Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 0)
  • Tiêu dùng thông thái
  • Những sai lầm mắc khiến gạo mất chất khi nấu bằng nồi cơm điện, cái thứ 2 hầu như nhà nào cũng gặp phải

Nhiều người nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện thì chỉ cần vo gạo, đổ nước vào rồi ấn nút. Nhưng ít ai biết rằng những hành động nhỏ sau đây lại khiến cơm mất chất dinh dưỡng.

 

Nấu cơm bằng nước lạnh

Nhiều người thường có thói quen dùng nước lạnh để nấu cơm điều này không chỉ khiến hạt gạo trương lên mà còn khiến các chất dinh dưỡng mất đi.

 

 

Nếu nấu cơm bằng nước nóng thì lớp ngoài của gạo sẽ co nhanh lại và tạo thành lớp màng bảo vệ giúp hạt gạo không bị vỡ nứt, từ đó các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại.

Chọn gạo có mùi quá thơm

Để gạo thơm và bảo quản được lâu, người bán thường sử dụng các hương liệu tạo mùi. Tuy nhiên các hương liệu tạo mùi thường không có nguồn gốc rõ ràng nên nếu chọn gạo quá thơm sẽ vô tình ăn phải hóa chất độc hại được tẩm ướp trong gạo.

Vo gạo quá kỹ

Nhiều người có quan điểm cho rằng vo gạo càng kỹ, càng trắng thì cơm càng ngon. Song đây lại là thói quen sai lầm bởi nó sẽ mất đi hết các chất dinh dưỡng có trong gạo.

 

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ngoài thành phần chính là carbohydrate thì gạo còn có một số loại vitamin như  vitamin nhóm B, các chất khoáng. Các chất dinh dưỡng lại thường nằm ở phần vỏ cám của gạo, nếu bị chà xát mạnh thì các chất dinh dưỡng, vitamin sẽ mất đi.

Nhấn nút "Cook" nhiều lần

Nhiều người muốn cơm có một lớp cơm cháy vừa ý hay muốn hâm nóng cơm nên thường xuyên nhấn nút Cook sau khi cơm đã chín. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến rơ le nhiệt nồi cơm bị nhảy nút quá sớm dẫn đến cơm sống hoặc bị khê.

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa