh gạo này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được 10 điểm trong mắt người ấy ngay lập tức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nào.

 

Cách làm Soup Tokbokki

 

6. Cách làm bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc từ cơm nguội:


Đối với những tín đồ bánh gạo Hàn Quốc nhưng không thể ăn cay. Đừng lo lắng, Điện máy Thiên Nam Hòa đã có giải pháp ngay cho bạn. Món bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc (Gunjung Tteokbokki), món có tên gọi như vậy vì chủ yếu sử dụng nước tương đậu nành.

 

Với ai không thể ăn cay thì đây là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ lỡ. Cùng Điện máy Thiên Nam Hòa khám phá công thức của món ăn này nhé.


    6.1. Nguyên liệu:
Bánh gạo 
Thịt bò 100g
Nấm đông cô 15g
Hành tây, hành baro
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
Nước tương và Gia vị chuyên dụng


    6.2. Thực hiện:
Bước 1: Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, cắt thành miếng dài 5cm – rộng/dày 0,3cm. Sau đó bạn ngâm nấm đông cô trong nước 1 giờ, bạn nên ngâm trước khi bắt đầu nấu để không phải chờ đợi lâu bạn nhé. Sau khi ngâm xong thì cắt nấm thành sợi dài 5cm – rộng 0,7cm và dày 0,3cm. (thịt bò 80g, nấm 45g).


    Tiếp đến ta thái hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thành sợi dày, đối với giá ta cắt bỏ đuôi đem rửa với nước. Sau đó bạn chiên trứng và tương tự cũng thái thành sợi dài nhé.


Bước 2: Cho nước vào nồi bật lửa lớn trong 2 phút. Khi nước sôi thì bỏ giá vào để trụng, bạn thêm vào muối trụng trong1 - 2 phút rồi vớt ra để ráo.


Bước 3: Lần lượt đặt chảo lên bếp gas xào hành tây với dầu 2 phút, lửa vừa. Xào ớt 20 giây. Ướp gia vị và nấm với gia vị, sau đó xào 2 phút, lửa vừa.


Bước 4: Luộc bánh gạo từ cơm nguội như những cách trên.
Bước 5: Xào bánh gạo với gia vị 3 phút với lửa vừa sau đó bạn cho thêm  thịt bò, nấm, bí, hành tây, ớt và giá vào xào 30 giây rồi đảo đều với trứng.
Bước 6: Thưởng thức thôi nào!

 

Cách làm bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc

 Bánh gạo xào cung đình Hàn Quốc được đánh giá rất tốt cho cơ thể bởi sử dụng nguyên liệu thuần tự nhiên, không thêm nhiều gia vị. Với những tín đồ của bánh gạo Hàn Quốc nhưng không thể ăn cay thì đã có giải pháp cho các bạn rồi nè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.


Như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng cơm nguội để làm bánh gạo nên đừng vội bỏ cơm nguội đi nhé. Cùng với nguyên liệu dễ tìm và dễ nấu, bạn không cần phải ra tận cửa hàng để mua nữa rồi.

 

Mùa mưa tới, Điện máy Thiên Nam Hòa chắc chắn món bánh gạo Hàn Quốc là món không thể thiếu trong thực đơn của bạn. Hãy tưởng tượng trời mưa và cùng gia đình, người thân thưởng thức món bánh gạo Hàn Quốc thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.


Đây là tất tần tật những cách làm bánh gạo cực dễ và ngon tại nhà. Ngoài cơm nguội ra chúng ta cũng có thể làm bánh gạo bằng bột nếp. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo bằng bột nếp với Điện Máy Thiên Nam Hòa nha. Chúc các bạn thành công với những công thức mà Điện Máy Thiên Nam Hòa đã chia sẻ. 
 

 

Sản phẩm liên quan