Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
  • MÁCH BẠN CÁCH LÀM BÁNH KEM NGON TỪ NỒI CƠM ĐIỆN

Nếu nhà bạn không có lò nướng, hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tham khảo cách làm bánh kem sau để dành tặng cho gia đình và bạn bè thân yêu nhé.

1.Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

-  Nồi cơm điện

-  Bột mì đa dụng : 40 – 50 gram

-  Bột ngô : 40 – 50 gram (lấy bằng với lượng bột mì đã được chọn ở trên).

-  Trứng gà : 4 quả.

-  Máy đánh trứng.

-  Sữa tươi không đường : 15 – 20ml

-  Dầu ăn thực vật : khoảng 30ml.

-  Đường trắng tinh luyện : khoảng 80 gram ( có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị).

-  Muối ăn : một nửa thìa cà phê.

-  Cream of tartar : một nửa thìa cà phê.

-  Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị khuôn bánh nhé : đường kính khoảng 20 cm.

2. Cách làm

LÀM CỐT BÁNH KEM

Bước 1: Trộn Bột, Sữa, Dầu ăn
- Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều
- Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp

 


 


 

Bước 2: Đánh trứng

- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 thau khác nhau

 


 

- Đánh lòng trắng trứng
- Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50 giây đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.
- Cho cream of tartar, sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.
- Chia đường làm 2 – 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy.
- Hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

 

Bước 3: Trộn Hỗn Hợp
- Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.

 


- Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào thau. Trộn đều cho hòa quyện.
- Đổ từ từ bột vào thau. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.

 


                             

 

Bước 4: Làm chín bánh                                           

- Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay

- Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

 

 


TRANG TRÍ BÁNH KEM

Khi đã có cốt bánh rùi, chúng mình sẽ cùng trang trí bánh nhé. Đánh bông kem topping cream lên nhé, sau đó dùng dao trát kem lên xung quanh bánh, và dùng đui sò bắt kem thành những hình thù ngộ nghĩnh nhé.

 

 

Xong rồi! Vậy là bạn đã có một món quà tặng độc đáo cho người thân yêu của mình chỉ với những dụng cụ rất đơn giản rồi đấy.

 

>>Xem nồi cơm điện giá tốt đang bán tại Thiên Hòa

D.M

 

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa