Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Tiêu dùng thông thái
  • 5 lưu ý khi sử dụng lò nướng

Trong mỗi gian bếp của gia đình bạn, lò nướng ngày càng phổ biến và được các chị em ưa chuộng, giúp chế biến nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình.

Chú ý đến loại chất liệu hộp cho vào lò nướng

Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

Nên sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.

Nên sử dụng chất liệu kim loại 

Cách chọn vị trí hợp lý đặt lò nướng 

Để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong lò nướng, bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt, ở vị trí mà trẻ em không với tới. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.

Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy... giúp hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

Chọn vị trí đặt lò nướng phù hợp  

Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

Tùy theo loại thức ăn khác nhau mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, với những món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên) như nướng bánh, có món yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa như nướng xiên quay.

Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.

Điều chỉnh chế độ lò nướng phù hợp

Bật lò nướng trước từ 10 - 15 phút

Để thức ăn được chín đều và ngon hơn, bạn nên khởi động lò nướng trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng. 

Lưu ý: Trong quá trình nướng hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh rất dễ bị hỏng.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

  • Để đảm bảo sạch sẽ cho lò nướng, sau mỗi lần sử dụng bạn nên lau chùi lò nướng thường xuyên bởi trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. 
  • Bạn có thể dùng khăn ẩm có nhúng qua dung dịch chanh muối loãng, hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch đến khi nào khoang lò không có mùi thức ăn.
  • Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò.
  • Không được nhúng cả lò nướng vào thau nước để chùi rửa, cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.
  • Bạn có thể sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, để hứng 1 phần dầu mỡ từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

-----------------------------
Điện Máy Thiên Hòa | Tiện ích cho mọi nhà
✅ Hotline: 1900 1829
✅ Hệ thống TT/CH: https://bit.ly/2Wq1HZe
✅ Website: https://www.dienmaythiennamhoa.vn/
✅ Fanpage/Youtube/Instagram/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa