Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 1)
  • Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
  • CÁCH LÀM KẸO GỪNG DẺO TRỊ CẢM, HO HIỆU QUẢ

Gừng được xem một trong những loại gia vị, thuốc có tác dụng giải cảm cực kỳ hiệu quả. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Thiên Hòa làm kẹo gừng dẻo bằng công thức vô cùng đơn giản để trị cảm, ho nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g gừng

200g thơm (khóm/dứa)

1 muỗng canh vừng/mè rang chín

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, găng tay nilon, giấy bóng kính để gói kẹo.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Thơm mua về gọt bỏ vỏ và bỏ đi phần mắt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ phần cùi ở giữa. Cho thơm vào chén nhỏ thêm 200g đường và trộn đều lên và uops trong khoảng 1 tiếng.

- Gừng mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo bắc lên bếp một nồi nước sôi rồi cho gừng vào để chần gừng khoảng 5 phút để giảm bớt độ cay và nồng. Sau đó tắt bếp, vớt gừng ra và rửa gừng với nước sạch, để một lúc cho ráo nước.

- Cho toàn bộ phần gừng vào chén đã ướp thơm với đường trộn thật đều để gừng và thơm được trộn lẫn vào nhau. Tiếp tục ướp hỗn hợp thêm 1 tiếng nữa.

Bước 2: Nấu kẹo

- Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhanh cho hỗn hợp hơi nhuyễn ra. Tiếp theo bắc chảo cho hỗn hợp vào sên ở lửa vừa, vừa sên vừa đảo đều tay.

- Khi hỗn hợp đã sánh lại thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, thơm và gừng chuyển sang màu vàng đậm.

Bước 3: Gói kẹo

- Mang găng tay nilon vào, bôi thêm một ít dầu ăn để kẹo không bị dính. Cho một ít kẹo ra tay rồi vo thành những viên tròn hoặc dài tùy thích. 

Lưu ý: Nên gói kẹo ngay khi kẹo còn ấm để kẹo không bị cứng.

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa