Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
- Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
3 MÓN ĂN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÀO DỊP LỄ GIÁNG SINH
Cùng Điện Máy Thiên Hòa thử tìm hiểu các món mà bạn có thể làm vào dịp lễ Noel này nhé, chắc chắn sẽ làm cho bàn tiệc Giáng Sinh của bạn thêm lộng lẫy và ngon mắt đấy.
1/ Gà quay
Thật khó có thể tưởng tượng một bàn tiệc Giáng sinh truyền thống mà lại thiếu đi món gà quay đầy hấp dẫn. Món này có rất nhiều cách làm, tùy khẩu vị mà bạn có thể biến tấu tùy thích.
Nguyên liệu:
+1 con gà
+1250ml nước
+150g đường vàng
+80 g muối
+1 muỗng canh tiêu
+1 muỗng canh hạt fennel (hạt thì là)
+1/2 muỗng canh ớt bột
+10 nhánh lá xạ hương (húng tây), rửa sạch, để ráo.
+1 củ tỏi, lột vỏ
+500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo, bổ 4
+1 củ hành tây, lột vỏ, bổ đôi
+Một ít dầu olive
+Dây cột
Cách làm:
-Gà nguyên con, làm sạch phần ruột, rửa sạch.
-Cho 250 ml nước, 150 g muối, 150 g đường vàng vào nồi. Bắt lên bếp, khuấy đều cho đến khi đường và muối tan. Tiếp theo cho vào khoảng 1 lít nước hoặc nhiều hơn sao cho ngập nguyên con gà. Cho vào một ít tiêu. Cho gà vào, ngâm gà ít nhất 2-4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
-Sau khi ngâm gà, lấy gà ra, rửa lại cho sạch. Dùng khăn lau gà cho thật khô ráo.
-Trộn tất cả các nguyên liệu: muối, tiêu, hạt fennel, ớt bột cho thật đều. Rắc đều hỗn hợp nguyên liệu này vào bên trong ruột gà và chà xát đều khắp da gà.
-Nhét vào ruột gà 1/2 củ tỏi và lá xạ hương. Dùng dây cột 2 chân gà và bó phần cánh gà lại với nhau.
-Cho khoai tây, hành tây, phần tỏi còn lại vào khay nướng, rưới một ít dầu olive, trộn đều. Cho gà vào bên trên các loại rau củ. Đặt phần ức gà hướng lên trên.
-Nướng ở nhiệt độ 200℃ (400°F), khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi gà chín vàng.
-Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.
-Trang trí khoai tây, hành tây, tỏi xung quanh gà.
2. Bò nướng hương sả sốt mù tạt
Đây sẽ là một trong những món chính đầy hấp dẫn cho tiệc Giáng sinh đấy. Món này cũng không quá thách đố với các bà nội trợ đâu. Bạn hãy thử xem nhé.
Nguyên liệu:
+ 200g bò file
+ 1 ổ bánh mì baguette
+ 6 trái olive đen
+ 100g cà chua bi
+ 50g salad frisee (salad xà lách xoăn)
+ 50g salad radicchio (salad bắp cải tím)
+ 5g mayonnaise
+ ½ thìa cà phê mù tạt vàng
+ 1 củ tỏi
+ Muối tiêu
Chế biến:
-Bò nguyên miếng uớp muối tiêu và mù tạt vàng chiên áp chảo vừa chín tới.
-Bánh mì phết bơ và tỏi bam nhuyễn lên nướng vàng.’
-Nước xốt: mayonnaise + một ít tỏi băm + muối tiêu + vài giot chanh.
-Phết xốt lên bánh mì và cho bò cắt lát mỏng kem theo một ít salad và olive, cà chua trang trí theo hình.
>>Mua lò nướng giá tốt tại đây:https://bit.ly/2EtcZHm
3/ Bánh khúc cây
Mùa Noel một trong những loại bánh bọn trẻ yêu thích nhất chính là bánh khúc cây. Các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm bánh khúc cây và trang trí nó thật là đẹp mắt để tặng cho các bé yêu nhé
Nguyên liệu:
Phần bạt bánh cuộn:
+ 4 trứng gà lớn
+ 90g đường
+ 20g bơ nhạt
+ 90g bột làm bánh
Phần kem bơ:
+ 200g bơ nhạt
+ 100g sữa tươi
+ 30g đường
+ 20g bột ca cao
Cách làm:
Phần bạt bánh:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 âu khác nhau.
