Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
  • Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu trong ngày Tết

Ngày Tết nhiều người thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ và dùng dần. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm không đúng cách rất dễ gây ôi thiu, ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe. Điện máy Thiên Hòa sẽ gợi ý vài mẹo giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu trong những ngày Tết nhé!

Đối với các loại thực phẩm sống:

- Thịt, cá: Muốn thịt và cá tươi lâu và không bị vi khuẩn xâm nhập nên phân nhỏ từng phần thịt rồi mới bỏ vào tủ lạnh để bảo quản chứ không bỏ nguyên cả phần thịt.

mẹo bản quản thực phẩm tết

- Rau: Rau là loại thực phẩm rất dễ hỏng do đó nếu muốn bảo quản được lâu thì rửa mà nhặt bỏ lá rau sâu, lá dập, phần bị hỏng, cắt bỏ phần rễ để ở nơi thoáng mát. Nếu có tủ lạnh, rửa sạch rau,  để ráo nước và cho vào túi xốp buộc kín, cho túi vào ngăn mát tủ lạnh (5 độ C).

Đối với thực phẩm chín:

- Ớt: Nhiều người thường để ớt ở ngoài hoặc là cho vào ngăn mát của tủ lạnh; tuy nhiên muốn ớt được tươi lâu bạn nên rửa sạch, để ráo, cất vào hộp đã đậy nắp và cho vào ngăn đá. -Gừng, Cà rốt: Để gừng, cà rốt được ngon và tươi lâu đảm bảo thực phẩm tươi ngon hãy vùi cả củ gừng và cắm nửa thân dưới của cà rốt xuống lớp cát, hoặc đất.  

- Bánh chưng: Khi luộc xong nhớ vớt ra rửa sạch lá để hết nhựa và ráo. Xếp bánh cẩn thận thành nhiều lớp, cho vật nặng đè lên bánh thoát hết nước. Sau đó, chỉ cần treo bánh nơi khô thoáng, bánh sẽ để được rất lâu mà không bị hỏng hay chua.

Mẹo bảo quản thực phẩm Tết

- Măng khô: Nếu muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút, để lửa nhỏ, đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước đun sôi để nguội ngâm dùng dần. Cứ 2 – 3 ngày thay nước một lần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chỉ nên ngâm từng ít một, ăn trong 2 – 3 ngày, hết lại nấu tiếp để dùng.

Mẹo bảo quản thực phẩm Tết

Các loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

- Khoai tây là thực phẩm không nên để tủ lạnh vì sẽ làm giảm chất lượng các loại củ này. 

- Bánh mì nên gói trong giấy, để ngăn đá thay vì ngăn mát vì nếu để ngăn mát, bánh sẽ bị khô mặt.

 - Lạp xưởng: Xếp lạp xưởng quanh một cốc rượu trắng để xua ruồi, muỗi thay vì cho lạp xưởng vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản loại thực phẩm này được lâu hơn.

Mẹo bảo quản thực phẩm Tết

Nguồn: Tổng hợp

Sản phẩm liên quan

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa