Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Tiêu dùng thông thái
  • Sự thật về thịt bò ánh lên bảy sắc cầu vồng

Có bao giờ bạn cảm thấy hoang mang, khó hiểu khi nhìn thấy một lát thịt bò ánh lên màu sắc sặc sỡ như sắc cầu vồng chưa? Liệu rằng, những miếng thịt bò này có đang bị nhiễm bệnh hay không và vì sao thịt bò lại có màu sắc như thế? Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa giải đáp những thắc mắc này nhé!

Thịt bò ánh lên màu sắc cầu vồng là bị nhiễm độc?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không! Thịt bò hoàn toàn an toàn và đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Theo như lý giải của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong thịt bò có chứa một hàm lượng sắt và chất béo nhất định. 

Khi ánh sáng tiếp xúc với một miếng thịt bò thái mỏng, sắt và lớp mỡ sẽ tạo nên hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khiến tia sáng bị bẻ cong và tạo thành một dải cầu vồng.

Thịt bò ánh lên màu sắc cầu vồng vì chứa nhiều chất béo và chất sắt

Trong thịt bò chứa nhiều sắt và chất béo do đó khi thái mỏng hàm lượng sắt và lớp mỡ có trên miếng thịt sẽ khiến tia sáng mặt trời bị bẻ cong và từ đó tạo thành sắc cầu vồng. Việc này tương tự như việc chúng ta nhìn thấy 7 sắc cầu vồng trên bề mặt tráng của đĩa CD. 

sku sp 2

Ngoài ra, trong thịt còn có một số sắc tố đặc biệt làm phản chiếu ánh sáng lấp lánh hoặc ánh xanh lục khi tiếp xúc với nhiệt. Những sắc tố này không chỉ có trong thịt bò, nó còn có thể xuất hiện ở nhiều loại thịt khác như thịt heo.

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa