Thực hư chuyện uống chanh – gừng – sả phòng Covid 19?

03-08-2021
Điện Máy Thiên Nam Hòa
3470
Thực hư chuyện uống chanh – gừng – sả phòng Covid 19?

Trong những ngày dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành thì trên các trang mạng mọi người đồn thổi nhau việc sử dụng uống nước gừng – chanh – sả có thể phòng Covid.

Và ngay lập tức loại thức uống từ các gia vị quen thuộc này đã trở thành 1 trào lưu, thành hot trend.

Vậy, thực hư của việc uống loại nước uống thần thánh, dễ làm này có phòng và tránh Covid như lời đồn đại?

Bài viết dưới đây sẽ đem dến cho bạn câu trả lời chính xác nhất dựa vào lời khuyên của chuyên gia nhé!

that-hu-uong-nuoc-chanh-sa-gung-phong-covid

1. Tác dụng của chanh – gừng- sả

Chanh, gừng, sả là những loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, ngoài việc giúp các món ăn được thơm ngon, đúng vị thì 3 loại gia vị này có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể cụ thể như sau:

- Chanh (Citrus aurantifolia) là một loại quả chứa hàm lượng vitamin C cực lớn, bên cạnh đó thì còn có các vitamin khác như B1 tốt cho sức khỏe con người nhưng bạn nên dùng 1 liều lượng vừa phải.

Vì chính lượng vitamin C dồi dào sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

that-hu-uong-nuoc-chanh-sa-gung-phong-covid

- Củ gừng tươi (Zingiber offcinale Rosc) là loại củ có tính nóng, cay chữa được các bệnh ngoại cảm, đầy bụng, tiêu chảy,…

Tuy nhiên nó cũng không tốt vói dạ dày nếu sử dụng với lượng lớn.

that-hu-uong-nuoc-chanh-sa-gung-phong-covid

- Sả (Cymbopogon nardus Rendl) có mùi thơm, tính ấm giúp hỗ trợ tiêu hóa, khai vị.

that-hu-uong-nuoc-chanh-sa-gung-phong-covid

2. Uống nước chanh – gừng – sả phòng Covid?

Tính đến thời điểm hiện tại thì ngoại trừ các vắc xin được cấp phép sử dụng, chưa có khuyến cáo về thuốc, cũng như các loại thức ăn nào có khả năng dự phòng COVID-19.

Chính vì thế việc uống nước chanh, gừng, sả để phòng Covid là không có cơ sở khoa học, không như lời đồn đại.

Mặc dù chanh, dừng sả đều là những loại gia vị tốt, có nhiều tính năng và làm thuyên giảm một số bệnh nhưng theo Nghiên cứu thì Không  nên lạm dụng

Bởi khi bạn sử dụng nhiều gừng sả sẽ rất hại Gan.

Ngoài ra uống loại nướng này nhiều sẽ khiến dạ dày bị nóng, tăng nguy cơ trào ngược dạ dày, thực phẩm và khiến 2 mắt đỏ lên rất khó chịu.

that-hu-uong-nuoc-chanh-sa-gung-phong-covid 5

3. Cách làm nước chanh, sả, gừng và liều lượng uống đúng

Tuy là không có khả năng dự phòng covid nhưng việc uống loại nước này đúng cách, đúng liều lượng cũng sẽ hỗ trợ giúp sức khỏe của bạn tốt lên.

Do vậy chúng tôi có thu thập đem đến bạn cách uống đúng cũng như liều lượng của loại nước này.

3.1 Cách làm

Bạn chỉ cần đập dập 3-4 nhánh sả, thêm một vài lát gừng tươi (lưu ý không nên chọn gừng đã bị chuyển màu thâm bởi lúc này gừng đã biến chất chỉ có hại khi dùng).

Cho tất cả vào 1 cốc rồi đổ nước sôi 100 độ hoặc bạn có thể đun sôi, khi nhiệt độ nước còn độ thì cho thêm 1 chén rượu (nếu uống được rượu) hoặc vắt nửa quả chanh vào.

Vừa uống vừa hít hà hơi nóng của cốc trà bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái, thoải mái nhất.

3.2 Liều lượng

Bạn chỉ nên uống xen kẽ trong tuần (Tuần 2-3 lần) và tuyệt đối không thay thế nước lọc.

Trong tuần có thể bổ sung 2-3 ly nước cam/chanh cùng với đó là ăn nhiều rau xanh để cung cấp các vitamin thiếu yếu và cần thiết cho cơ thể.

Đại dịch rồi cũng sẽ qua đi, việc của chúng ta là hãy chung tay, đồng lòng thực hiện tốt các chỉ thị, quy định 5K  để bảo vệ mình và mọi người.

Đừng quên chia sẻ bài viết này đến người thân của các bạn! Chúc mọi người bình an vượt qua đại dịch!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan