Bật mí cách nấu cháo gà đậm vị ăn nhớ mãi không quên- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
Mục lục
Nguyên liệu
Để nấu được món cháo gà, bạn cần chuẩn bị một số vật số nguyên liệu sau:
- Gà đã được làm sạch
- Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Hành lá
- Chanh
- Rau thơm
- Củ hành tím
- Gia vị và dụng cụ nấu ăn khác.
Cách nấu món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần ngâm gạo nếp và gạo tẻ trong nước khoảng 1 giờ để cho gạo nở ra. Bước này có công dụng giúp rút ngắn thời gian nấu cháo nhanh nhừ gạo hơn.
Với gà, bạn sử dụng ít muối để chà xát lên bề mặt da giúp loại bỏ các chất nhờn và mùi hôi tanh. Sau đó, rửa lại lần nữa với nước rồi bỏ vào rổ cho ráo nước.
Tiếp theo, rửa sạch hành lá và rau thơm rồi cắt nhỏ. Băm nhuyễn 2 củ hành tím rồi phi vàng. Đập dập 2 củ để luộc với gà.
Bước 2: Cho gà vào luộc
Bạn cho gà vào một chiếc nồi vừa vặn, sau đó đổ nước vào ngập hết gà, bỏ ít muối, củ hành tím đập đập và nửa muỗng cà phê muối rồi đậy nắp luộc đến khi gà chín.
Để kiểm tra xem gà đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa xâm vào thịt gà. Nếu thấy đũa xuyên qua phần thịt bên trong thì chứng tỏ gà đã mềm rồi. Bạn có thể vớt ra thau và tách ra làm hai phần.
Bước 3: Nấu cháo gà
Bạn đãi sạch gạo với nước rồi cho vào nồi nước luộc gà đang sôi. Đun lửa lớn cho gọi thật nhừ rồi nêm gia vị. Thử lại nước cháo xem đã vừa ăn chưa, nếu đã ưng ý bạn cho tiếp hành lá và tỏi phi lúc đầu vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món cháo gà
Sau khi đã nấu cháo xong, bạn xé nhỏ gà ra thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho cháo vào tô, bỏ thêm ít hành lá cắt nhuyễn, hành phi, thịt gà, rau thơm và một vài lát ớt. Nhìn tô cháo đã thành phẩm thập hấp dẫn đúng không nào?
Vào những ngày thời tiết trở lạnh hoặc cuối tuần, bạn có thể vào bếp và nấu món cháo gà này cho gia đình cùng thưởng thức. Và đừng quên áp dụng cách nấu cháo gà đậm vị được Điện máy Thiên Nam Hòa chia sẻ để món ăn tăng thêm sức hấp dẫn và đậm đà hơn nhé!