Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm- Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa

15-09-2020
Điện Máy Thiên Nam Hòa
1978

Mục lục

Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm- Siêu Thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm

Nhiều người hay gặp phải một sai lầm đó là áp dụng cùng một mức nhiệt độ cho tất cả các loại thực phẩm khi nướng. Việc này sẽ khiến thức ăn dễ bị khô cháy vì nhiệt độ để làm chín của mỗi loại là khác nhau.

Với thịt

Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm

Các loại thịt là thành phần chính xuất hiện trong những buổi tiệc nướng của mỗi gia đình. Vậy nhiệt độ thích và thời gian thích hợp dùng để nướng thịt là bao lâu?

Thịt heo

  • Nhiệt độ: 180 – 200 độ.

  • Thời gian: mỗi mặt nướng từ 25 – 20 phút, sau đó nướng thêm 10 phút nữa là được.

Thịt vịt và đùi gà

  • Nhiệt độ: 180 độ.
  • Thời gian: 15 – 20 phút

Nướng gà hoặc vịt nguyên con

  • Nhiệt độ: 180 – 200 độ.
  • Thời gian: 15 – 20 phút.

Thịt bò và sườnThời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm

  • Nhiệt độ: 180 độ.
  • Thời gian: 10 – 15 phút.

Với cá

Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm

Cũng giống như thịt, cá là một trong những nguyên liệu được lựa chọn để nướng rất phổ biến. Để nướng cá, bạn cần ướp gia vị trước 20 – 30 phút rồi mới bắt đầu nướng.

Thông thường, nhiệt độ cá để làm chín cá phù hợp khi sử dụng lò nướng đối với loại cá có độ dày dưới 2.5 cm là 10 phút với mức nhiệt độ 220V. Tuy nhiên, với những loại cá khác nhau sẽ có những khoảng thời gian nướng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với những loại cá có độ dày từ 2.5 cm thì với mỗi 1.5 cm bạn hãy nướng thêm 5 phút nhé!
  • Đối với những loại cá gói trong giấy bạc kín thì thời gian nướng thêm là 10 phút.
  • Đối với cá nướng không có giấy bạc: nướng thêm khoảng 5 phút.
  • Cá có bỏ thêm nguyên liệu vào bụng cá và chưa kịp rã đông thì thời gian nướng thêm là 10 phút.

Với hải sản

Thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm

Mực, cua, tôm

  • Nhiệt độ: 180 độ
  • Thời gian: 10 – 12 phút.

Hàu, trai, nghêu, sò:

  • Nhiệt độs: 175 độ
  • Thời gian: 6 – 10 phút.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp cho các loại thực phẩm thường gặp. Bạn có thể áp dụng những chỉ số này trong những buổi nướng của gia đình để thức ăn được thơm ngon và bắt mắt hơn nhé!

Điện máy Thiên Nam Hòa

Sản phẩm liên quan