Bật mí cách bảo quạt thịt trong tủ lạnh luôn giữ được độ tươi ngon

04-05-2021
Điện Máy Thiên Hòa
1281
Bật mí cách bảo quạt thịt trong tủ lạnh luôn giữ được độ tươi ngon

Bạn lo lắng không biết bảo quạt thịt trong tủ lạnh ra sao để luôn giữ được độ tươi ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Điện máy Thiên Hòa sẽ bật mí cho bạn một số cách bảo quạt thịt trong tủ lạnh đúng cách nhất để vào giúp thịt giữ được các dưỡng chất đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

1. Hướng dẫn bảo quản thịt trong tủ lạnh

Dưới đây sẽ là các bước giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh một cách tốt nhất.

1.1 Rửa sạch thịt và bọc kín

Trước khi bạn cho thịt vào trong tủ lạnh bạn phải rửa sạch thịt để giúp loại bỏ các chất bẩn dính vào thịt. Khi thịt đã được sơ chế sạch sẽ thì bạn hãy để ráo nước rồi cho vào hộp nhựa, hộp đựng chuyên dụng hoặc túi nilon. Nếu bạn mong muốn thịt luôn tươi ngon thì bạn nên chia thịt thành nhiều phần, mỗi phần đủ cho 1 lần dùng. Trường hợp bạn cần bảo quạt thịt trong thời gian dài bạn nêng mua máy hút chân không mini tạo ra môi trường yếm khí giúp giữ độ tươi ngon của thịt được tốt hơn, Bạn cũng bọc thêm nhiều nilon để khi bảo quạt ở trên ngăn đá trong thời gian dài giúp thịt luôn được đảm bảo nhất.

bảo quản thịt trong tủ lạnh

1.2. Điều chỉnh nhiệt độ

Bước tiếp theo bạn nên quan tâm giúp thịt luôn được tươi ngon đó là điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu như bạn cho mức nhiệt quá thấp thịt sẽ bị đông đá, gây lên tình trạng mất nước, giảm độ tươi ngon khi nấu. Ngược lại nếu để nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến thịt nhanh chóng bị hư hỏng. Nhiệt độ khuyên dùng cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đông đá là - 18 độ C đến 25 độ C và nhiệt độ cho ngăn đựng rau củ là 1 - 4 độ C.

1.3. Lưu ý để riêng thức ăn chín và sống

Trong quá trình bảo quản thực phẩm bạn không nên để thức ăn sống và chính lẫn với nhau, xếp chồng lên nhau mà cần tách riêng. Tách riêng sẽ giúp mùi vị thức ăn trộn lẫn vào nhau khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập làm hư hại thức ăn.

bảo quản thịt trong tủ lạnh

2. Thời gian bảo quản thịt tốt nhất

Thời gian bảo quản thịt rất quan trọng bởi mỗi một loại thịt sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có cách bảo quản cũng như thời gian bảo quản khác nhau. Chính vì thế mà chúng tôi chia thịt thành 2 loại để bạn dễ phân loại, bảo quản.

- Đối với thịt sống thì thời gian bảo quản khá lâu, các bước bảo quản chúng tôi đã giới thiệu phía trên cho bạn.

- Thịt chín đã được nấu chín nên thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn so với thịt sống, bạn cần bảo quản bằng màng bọc thực phẩm.

3. Lưu ý bảo quạt thịt bằng tủ lạnh

Muốn bảo quản thịt tốt nhất bạn không nên để thịt sống và chín chung với nhau. Hãy sắp xếp thịt vào ngăn đá vừa phải và phải có khe hở giữa các túi thịt với nhau. Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh chính vì thế đây sẽ là ngăn giúp bạn bảo quản thịt tốt nhất. Với ngăn dưới bạn nên bảo quản sữa, các loại thịt, hải sản muốn rã đông và phải bọc kỹ bằng nilon hoặc hộp nhựa. Không nên để thịt tươi sống trong ngăn mát quá lâu bởi ngăn mát thường chỉ để thịt chế biến trong ngày.

bảo quản thịt trong tủ lạnh

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp cho bạn có thêm những kỹ năng để bảo quản thịt tốt nhất.

Điện máy Thiên Hòa