Hỗ trợ khách hàng
Tin tức
- Vào bếp-Giải trí cùng Thiên Nam Hòa
6 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP VIỆC RỬA BÁT NHÀN TÊNH
Rửa bát là việc nhà nhiều người ngại làm nhưng bạn có thể khiến nó nhẹ nhàng hơn nhiều nếu biết vài mẹo nhỏ.
Rửa ngay đồ dùng sau khi nấu
Để tránh chất chồng bát đũa, nồi niêu trong bồn rửa, nên tranh thủ rửa ngay những thứ bạn vừa dùng xong, dù chỉ là vài cái bát, đĩa, một cái nồi... Bạn có thể làm việc này trong lúc đợi nấu món gì đó để đỡ tốn thời gian.
Ngâm nồi, xoong cáu bẩn vài tiếng trước khi rửa
Việc ngâm rửa các đồ bị cháy, bám thức ăn từ trước giúp bạn nhanh chóng xử lý chúng mà không mất quá nhiều thời gian kỳ cọ sau đó.
Ảnh: Common Sense Enterprises. |
Dùng các công cụ nấu đa năng để giảm lượng đồ bẩn phải rửa
Bạn có thể sử dụng một đôi đũa to để nấu thay vì liên tục đổi đũa cho các món khác nhau. Dùng nồi cho các món luộc trước, sau đó sử dụng để nấu các món khác... cũng là cách tránh phải rửa nhiều xoong chảo. Ngoài ra, nên mua các thiết bị bếp đa chức năng, chẳng hạn như kéo cắt thực phẩm, bạn sẽ giảm tải được việc sử dụng thớt, dao... trong bếp.
Mỗi người dùng và tự rửa cốc riêng
Thay vì sử dụng nhiều loại cốc cho các loại đồ uống khác nhau, gia đình bạn nên có mỗi người một chiếc cốc và ai dùng xong nên tự làm sạch ngay.
Lau dọn bát trước khi cho vào bồn
Đừng tống tất cả bát đũa bẩn vào bồn trong khi bạn chưa lau qua chúng, nếu không thức ăn thừa sẽ làm nghẽn dòng nước chảy và khiến bồn rửa sình lên. Xếp sắp bát đũa theo quy tắc lớn trước, nhỏ sau, cùng loại vào cùng chỗ: Mẹo nhỏ này được các chuyên gia rửa bát tại các nhà hàng khuyên bạn, nhằm giúp việc dọn rửa dễ dàng hơn.
Các tin khác
Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món đồ công nghệ vang bóng một thời. Nếu bạn còn nhớ đến chúng, chắc hẳn bạn đã có một tuổi thơ vô cùng tuyệt vời.
Chả giò là món khai vị có hầu hết trong các buổi tiệc đặc biệt là những buổi tiệc cuối năm, và các em bé cực kì thích món này. Nhưng làm cách nào để món ăn thật ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn không ngán là một vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm nhất.
Món Chả giò Sài Gòn bình dị nhưng lại phù hợp với tất cả các loại hình tiệc tùng, từ sang trọng đến bình dân và có rất nhiều cách biến tấu để phù hợp với sở thích từng gia đình. Hôm nay,Điện máy Thiên Hòa sẽ giới thiệu với các bạn một cách thực hiện món Chả giò Sài Gòn nhé!
Hãy nhớ ngay những điều sau đây để bảo vệ sức khoẻ khi thời tiết giao mùa bạn nhé!
Dùng cách này thì bạn có thể dễ dàng làm sạch máy xay mà không cần chà rửa tốn công mà còn nhân đôi tác dụng nữa đấy!
Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.