– Cho lòng trắng trứng và đường vào âu trộn và đánh tới khi bông mềm.
– Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng và đánh tới khi bông mịn.
– Rây bột vào âu hỗn hợp trứng và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
– Sau đó cho thêm bơ đun chảy vào và trộn tiếp cho hòa quyện.
– Cho hỗn hợp ra 2 tấm giấy nến đã cắt sẵn rồi dùng phới dàn đều ra giấy nến.
– Cho hỗn hợp bánh vào khay và nướng bánh (lần lượt hoặc cùng lúc, tùy lò) trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Phần kem bơ:
– Đánh bơ cho tới khi bơ bông mịn trong khoảng 3 phút.
– Trộn đường với sữa. Cho từ từ sữa và đường vào bơ và đánh tới khi bơ đạt được độ bông cần thiết, thời gian đánh khoảng 7 phút.
– Cho bột ca cao hòa cùng một ít nước nóng. Trộn đều cho tới khi bạn có hỗn hợp sền sệt và nguội bớt.
– Cho hỗn hợp ca cao vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh cho tới khi hòa quyện là được.
– Nếu chưa dùng ngay bạn nên để hỗn hợp vào ngăn mát nhé.
– Khi bạt bánh đã nguội, bạn nhẹ nhàng úp mặt bạt này lên mặt bạt bánh kia rồi gỡ giấy nến ở bạt bánh phía trên ra. Sau đó, úp ngược bạt dưới lên trên và cũng gỡ giấy nến ra.
– Quết kem bơ lên mặt bánh và từ từ cuộn bánh lại.
– Sau đó, bạn tiếp tục quết kem bơ lên phía ngoài các cuộn bánh. Dùng dụng cụ tạo vân bánh hoặc chiếc dĩa để vẽ vân khúc cây lên mặt kem bơ.
– Cho các cuộn bánh đã quết kem bơ vào ngăn đá khoảng 20 phút. Sau đó đưa ra và cắt chúng thành những khúc cây nhỏ tùy thích nhé.
– Bạn có thể trang trí bánh cuộn với hình ông già Noel, cây thông, phụ kiện Giáng sinh hay dùng đường icing làm tuyết nhé.
>> Mua máy đánh trứng giá tốt tại Thiên Hòa: https://bit.ly/2rB7c9T
Hy vọng với 3 món ăn mà Điện Máy Thiên Hòa đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một bữa ăn ấm cúng cùng gia đình vào dịp lễ Giáng Sinh này.
Nguồn: Tổng hợp
D.M
Các tin khác
Làm thế nào để khắc phục món soup quá chua, hay bánh nướng không đều cần “chữa cháy” bằng mẹo gì? Những phương pháp này chắc chắn sẽ “giải nguy” cho bạn khi mắc lỗi nấu ăn nhé...
Đòi nợ luôn là tình huống khiến ai cũng cảm thấy khó xử và e ngại nhất là khi “con nợ” chính là bạn bè hay người thân của chính mình. Tuy nhiên, Tết sắp đến ai ai cũng khó khăn do đó muốn có một mùa xuân ấm no chúng ta cần truy vét, đòi nợ cũ. Hôm nay Điện máy Thiên Hòa sẽ gợi ý bạn vài bí kíp giúp đòi nợ một cách khéo léo, duyên dáng nhé!
Chỉ với một chút khéo léo và một chiếc chảo chống dính là bạn có thể làm được 5 món bánh hấp dẫn này. Điện Máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách làm dưới đây nhé:
Đũa là một vật dụng quen thuộc mà bất kỳ gia đình nào cũng có, chúng xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm. Nhưng rửa đũa sao cho đúng cách thì chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa biết. Tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!
Chè bắp là một trong những món ăn vặt khá ngon của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Loại chè này thường được bán bởi các cô bán hàng rong hay đẩy xe và rao bán khắp phố phường. Cách làm chè bắp bằng nồi cơm điện thì cực kì đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà để đãi các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần. Nào hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu về món chè này nhé!