Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
- Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
5 THÓI QUEN CHẾ BIẾN THỊT CÓ THỂ KHIẾN GIA ĐÌNH RƯỚC NHỮNG BỆNH NGUY HIỂM
Hãy bỏ ngay 5 thói quen chế biến thịt sau đây nếu như bạn không muốn bị mắc ung thư nhé!
Trong đời sống hàng ngày, vì vô tình và thiếu kiến thức mà nhiều người thường chế biến thịt bằng nhiều cách như rán, nướng mà không hề biết rằng những thói quen đó có thể đem lại bệnh ung thư cho cả gia đình vào một ngày nào đó trong tương lai! Chính vì vậy, hãy bỏ ngay 5 thói quen chế biến thịt sau đây nếu như bạn không muốn bị mắc ung thư nhé!
Nấu thịt quá lâu
Không phải cứ nấu thịt càng lâu chúng sẽ chín kĩ và an toàn hơn khi sử dụng đâu. Cách làm này không chỉ khiến chúng bị khô mà còn làm các dưỡng chất trong thịt bị mất đi nữa đấy. Đặc biệt, các loại acid amin, creatinine hay đường khi ở nhiệt độ 200 – 300 độ C sẽ tạo ra những chất hóa học có hại. Do đó, bạn nên để chúng vừa đủ độ chín và tránh đun quá lâu.
Nướng thịt bằng than
Mặc dù thịt nướng bằng than mang lại nhiều hương vị hấp dẫn nhưng chúng lại tiềm ẩn nguy cơ cao gây ung thư. Lượng mỡ từ thịt khi chảy xuống than khiến khói bay lên bám vào đồ ăn. Trong loại khói này có chứa chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) do chất béo bị đốt cháy. Hợp chất này gây tổn hại đến cấu trúc DNA, gan, dạ dày và tăng nguy cơ gây ung thư.
Để thịt quá lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen tích trữ nhiều thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ khiến thịt mất đi độ ngon tự nhiên mà còn làm chúng biến chất gây hại cho cơ thể. Bạn nên mua thịt tươi sống để đảm bảo độ ngon và tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá.
Thịt chế biến sẵn
Trong các loại thịt chế biến sẵn như: xúc xích, thịt hộp, lạp xưởng,... đều chứa rất nhiều các chất phụ gia. Những thực phẩm được chế biến và để dùng trong thời gian dài thường dễ bị biến chất. Việc tự làm chúng tại nhà chỉ làm hạn chế được phần nào đó những tác hại có trong chúng thôi. Vì thế tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này, đặc biệt là xúc xích – thực phẩm đã được các bác sĩ Mỹ cho vào danh sách đen.
Thịt rang, kho
Thịt kho hay rang cháy cạnh là phương pháp nhiều người vẫn yêu thích. Bởi chúng làm thịt có nhiều hương vị và ngon hơn những cách chế biến đơn giản. Cách làm này có thể tiềm ẩn nguy cơ làm tăng hetorocylicamines (HCAs) do thịt được đun quá lâu và cháy xém. Khi chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy lên đến hơn 60%. Bạn nên luộc thịt ở nhiệt độ vừa phải khi chín tới để giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe nhé!
Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Do vậy, hãy học cách chế biến nó thật thông minh để tận dụng được chất dinh dưỡng có trong thịt mà không mang bệnh vào người nhé!
-----------------------------
Điện Máy Thiên Hòa | Tiện ích cho mọi nhà
✅ Hotline: 1900 1829
✅ Hệ thống TT/CH: https://bit.ly/2KmCGfx
✅ Website: https://www.dienmaythiennamhoa.vn/
✅ Fanpage/Youtube/Instagram/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa
Các tin khác
Dường như cuộc chạy đua công nghệ camera của smartphone dường như dần trở nên khốc liệt hơn và ở Samsung Galaxy Note 10 cũng sẽ có trang bị khả năng chụp ảnh siêu ấn tượng, tựa như máy ánh chuyên nghiệp
Để giảm những cơn đau rát và phồng rộp vì vết bỏng gây nên, bạn có thể dùng chính những nguyên liệu có sẵn trong bếp bằng những mẹo đơn giản sau đây.
Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn tò mò muốn biết cách chế biến các món ăn ngon tuyệt cực đơn giản với lò vi sóng nhé!
Hiện nay, xu hướng làm sữa hạt cho con uống thay sữa công thức đang được các mẹ ưu tiên và chia sẻ rầm rộ. Dưới đây là 12 công thức sữa hạt tối ưu dành cho các bé, mẹ hãy áp dụng ngay nhé!
Bạn có đang mệt mỏi, áp lực với công việc và những mối quan hệ hiện tại? Bạn có đang khao khát được thỏa sức “bay nhảy” ở những vùng đất mới - nơi mọi muộn phiền của cuộc sống không còn làm phiền tới bạn? vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy xách balo lên và đi du lịch ngay thôi!