Hỗ trợ khách hàng

08h-22h, Thứ 2 - Chủ nhật19001829 (Nhấn phím 0)
  • Tiêu dùng thông thái
  • Bí kíp dùng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

Ngày nay, rất nhiều gia đình đã lựa chọn bếp hồng ngoại thay thế bếp ga bởi sự nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là bếp hồng ngoại không nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo để sử dụng bếp đúng cách và an toàn nhé!

 

Dùng ổ cắm riêng biệt

 

 

Bếp hồng ngoại dùng năng lượng điện để đun nấu, thường có công suất lớn có thể lên đến 2000W nên cần sử dụng ổ cắm điện riêng, không dùng chung với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện... để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện.

Không mở nhiệt độ cao khi bật bếp

Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

Dùng nồi có kích cỡ phù hợp

 

 

Bếp hồng ngoại có đặc điểm là không kén nồi, tuy nhiên chỉ nên sử dụng nồi chảo có đáy phẳng và đường kính từ 10cm đến 26cm để bao trùm hết vòng tròn hồng ngoại của bếp, không dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi làm xước, vỡ mặt bếp.

Một số lưu ý để sử dụng, bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn:

- Không sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại ngay cả sau khi đun nấu để tránh bị bỏng. Cũng tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.

- Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.

 - Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.

 

 

- Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh...

 - Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.

Nguồn: Tổng hợp

Các tin khác

Hình ảnh về Điện máy và nội thất Thiên Nam Hòa