Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
  • NẤU BÁNH TÉT CỰC NHANH VỚI NỒI ÁP SUẤT

Bánh tét luộc bằng nồi áp suất cũng rất rền, dẻo và ngon chẳng kém gì luộc bằng phương pháp truyền thống do hạt nếp chín đều ở nhiệt độ cao. Thêm vào đó, lượng nước trong nồi áp suất ít, không phải thêm nước khi nấu, vì thế bánh có chút đậm đà hơn...

 

Công thức cho 8 đòn bánh tét cỡ vừa (bánh dài 15cm là vừa với nồi áp suất 8 lít):

 

Chuẩn bị:

 

- 5 chén nếp loại ngon,

- 450 gr đậu xanh

- 300gr thịt ba rọi

- 5 củ hành tím, 1 lon nước cốt dừa 400ml, lá dong hoặc lá chuối

- Hạt tiêu, muối

 

Cách làm:

 

- Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm.

- Làm nhân (có thể làm luôn từ đêm hôm trước): Nấu đậu xanh chín, tán nhuyễn, nêm muối, hạt tiêu vào nhân đậu cho vừa ăn.

- Thịt heo chia thành 8 phần (ướp vào thịt hành tím, tiêu, muối).

- Chia nhân đậu thành 8 phần rồi bọc thịt lại thành từng thỏi nhân. Cho vào ngăn mát để sáng ra gói cho nhanh.

- Gạo nếp ngâm qua đêm đổ ra rổ, xả lại nước. Xóc vào 2 muỗng cà phê muối. Cho gạo nếp, lon nước dừa, thêm 1/2 lon nước lạnh vào chảo chống dính, bật lửa vừa rồi đảo đến khi nước rút hết vào nếp. Xào như vậy nếp kết dính, rất dễ thao tác khi gói.

- Đong cứ 1 chén ăn cơm gạo nếp đã xào cho 1 cái bánh. Rải đều gạo nếp lên lá, đặt nhân lên rồi gói.

- Xếp bánh đứng trong nồi, thêm nước không cần chìm bánh mà chỉ được đổ mức cho phép theo hướng dẫn của nồi. Không cần phải đổ ngập bánh mà bánh vẫn chín đều do nhiệt trong nồi áp suất toả đều và rất cao.

Với những chiếc bánh cỡ trung bình này thì chỉ cần luộc 1 tiếng 30 phút là bánh chín!

 

>>>Xem top nồi áp suất bán chạy nhất Điện máy Thiên Hòa

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với nhân viên cửa hàng hoặc gọi vào Hotline 19001829 để được tư vấn.

Facebook/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa

Website: www.dienmaythiennamhoa.vn

 

------Thiên Hòa – Tiện ích cho mọi nhà-------

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa