Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
- Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
MÁCH BẠN CÁCH LÀM CHẢ GIÒ CỰC DỄ VỚI CHẢO CHỐNG DÍNH
Chả giò là món khai vị có hầu hết trong các buổi tiệc đặc biệt là những buổi tiệc cuối năm, và các em bé cực kì thích món này. Nhưng làm cách nào để món ăn thật ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn không ngán là một vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm nhất.
Món Chả giò Sài Gòn bình dị nhưng lại phù hợp với tất cả các loại hình tiệc tùng, từ sang trọng đến bình dân và có rất nhiều cách biến tấu để phù hợp với sở thích từng gia đình. Hôm nay,Điện máy Thiên Hòa sẽ giới thiệu với các bạn một cách thực hiện món Chả giò Sài Gòn nhé!
Nguyên Liệu (4 phần ăn):
300 gr Thịt heo (xay nhuyễn)
200 gr Tôm (bóc vỏ thái hạt lựu)
50 gr Miến (ngâm mềm, cắt khúc 1 - 2cm)
50 gr Nấm mèo (Ngâm, rửa sạch, thái sợi)
50 gr Khoai môn (Bào sợi)
50 gr Cà rốt (Bào sợi)
30 gr hành lá (Thái hạt lựu)
30 gr Húng quế (Thái nhỏ)
30 gr hành tím (Băm nhỏ, vắt nước)
100 gr củ sắn (Băm nhỏ, vắt nước)
2 bịch bánh tráng pía
50 gr xà lách (Rửa sạch)
50 gr húng quế (Rửa sạch)
50 gr Húng cây (Rửa sạch)
50 gr tía tô (rửa sạch)
50 gr diếp cá (rửa sạch)
100 gr thịt cua nếu thích
Các bước thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu như đã nêu ở phần nguyên liệu.
- Cho vào tô (Thau) nêm gia vị vào nhân chả giò: Hạt nêm 10gr, bột ngọt 5gr, đường 5gr, tiêu đen xay 5gr, nước mắm 5gr.
- Trộn đều hỗn hợp. Lưu ý: có thể cho thêm nửa cái trứng gà vào hỗn hợp để kết dính tốt hơn trường hợp nhân quá khô.
- Dùng bánh pía quấn nhân. Có thể dùng 2 bánh để bánh giòn lâu hơn và dùng trứng gà dán các mép bánh lại để khi chiên không bị bung ra.
- Cách cuộn: cuộn đều nhau.
- Nguyên tắc khi chiên chả giò dầu ăn không được quá nóng sẽ làm bánh cháy bên ngoài, bên trong nhân chưa chín. Dầu ăn ngập chả giò và bỏ vào khi dầu chưa nóng, cho lửa nhỏ để nhân chín.
- Sau khi thấy chả giò hơi vàng và giòn lên thì tăng lửa lớn. vì khi tăng lửa nhiệt độ tăng cao sẽ làm cho dầu ăn thấm trong chả giò được đẩy ra, giúp chả giò không bị hút dầu mở và giòn lâu hơn.
- Cách làm nước mắm chấm: 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 10gr tỏi băm, 10g ớt băm (có thể thay ớt hiểm bằng ớt sừng nếu không ăn được cay), 1 ít bột ngọt. sau đó trộn điều lên và cho 1 ít cà rốt bào sợi vào.
Cho ra đĩa trang trí tùy thích!
- Cho thêm rau ăn kèm (Bánh tráng) để cuốn chung ăn sẽ không ngán và ngon hơn
- Chúc các bạn thành công!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với nhân viên cửa hàng hoặc gọi vào Hotline 19001829 để được tư vấn.
Facebook/Zalo: Điện Máy Thiên Hòa
Website: www.dienmaythiennamhoa.vn
--- Thiên Hòa – Tiện ích cho mọi nhà ---
Các tin khác
Hãy nhớ ngay những điều sau đây để bảo vệ sức khoẻ khi thời tiết giao mùa bạn nhé!
Dùng cách này thì bạn có thể dễ dàng làm sạch máy xay mà không cần chà rửa tốn công mà còn nhân đôi tác dụng nữa đấy!
Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.
Sữa chua bịch dễ làm, không mất nhiều thời gian, là một món ăn vặt bổ dưỡng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Hiện nay, xu hướng làm sữa hạt cho con uống thay sữa công thức đang được các mẹ ưu tiên và chia sẻ rầm rộ. Dưới đây là 12 công thức sữa hạt tối ưu dành cho các bé, mẹ hãy áp dụng ngay nhé!