Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Tiêu dùng thông thái
  • NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ

Sau đây là 8 sai lầm mà các mẹ nội trợ thường hay mắc phải. Cùng Điện Máy Thiên Hòa xem đó là những lỗi gì để phòng tránh nhé.  

1/ Xay nhiều nguyên liệu cùng lúc

Nhiều người thường có thói quen cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc. Thói quen này là một thói quen sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng độ mềm khác nhau dẫn đến nguyên liệu không được xay nhuyễn và ảnh hưởng độ bền tới máy xay. Để xay hiệu quả, bạn phải bỏ lần lượt vào máy xay, đồ cứng nên xay trước, sau đó mới cho đồ mềm hơn. Làm như vậy món sinh tố sẽ ngon hơn và lưỡi dao sẽ bền, máy móc lâu hỏng.

 

 

 

 

2/ Không rút ổ cắm điện khi xay xong

Thói quen phổ biến của đại đa số gười dùng đó chính là không rút ổ cắm điện ngay sau khi xay xong. Điều này có thể dẫn đến một số trường hợp đáng tiếc như: vô tình nhấn nút khởi động gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành gây nguy hiểm cho bạn.

 

 

Chính vì vậy, sau khi sử dụng, bạn phải tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh và rút ổ cắm điện để đảm bảo an toàn.

 

3/ Dùng nước nóng để vệ sinh máy xay

Việc đổ nước nóng để vệ sinh có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nhưng điều này có thể khiến cho cối xay dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bị bám vào thức ăn.

Bạn nên đổ nước vào ngâm và dùng miếng ghẻ mềm để chùi rửa sạch các bộ phận của máy ngay sau khi xay xong. Rửa cối xay dưới vòi nước và xúc mạnh các thực phậm còn bám dính

 

4/ Để máy hoạt động liên tục khi xay

Để máy hoạt động liên tục có thể dẫn đến các thực phẩm bị xay quá mức, không ngon và ảnh hưởng tuổi thọ tới lưỡi dao của máy xay, khiến máy bị quá tải, dễ cháy mô tơ. Chính vì vậy, bạn nên để máy xay hoạt động từ 30 giây đến 1 phút rồi nghỉ khoảng từ 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy đang trong tình trạng nóng.

 

 

 

5/ Xay chung đồ sống và chín

Việc xay chung thực phẩm sống và chín vừa gây mất vệ sinh vừa ảnh hưởng tới sức khỏe cho người dùng. Bởi điều này có thể khiến cho người ăn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn chéo, nhất là đối với trẻ nhỏ.

 

6/ Cho liều lượng chất lỏng không hợp lý

 

 

Độ mềm mịn và hương vị của thực phẩm phụ thuộc khá nhiều vào lượng chất lỏng mà bạn cho vào cối khi xay. Nếu bạn dùng lượng chất lỏng quá ít sẽ làm cho món sinh tố khi xay không được mịn, nếu như cho lượng chất lỏng quá nhiều thì hỗ hợp xay sẽ bị loãng. Chính vì vậy, bạn nên tính toán sao cho hợp lý. Chỉ nên bổ sung nước hay sữa ở giai đoạn sắp hoàn thành hỗn hợp để không bị loãng, mất đi vị ngon và đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 

7/ Lạm dụng máy xay đa năng

Khi mua máy xay sinh tố đa năng, bạn được tặng kèm thêm nhiều lưỡi lao phù hợp với mỗi chức năng xay nhất định như: xay sinh tố, xay khô, xay ước,… Nhiều người thường dùng một lưỡi dao để sử dụng cho tất cả các trường hợp, điều này sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy và làm ảnh hưởng tới thực phẩm. Ví dụ như: bạn nên không dùng cối xay khô của dòng máy đa năng để xay cua vì sẽ làm cho cối nhựa bị trầy xước và làm cho lưỡi dao bị mẻ.

 

8/ Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

Trước khi bật máy xay và sử dụng, bạn phải kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác và trùng khớp hay chưa. Nếu như vẫn chưa trùng khớp có thể làm máy bị vỡ vỏ nhựa, làm mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy.

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa