Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
- Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
CÁCH LÀM KẸO GỪNG DẺO TRỊ CẢM, HO HIỆU QUẢ
Gừng được xem một trong những loại gia vị, thuốc có tác dụng giải cảm cực kỳ hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Thiên Hòa làm kẹo gừng dẻo bằng công thức vô cùng đơn giản để trị cảm, ho nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
200g gừng
200g thơm (khóm/dứa)
1 muỗng canh vừng/mè rang chín
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, găng tay nilon, giấy bóng kính để gói kẹo.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thơm mua về gọt bỏ vỏ và bỏ đi phần mắt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ phần cùi ở giữa. Cho thơm vào chén nhỏ thêm 200g đường và trộn đều lên và uops trong khoảng 1 tiếng.
- Gừng mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo bắc lên bếp một nồi nước sôi rồi cho gừng vào để chần gừng khoảng 5 phút để giảm bớt độ cay và nồng. Sau đó tắt bếp, vớt gừng ra và rửa gừng với nước sạch, để một lúc cho ráo nước.
- Cho toàn bộ phần gừng vào chén đã ướp thơm với đường trộn thật đều để gừng và thơm được trộn lẫn vào nhau. Tiếp tục ướp hỗn hợp thêm 1 tiếng nữa.
Bước 2: Nấu kẹo
- Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhanh cho hỗn hợp hơi nhuyễn ra. Tiếp theo bắc chảo cho hỗn hợp vào sên ở lửa vừa, vừa sên vừa đảo đều tay.
- Khi hỗn hợp đã sánh lại thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, thơm và gừng chuyển sang màu vàng đậm.
Bước 3: Gói kẹo
- Mang găng tay nilon vào, bôi thêm một ít dầu ăn để kẹo không bị dính. Cho một ít kẹo ra tay rồi vo thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.
Lưu ý: Nên gói kẹo ngay khi kẹo còn ấm để kẹo không bị cứng.
Các tin khác
Cứ mỗi dịp Tết đến, việc ăn uống, tiệc tùng khiến hệ tiêu hóa phải “gồng gánh” làm việc hết công suất. Bên cạnh đó, vào mỗi dịp Tết thời gian nghỉ dài, nhiều người sẽ thay đổi nếp sinh hoạt, ăn uống, ăn quá nhiều thực phẩm, sử dụng rượu bia.....khiến hệ tiêu hóa ít nhiều bị ảnh hưởng. Vậy làm thế nào để giữ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh dịp Tết?
Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu nhé!
Hôm nay, Điện Máy Thiên Hòa sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ đơn giản, mà không lo bị hỏng, dùng được cả năm luôn nhé! Nào hãy cùng bắt tay thôi!
Ngày Tết nhiều người thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ và dùng dần. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm không đúng cách rất dễ gây ôi thiu, ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe. Điện máy Thiên Hòa sẽ gợi ý vài mẹo giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu trong những ngày Tết nhé!
Chả giò là món khai vị có hầu hết trong các buổi tiệc đặc biệt là những buổi tiệc cuối năm, và các em bé cực kì thích món này. Nhưng làm cách nào để món ăn thật ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn không ngán là một vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm nhất.
Món Chả giò Sài Gòn bình dị nhưng lại phù hợp với tất cả các loại hình tiệc tùng, từ sang trọng đến bình dân và có rất nhiều cách biến tấu để phù hợp với sở thích từng gia đình. Hôm nay,Điện máy Thiên Hòa sẽ giới thiệu với các bạn một cách thực hiện món Chả giò Sài Gòn nhé!
Trong năm 2020, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều cụm từ mới được giới trẻ yêu thích sử dụng và trở thành hot trend. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Thiên Hòa điểm qua những cụm từ hot trend trên mạng xã hội cũng như các câu nói viral nhé!