Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Tiêu dùng thông thái
  • SAI LẦM KHI BẢO QUẢN CÀ CHUA TRONG TỦ LẠNH

Hóa ra cách thức bảo quản cà chua trước giờ của nhiều gia đình là sai lầm, đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng?

 

Tủ lạnh ngày càng trở thành một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt.

Bởi bất cứ loại thực phẩm nào cũng đều được bảo quản trong tủ lạnh, tăng thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng có thể cho vào tủ lạnh, có những loại thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh và cà chua là một trong những thực phẩm đó.

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh cần tránh điều gì?

Khi cho cà chua vào tủ lạnh, hơi lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, như vậy hương vị tươi ngon của cà chua sẽ bị giảm sút.

Một quả cà chua ngon là quả cà chua chín với nhiều nước, thịt chắc, ngọt và nhiều bột.

 

 

Khí lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, mất nước khiến làm vị ngọt thơm của cà chua cũng bị ảnh hưởng.

Cà chua được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng khoảng từ 25 độ.

Tuy nhiên, nếu cà chua của bạn đã chín kỹ mà bạn chưa có nhu cầu ăn ngay thì nên bọc cà chua vào một tờ báo rồi cất vào ngăn rau củ trong tủ lạnh để bảo quản cà chua, tránh việc cà chua bị thối.

 

 

Bên cạnh đó, nếu cà chua được bảo quản ở nhiệt độ dưới 12 độ sẽ khiến chất dinh dưỡng trong loại quả này mất đi.

Lý do là vì nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên của quả, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi, 65% các hợp chất có lợi cho sức khỏe này sẽ bị biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Đọc thêm:

>> Top 3 tủ lạnh 120l được ưa chuộng nhất hiện nay

>> Sai lầm khi bảo quản cà chua trong tủ lạnh

>> Trà sữa để trong tủ lạnh được bao lâu?

Sản phẩm liên quan

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa