Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
  • Cách luộc gà cúng Tết cánh tiên, vàng óng, ngon và đẹp mắt

Chỉ chưa đầy một tháng là đến tết Ông Công Ông Táo, sau đó là cúng Tất Niên, Cúng giao thừa Tết Nguyên Đán. Chắc chắn rất nhiều các mẹ các chị đang muốn biết cách luộc gà cúng tết cánh tiên, vàng óng, không chỉ đẹp mà còn ngon để bày biện trên mâm cỗ nhà mình. Điện máy Thiên Hòa sẽ bật mí một số bí quyết giúp luộc gà cúng Tết đẹp nhé!

Cách chọn gà

Chọn gà để luộc cúng phải là gà trống tơ mào cờ đỏ tươi, chân vàng, ức đầy; gà ta (thường là gà ri) thì thịt sẽ dai và da vàng óng. Gà trọng lượng 2-2,5kg là tốt nhất.

Chuẩn bị luộc gà

Gà luộc cúng nhất định phải mổ moi, không mổ banh. Sau khi mổ nên sát nhẹ ngoài da gà bằng muối và chanh rồi rửa lại bằng nước sạch.

Tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà. Sau đó dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại.

Dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng 1 đoạn dây nhỏ để cố định. Xếp gà vào nồi chú ý cho phần bụng gà hướng xuống dưới.

Cách luộc gà cánh tiên

Luộc gà cúng Tết

Đổ ngập nước lạnh ngập lên gà, sau đó đun lửa vừa. Khi nồi luộc gà sủi lăn tăn thì nhẹ nhàng lật gà cho chín đều. Với cách này, thịt gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong, chín đều, da không bị nứt.

Khi gà chín được tầm 70%, giảm lửa mức nhỏ nhất, om thêm 10 phút để gà chín từ từ.

Cách luộc gà cánh tiên

Để gà có màu vàng đẹp, sau khi luộc gà xong, hãy thả ngay vào trong thau nước càng lạnh càng tốt để da gà săn lại, căng bóng, cách này cũng giúp da gà giòn.

Gà nguội hẳn thì vớt ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn da gà vàng ươm bạn hãy giã nát một ít nghệ vàng rồi vắt lấy nước, trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng lên da gà.

Nguồn: Tổng hợp

Sản phẩm liên quan

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa